GIÚP MẸ PHÂN LOẠI THUỐC CHO TRẺ BIẾNG ĂN | BKMV

Giúp mẹ phân loại thuốc cho trẻ biếng ăn

16/07/2018 | 10:59 Sáng   Lượt xem: 814

Biếng ăn là chứng rối loạn ăn uống khiến, chán ăn, mất vị giác hoặc lười ăn uống,… thường xảy ra ở trẻ nhỏ, độ tuổi từ 1 – 7 tuổi. Việc sử dụng thuốc bổ chó trẻ biếng ăn là giải pháp được nhiều phụ huynh lựa chọn. Và phân loại nhóm thuốc là cách hiệu quả để sử dụng đúng cách và giải quyết tình trạng biếng ăn ở trẻ. Chia sẻ dưới đây sẽ giúp phụ huynh hiểu hơn về vấn đề sử dụng thuốc cho trẻ biếng ăn.

Thuốc biếng ăn cho trẻ là giải pháp được nhiều phụ huynh lựa chọn ngay khi con gặp các vấn đề rối loạn ăn uống. Vấn đề biếng ăn ở trẻ khá phổ biến, bởi vậy, nguồn thuốc cũng trở nên đa dạng để đáp ứng nhu cầu không hề nhỏ này. Hiện nay trên thị trường, có thể phân loại thuốc cho trẻ biếng ăn theo các dạng sau:

 1. Thuốc dạng cốm vi sinh, men tiêu hóa

Là dạng thuốc biếng ăn được sử dụng phổ biến nhất. Tác dụng bổ sung hệ men vi sinh, lợi khuẩn đường ruột có lợi giúp bé tiêu hóa hiệu quả, kích thích sự thèm ăn. Thuốc hiệu quả tốt cho cải thiện đường tiêu hóa. Nhưng nếu sử dụng nhiều, lạm dụng sẽ gây tác dụng phụ và rối loạn hệ tiêu hóa của trẻ.

 1. Thuốc bổ dạng siro

Thuốc được bào chế dạng lỏng, siro chứa thành phần thuốc bổ tổng hợp, thảo dược bổ sung phục hồi và tăng cường sức khỏe cho cơ thể, kích thích sự thèm ăn, chóng đói ở trẻ. Các loại thuốc cho trẻ biếng ăn dạng này sẽ đem đến các cảm giác thường là đói giả, thèm ăn, kích thích tiết enzyme tiêu hóa. Có thể kể đến như thuốc cam đông y truyền thống nhưng mức độ rủi ro khá cao khi liều lượng không được kiểm định.

dùng thuốc cho trẻ biếng ăn như thế nào

Ảnh minh họa

 1. Thuốc tổng hợp bổ sung vitamin và khoáng chất

Thuốc tổng hợp bổ sung vitamin và khoáng chất vi lượng cho cơ thể trẻ, giúp bé tạo cảm giác ngon miệng, tăng sức đề kháng. Nhưng sử dụng lâu dài sẽ gây các tích tụ không cần thiết do khả năng hấp thụ của trẻ không hiệu quả.

Các bậc phụ huynh cần lưu ý rằng, thuốc cho trẻ biếng ăn là giải pháp hiệu quả tức thì kích thích ăn uống ở trẻ bằng cách tạo những cảm giác giả đánh lừa vị giác, đánh lừa cơ chế tự nhiên của cơ thể. Bởi vậy, việc sử dụng thuốc tuyệt đối không được lạm dụng mà cần được bác sĩ cho phép, có liệu trình sử dụng khoa học.

Sử dụng thuốc với nhiệm vụ bổ trợ, kết hợp liệu pháp dinh dưỡng là điều cần thiết mà người dùng cần thực hiện để cải thiện tình trạng sức khỏe và thói quen ăn uống của trẻ. Nên sử dụng thuốc trong thời gian ngắn, tránh tích tụ hóa chất tổng hợp không tốt cho sự phát triển của trẻ nhỏ.

Các mẹ nên chọn mua thành phần thuốc tự nhiên, được chỉ định bởi bác sĩ. Thuốc cho trẻ biếng ăn phải có nguồn gốc rõ ràng, được kiểm định bởi bộ y tế để tránh các yếu tố độc hại ảnh hưởng đến sự phát triển và các cơ chế tự nhiên trong cơ thể bé. Ưu tiên các phương pháp trị liệu tự nhiên cho trẻ biếng ăn trước khi sử dụng tới thuốc.

Sử dụng thuốc bổ biếng ăn cho trẻ có thể sẽ là một giải pháp hiệu quả. Nhưng phụ huynh cần chú ý không lạm dụng việc sử dụng thuốc để tránh những tác dụng phụ ngoài ý muốn cho trẻ nhỏ. Mua và sử dụng thuốc theo hướng dẫn từ bác sĩ và chuyên khoa dinh dưỡng, sử dụng thuốc như một giải pháp hỗ trợ chứ không hoàn toàn là giải pháp toàn diện. Lưu ý kết hợp với chế độ dinh dưỡng thông minh để đạt hiệu quả tốt nhất.

Rate this post
tapchiyduoc
Thích và chia sẻ bài viết trên Facebook, Zalo, Messenger
 • Bình luận


  Báo cáo bài viết

  Bài viết cùng chuyên mục

  Trẻ sơ sinh tiêu chảy, mẹ có nên kiêng khem?

  Nội dung chínhThuốc dạng cốm vi sinh, men tiêu hóaThuốc bổ dạng siroThuốc tổng hợp bổ sung vitamin và khoáng chất Trước khi ra đời, dây rốn chính là dây nối khăng khít nhất giữa mẹ và bé. Sau khi chào đời, sữa mẹ sẽ thay thế dây rốn mang đến cho trẻ nguồn ...

  Những mối lo ngại khi trẻ sơ sinh bị tiêu chảy

  Nội dung chínhThuốc dạng cốm vi sinh, men tiêu hóaThuốc bổ dạng siroThuốc tổng hợp bổ sung vitamin và khoáng chất Không giống như tình trạng táo bón dễ nhận biết, trẻ sơ sinh bị tiêu chảy thường biểu hiện ở sự thay đổi trong cách đi tiêu nhưng nếu không ...

  4 sai lầm “chết người” của mẹ khi chăm sóc trẻ tiêu chảy

  Nội dung chínhThuốc dạng cốm vi sinh, men tiêu hóaThuốc bổ dạng siroThuốc tổng hợp bổ sung vitamin và khoáng chất Theo những nghiên cứu mới nhất, tiêu chảy cấp là nguyên nhân thứ hai gây tử vong chỉ sau nhiễm khuẩn hô hấp cấp tính. Một trong những lý do ...

  Trẻ có thể tử vong nếu mẹ bù nước, điện giải sai cách

  Nội dung chínhThuốc dạng cốm vi sinh, men tiêu hóaThuốc bổ dạng siroThuốc tổng hợp bổ sung vitamin và khoáng chất Ngày hè là thời điểm “nóng” của dịch bệnh tiêu chảy, đặc biệt là ở trẻ nhỏ. Đây cũng được coi là một nỗi ám ảnh của các mẹ, bởi tiêu chảy ...

  
  © 2015 Copyright Bé khỏe mẹ vui. Powered by POSCO JSC Việt Nam Content Protection by DMCA.com
  Back to Top