GIÚP MẸ HẾT LO LẮNG TRẺ BIẾNG ĂN PHẢI LÀM SAO| BKMV

Giải pháp giúp cha mẹ không còn lo lắng trẻ biếng ăn phải làm sao?

13/07/2018 | 3:47 Chiều   Lượt xem: 539

Trẻ biếng ăn phải làm sao và cách giúp trẻ ăn ngon miệng là những vấn đề mà hầu như tất cả các bậc phụ huynh đều quan tâm hàng đầu hiện nay khi chăm sóc con cái. Trẻ em lớn lên phát triển khỏe mạnh phần lớn là nhờ vào nguồn dinh dưỡng cung cấp trong các bữa ăn hằng ngày của trẻ. Vì vậy đối với những trẻ biếng ăn các mẹ cần phải quan tâm tìm ra nguyên nhân và có cách khắc phục tình trạng này để giúp bé ăn ngon miệng hơn.

 1. Hỗ trợ kịp thời cho hệ tiêu hóa của trẻ

Ở trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ, hệ tiêu hóa chua phát triển đầy đủ nên chưa hoàn thiện và rất non yếu. Cho nên khi ăn uống bé khó có thế hấp thu tối đa các chất dinh dưỡng có trong thức ăn. Điều phụ huynh phải làm là hỗ trợ hệ tiêu hóa của bé hoạt động trơn tru và hiệu quả hơn bằng cách bổ sung lợi khuẩn cho bé bằng đường ăn hoặc uống.

Để thoát khỏi tâm lí trẻ biếng ăn phải làm sao, nhiều mẹ tìm những thực đơn cho trẻ biếng ăn và suy dinh dưỡng để bổ sung dưỡng chất cho bé. Đi kèm các thực đơn này là những món ăn rất giàu dinh dưỡng và dễ tiêu hóa nên cho dù trẻ ăn ít nhưng vẫn có được lượng dinh dưỡng đầy đủ cho quá trình tăng trưởng và phát triển.

 1. Giúp bé ăn ngon miệng hơn

Để giúp bé ăn ngon miệng hơn, mẹ có thể áp dụng hai cách đó là tăng cường các chất kích thích thèm ăn và ngon ngon như Vitamin nhóm B, kẽm, lysine,…và cách còn lại là hãy trở thành một nghệ sĩ trong nhà bếp để chế biến những món ăn bổ dưỡng, thơm lừng và vô cùng bắt mắt.

Giải pháp giúp cha mẹ không con lo lắng trẻ biếng ăn phải làm sao?

Chế biến đồ ăn đẹp mắt hấp dẫn bé

 1. Cho bé ăn khi bé thực sự đói và muốn ăn

Mẹ hãy dành thời gian theo dõi bé để biết khi nào bé thực sự đói và muốn ăn để cho bé ăn kịp thời. Điều này rất quan trọng đôi với các mẹ đang loay tìm câu trả lời để giải quyết tình trạng trẻ biếng ăn phải làm sao. Nó giúp bé biết đâu là no, đâu là đói và tiêu thụ lượng thức ăn nhiều hơn. Khi đói, dạ dày của người tiết ra nhiều enzym để kích thích cảm giác thèm ăn, ngay cả ở trẻ em cũng vậy. Khi bé đói và muốn ăn, mẹ nên cho bé ăn với một lượng thức ăn vừa đủ để bé có thể ăn ngon lành ở bữa ăn sau.

 1. Tạo lập thói quen ăn uống khoa học cho trẻ nhỏ

Để không con lo lắng trẻ biếng ăn phải làm sao, cha mẹ hãy cho trẻ luyện tập các thói quen tốt ngay từ khi còn bé, đặc biệt là ăn uống. Với thói quen ăn uống khoa học, bé sẽ phát triển một cách toàn diện hơn. Chỉ cho trẻ ăn ba bữa chính và hai bữa phụ trong ngày và dãn cách thời gian mỗi bữa ăn là 2 tiếng đồng hồ. Mọi bữa ăn đều phải được diễn ra tại một thời gian nhất định trong ngày.

Ngoài ra, mẹ phải giúp bé tránh các thói quen xấu như ăn vặt trước bữa cơm, xem tivi hoặc chơi khi ăn.

Đánh giá bài viết

tapchiyduoc
Thích và chia sẻ bài viết trên Facebook, Zalo, Messenger
 • Bình luận


  Báo cáo bài viết

  Bài viết cùng chuyên mục

  Trẻ sơ sinh tiêu chảy, mẹ có nên kiêng khem?

  Nội dung chínhHỗ trợ kịp thời cho hệ tiêu hóa của trẻGiúp bé ăn ngon miệng hơnCho bé ăn khi bé thực sự đói và muốn ănTạo lập thói quen ăn uống khoa học cho trẻ nhỏ Trước khi ra đời, dây rốn chính là dây nối khăng khít nhất giữa mẹ và bé. Sau...

  Những mối lo ngại khi trẻ sơ sinh bị tiêu chảy

  Nội dung chínhHỗ trợ kịp thời cho hệ tiêu hóa của trẻGiúp bé ăn ngon miệng hơnCho bé ăn khi bé thực sự đói và muốn ănTạo lập thói quen ăn uống khoa học cho trẻ nhỏ Không giống như tình trạng táo bón dễ nhận biết, trẻ sơ sinh bị tiêu chảy thường biểu...

  4 sai lầm “chết người” của mẹ khi chăm sóc trẻ tiêu chảy

  Nội dung chínhHỗ trợ kịp thời cho hệ tiêu hóa của trẻGiúp bé ăn ngon miệng hơnCho bé ăn khi bé thực sự đói và muốn ănTạo lập thói quen ăn uống khoa học cho trẻ nhỏ Theo những nghiên cứu mới nhất, tiêu chảy cấp là nguyên nhân thứ hai gây tử vong chỉ...

  Trẻ có thể tử vong nếu mẹ bù nước, điện giải sai cách

  Nội dung chínhHỗ trợ kịp thời cho hệ tiêu hóa của trẻGiúp bé ăn ngon miệng hơnCho bé ăn khi bé thực sự đói và muốn ănTạo lập thói quen ăn uống khoa học cho trẻ nhỏ Ngày hè là thời điểm “nóng” của dịch bệnh tiêu chảy, đặc biệt là ở trẻ nhỏ. Đây...

  
  © 2015 Copyright Bé khỏe mẹ vui. Powered by POSCO JSC Việt Nam Content Protection by DMCA.com
  Back to Top