Hành trình mọc răng của bé - Bé khỏe mẹ vui

Hành trình mọc răng của bé

07/08/2014 | 9:05 Sáng   Lượt xem: 2747

Hành trình mọc răng của bé

Trên hành trình khôn lớn trẻ phải vượt qua những chặng đường với nhiều biến đổi trong cơ thể. Mọc răng được coi là một dấu mốc quan trọng trong cuộc đời của trẻ. Hãy khám phá về hành trình mọc răng ở trẻ mẹ nhé!

Mọc răng từ trong bụng mẹ

Cuộc hành trình bắt đầu từ lúc bé còn nằm trong bụng mẹ. Khi mẹ mang thai, những mầm răng của bé đã phát triển, là nền tảng cho những chiếc răng sữa bé mọc sau này. Một số trường hợp hiếm gặp là khi sinh ra bé đã có sẵn một, hai chiếc răng hoặc bắt đầu mọc răng trong tuần đầu tiên sau khi ra đời. Còn lại hầu hết các bé đều bắt đầu nhú răng trong khoảng tháng thứ 4 đến tháng thứ 7.

Nếu bé phát triển sớm, bạn có thể sẽ thấy những chiếc mầm răng nhú lên từ tháng thứ 3 (thường sẽ là chiếc răng chính giữa ở hàm dưới). Nếu bé phát triển chậm, bố mẹ có khi phải đợi đến khi bé 1 tuổi hoặc lâu hơn nữa mới có thể thấy những chiếc răng đầu tiên nhú lên. Đến tuổi thứ 3, bé đã mọc đầy đủ 20 chiếc răng sữa.

Hành trình mọc răng của bé

Ảnh: Sưu tầm Internet

Từ khi nằm trong bụng mẹ, những mầm răng đã xuất hiện trong bé

Những khó khăn bé gặp phải

Việc mọc răng thường làm cho bé có những triệu chứng khó chịu và cũng được xem là những dấu hiệu cho thấy bé đang đi vào giai đoạn mọc răng. Chẳng hạn như:

– Chảy nước dãi (có thể gây phát ban, đỏ mặt);

– Nướu sưng và nhạy cảm;

– Khó chịu, hay cáu gắt;

– Ngứa răng, hay cắn;

– Không chịu ăn;

– Khó ngủ.

Mọc răng còn hay đi kèm với sốt nhẹ hoặc thậm chí là những cơn đau bụng. Tuy vậy, nếu bé bị sốt cao hơn 38 độ, nôn ói, tiêu chảy hoặc có các triệu chứng khác khiến bạn lo lắng, đừng chỉ nghĩ rằng bé đang mọc răng mà hãy đưa bé đến bác sĩ để kiểm tra cho chắc chắn nhé!

Hầu hết em bé sẽ mọc răng theo thứ tự: hai răng cửa hàm dưới, hai răng cửa hàm trên, sau đó là những chiếc răng bên cạnh và răng hàm.

Những chiếc răng sữa sẽ theo bé cho đến khi bé 6 tuổi và rụng đi để những chiếc răng vĩnh viễn mọc lên thay thế.

Rate this post
tapchiyduoc
Thích và chia sẻ bài viết trên Facebook, Zalo, Messenger
 • Bình luận


  Báo cáo bài viết

  Bài viết cùng chuyên mục

  Trẻ sơ sinh tiêu chảy, mẹ có nên kiêng khem?

  Nội dung chínhHành trình mọc răng của béMọc răng từ trong bụng mẹNhững khó khăn bé gặp phải Trước khi ra đời, dây rốn chính là dây nối khăng khít nhất giữa mẹ và bé. Sau khi chào đời, sữa mẹ sẽ thay thế dây rốn mang đến cho trẻ nguồn dinh dưỡng, kháng thể...

  Những mối lo ngại khi trẻ sơ sinh bị tiêu chảy

  Nội dung chínhHành trình mọc răng của béMọc răng từ trong bụng mẹNhững khó khăn bé gặp phải Không giống như tình trạng táo bón dễ nhận biết, trẻ sơ sinh bị tiêu chảy thường biểu hiện ở sự thay đổi trong cách đi tiêu nhưng nếu không để ý kỹ, cha mẹ thường khó...

  4 sai lầm “chết người” của mẹ khi chăm sóc trẻ tiêu chảy

  Nội dung chínhHành trình mọc răng của béMọc răng từ trong bụng mẹNhững khó khăn bé gặp phải Theo những nghiên cứu mới nhất, tiêu chảy cấp là nguyên nhân thứ hai gây tử vong chỉ sau nhiễm khuẩn hô hấp cấp tính. Một trong những lý do khiến trẻ có nguy cơ tử ...

  Trẻ có thể tử vong nếu mẹ bù nước, điện giải sai cách

  Nội dung chínhHành trình mọc răng của béMọc răng từ trong bụng mẹNhững khó khăn bé gặp phải Ngày hè là thời điểm “nóng” của dịch bệnh tiêu chảy, đặc biệt là ở trẻ nhỏ. Đây cũng được coi là một nỗi ám ảnh của các mẹ, bởi tiêu chảy không chỉ khiến con mệt...

  
  © 2015 Copyright Bé khỏe mẹ vui. Powered by POSCO JSC Việt Nam Content Protection by DMCA.com
  Back to Top