Hướng dẫn mẹ cách massage cho trẻ sơ sinh - Bé khỏe mẹ vui

Hướng dẫn mẹ cách massage cho trẻ sơ sinh

30/01/2014 | 2:37 Chiều   Lượt xem: 2033

Massage cho trẻ sơ sinh

Massage nhẹ nhàng sẽ khiến bé yêu của bạn thoải mái và dễ dàng chìm đắm trong giấc ngủ. Nó cũng là cách bạn thổ lộ tình yêu thương tới con yêu, khiến con và bạn trở lên gắn kết hơn.

Massage tăng cường sự phát triển của trẻ

Massage là phương pháp chăm sóc được bác sỹ khuyên áp dụng để thúc đẩy lưu thông máu huyết trong cơ thể bé. Massage giúp tăng nhu động ruột làm hệ bài tiết hoạt động tốt hơn. Massage giúp cơ bắp trẻ tăng tính năng động, thư giãn và phát triển khả năng giao tiếp.

Massage có tác động tích cực đến giấc ngủ của trẻ. Các bé được massage sẽ chìm trong giấc ngủ sâu hơn. Đây cũng được coi là một hình thức ru ngủ cho trẻ. Những trẻ được massage sẽ tăng cân và tăng chiều dài cơ thể hơn những trẻ khác, nguy cơ mắc bệnh cũng ít hơn. Massge giúp trẻ vượt qua một số bệnh cơ bản như đau bụng, mọc răng, mệt mỏi…

Massage cho trẻ sơ sinh

Ảnh: Sưu tầm Internet

 Matssage tăng cường sự phát triển của trẻ

Massage thay lời yêu thương

Bằng tình yêu thương lớn lao của bạn, hay massage con mỗi ngày để được bạn gần con hơn. Bàn tay nhẹ nhàng của bạn đặt lên sống lưng con vừa massage vừa hát ru hoặc trò chuyện với con. Đồng thời việc massage hãy nhắn nhủ những lời yêu thương và chọc cho con cười. Cả bạn và con sẽ có những giây phút vô cùng tuyệt vời bên nhau.

Phương pháp massage cho trẻ sơ sinh

Massage phần trước cơ thể cho trẻ sơ sinh

 • Vuốt ve nhẹ nhàng khuôn mặt bé, bắt đầu từ trán sang hai bên thái dương.
 • Xoa nhẹ hai má theo hướng từ mũi sang tai, rồi từ má xuống cằm. Dùng tay vuốt nhẹ qua lông mày và đi vòng xuống dưới mắt sao cho tạo thành vòng tròn quanh thái dương.
 • Massage vùng trước cơ thể và xuôi hai bên cánh tay.
 • Dùng hai tay tạo thành những đường tròn theo kim đồng hồ quanh rốn. Nhẹ nhàng xoa xung quanh bụng và ngược lên phần trên cơ thể.
 • Nhấc một cánh tay bé lên và masage theo chiều dài từ vai xuống bàn tay. Sau đó, dùng một bàn tay để bóp nhẹ cánh tay bé cũng theo hướng như vậy.
 • Massage bàn tay và nắn, xoay lần lượt từng ngón tay của bé.
 • Lặp lại các động tác trên với tay bên kia. Tiếp đó chuyển sang chân, nắn bóp chân nhẹ nhàng, để kích thích sự lưu thông của các mạch máu.

Massage phần sau cơ thể trẻ sơ sinh

 • Để trẻ nằm sấp rồi nhẹ nhàng vuốt ve phần lưng. Xoa khắp lưng rồi tản dọc sang hai bên cánh tay.
 • Tẩm quất nhẹ nhàng vai bé.
 • Massage dịu dàng khắp cơ thể bé.Vì đây là những em bé mới sinh hệ cơ xương khớp của bé còn rất non nớt nên bạn cần hết sức nhẹ nhàng kẻo bé đau.
 • Luân phiên hai tay để vuốt dọc sống lưng bé, bắt đầu từ đốt sống cổ đến đốt xương cùng. Sau đó lướt nhẹ xuống hai chân. Gập đầu gối bé rồi tiếp tục massage bàn chân.
 • Bạn dùng các ngón tay massage xung quanh mắt cá chân bé.
 • Nhẹ nhàng vuốt ve các ngón chân bằng một tay và dùng ngón cái của bàn tay kia masage ngược lên lòng bàn chân của bé.
 • Đối với các ngón chân cũng massage tương tự các ngón tay, nắn bóp, kéo và xoay lần lượt từng ngón. Kẹp bàn chân của bé ở giữa hai bàn tay của bạn và giữ nhẹ trong vài giây. Sau đó lật người bé lại.
 • Massage từ bàn chân ngược lên đùi, vòng qua xương cùng rồi xuống chân bên kia.

Massage cho trẻ sơ sinh – Bé khỏe Mẹ vui

Rate this post
healthplus
Thích và chia sẻ bài viết trên Facebook, Zalo, Messenger
 • Bình luận


  Báo cáo bài viết

  Bài viết cùng chuyên mục

  Trẻ sơ sinh tiêu chảy, mẹ có nên kiêng khem?

  Nội dung chínhMassage cho trẻ sơ sinhMassage tăng cường sự phát triển của trẻPhương pháp massage cho trẻ sơ sinhMassage phần trước cơ thể cho trẻ sơ sinhMassage phần sau cơ thể trẻ sơ sinhMassage cho trẻ sơ sinh – Bé khỏe Mẹ vui Trước khi ra đời, ...

  Những mối lo ngại khi trẻ sơ sinh bị tiêu chảy

  Nội dung chínhMassage cho trẻ sơ sinhMassage tăng cường sự phát triển của trẻPhương pháp massage cho trẻ sơ sinhMassage phần trước cơ thể cho trẻ sơ sinhMassage phần sau cơ thể trẻ sơ sinhMassage cho trẻ sơ sinh – Bé khỏe Mẹ vui Không giống như tình ...

  4 sai lầm “chết người” của mẹ khi chăm sóc trẻ tiêu chảy

  Nội dung chínhMassage cho trẻ sơ sinhMassage tăng cường sự phát triển của trẻPhương pháp massage cho trẻ sơ sinhMassage phần trước cơ thể cho trẻ sơ sinhMassage phần sau cơ thể trẻ sơ sinhMassage cho trẻ sơ sinh – Bé khỏe Mẹ vui Theo những nghiên ...

  Trẻ có thể tử vong nếu mẹ bù nước, điện giải sai cách

  Nội dung chínhMassage cho trẻ sơ sinhMassage tăng cường sự phát triển của trẻPhương pháp massage cho trẻ sơ sinhMassage phần trước cơ thể cho trẻ sơ sinhMassage phần sau cơ thể trẻ sơ sinhMassage cho trẻ sơ sinh – Bé khỏe Mẹ vui Ngày hè là thời điểm ...

  
  © 2015 Copyright Bé khỏe mẹ vui. Powered by POSCO JSC Việt Nam Content Protection by DMCA.com
  Back to Top