Bé ăn gì để bổ mắt

Đăng ngày 02/06/2024

Bắt đầu từ khi bé chào đời mẹ nên chăm sóc sự phát triển toàn diện của trẻ. Không chỉ quan tâm tới chiều cao, cân nặng mà mẹ còn nên bổ sung nguồn thực phẩm tốt cho trí não và bổ mắt cho trẻ. Dưới đây là các thực phẩm giúp trẻ bổ mắt mỗi ngày.

Top 11 thực phẩm bổ mắt cho bé phụ huynh cần biết

Cá hồi

Cá hồi không chỉ là thực phẩm tăng cườn chiều cao và trí não mà còn là món ăn bổ mắt cho trẻ. Giống như bất kỳ loại cá béo khác, chẳng hạn như cá mòi, cá trích, cá thu và cá bơn, cá hồi cung cấp axit béo omega-3, rất cần thiết và tốt cho sức khỏe đôi mắt. Ăn cá hồi thường xuyên giảm nguy cơ thoái hóa điểm vàng (38%) và giúp điều trị bệnh khô mắt.

Mỗi tuần mẹ hãy thêm cá hồi vào thực đơn của con để cải thiện thị lực cũng như ngăn ngừa thiếu hụt vitamin. Khi chế biến những món ăn này, mẹ không nên để lửa quá to và nấu quá kỹ, điều đó sẽ làm phân huỷ hết chất omega-3.

Dầu oliu

Dầu ô liu không chỉ là sản phẩm làm đẹp lý tưởng của mẹ mà còn là người bạn tin cậy với đôi mắt của con. Dầu ô liu rất có lợi cho đôi mắt của trẻ, nó giúp cơ thể hấp thụ chất dinh dưỡng từ các loại thực phẩm khác và có thể giữ cho đôi mắt của con khỏe mạnh. Nghiên cứu cho thấy một chế độ ăn uống ít chất béo bão hòa có thể ngăn ngừa các bệnh võng mạc. Dầu ô liu ít chất béo bão hòa và không chứa chất béo có hại. Dầu ô liu cung cấp các chất chống oxy hóa để bảo vệ đôi mắt của trẻ.

Rau lá xanh

Bạn sẽ dễ dàng tìm thấy các loại rau lá xanh như rau cải xoăn, rau bina, củ cải… tỏng bữa ăn của trẻ mỗi ngày. Các loại rau này chứa hai chất chống oxy hóa mạnh là zeaxanthin và lutein (có nhiều trong các điểm vàng và một phần nhỏ của võng mạc), hoạt động như một kem chống nắng tự nhiên, bảo vệ mắt con khỏi ánh sáng có hại.

Hơn nữa, zeaxanthin và lutein có thể giúp mắt bé có được độ tương phản tốt hơn và cải thiện thị lực. Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng ăn các thức ăn giàu lutein và zeaxanthin có thể tăng mật độ sắc tố ở điểm vàng và mật độ sắc tố lớn hơn có nghĩa là bảo vệ võng mạc tốt hơn và chống lại nguy cơ thoái hóa điểm vàng tốt hơn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *