Hướng dẫn mẹ chăm sóc tóc cho bé - Bé khỏe mẹ vui

Hướng dẫn mẹ chăm sóc tóc cho bé

10/05/2014 | 9:32 Sáng   Lượt xem: 2521

Chăm sóc tóc cho bé

Để con yêu của bạn có mái tóc xinh xắn, mềm mượt bạn nên cùng con thực hiện chế độ chăm sóc tóc khoa học và có bí quyết riêng phù hợp với con nhé!

Chăm sóc tóc cho bé ngay khi con còn nhỏ

Bạn nên chăm sóc tóc cho trẻ ngay khi trẻ ở độ tuổi sơ sinh . Hơn nữa da đầu của trẻ sơ sinh vốn mỏng manh và yếu ớt, nên cần được sự chăm sóc đặc biệt. Chăm sóc tóc cho trẻ cũng giống như chăm sóc làn da. Tốt nhất, bạn nên “rửa” da đầu cho con hàng ngày bằng nước ấm ở 36 đến 40 độ là thích hợp. Bạn có thể pha loãng nước cùng với một chút giấm và dùng tay nhẹ nhàng xoa da đầu của trẻ, tuyệt đối không dùng móng tay để gãi da đầu cho trẻ vì điều này có thể gây tổn thương da bé.

Sau khi dùng nước làm sạch da đầu trẻ, bạn nên lấy khăn bông mềm để lau khô tóc cho trẻ. Điều này sẽ giúp máu lưu thông, thúc đẩy tóc bé phát triển.

Việc tắm nắng cho trẻ vào sáng sớm cũng là việc được khuyến khích để giúp trẻ mọc tóc tốt hơn. Vì ánh nắng là nguồn cung cấp vitamin D dồi dào giúp tóc trẻ mọc tốt hơn, tránh nguy cơ rụng tóc. Ngoài ra, để kích thích cho tóc mọc tốt, bạn hãy chú ý bổ sung vào thực đơn hàng ngày cho con các chất protein, vitamin và các chất dinh dưỡng khác cần thiết cho sự tăng trưởng tóc.

Cham soc toc cho be

Ảnh: Sưu tầm Internet

Chăm sóc tóc cho trẻ ngay khi còn nhỏ

Không nên cắt tóc khi trẻ còn quá nhỏ

Khi trẻ còn nhỏ bạn không nên cắt tóc bởi trẻ sẽ không chịu ngồi yên cho bạn cắt tóc dễ dàng, có thể trẻ sẽ ngọ nguậy trong khi cắt tóc và rất dễ gây nguy hiểm với chiếc kéo. Hơn nữa, tóc của trẻ chịu yếu tố di truyền của cha mẹ. Trong 6 tháng đầu khi nằm trong bụng mẹ, tóc trẻ lúc đó mới bắt đầu phát triển. Khi trẻ chào đời, tóc trẻ sẽ tương đối ít và bạn không cần thiết phải cắt.

Chế độ dinh dưỡng hợp lí cho tóc đẹp

Tóc sẽ phát triển ổn định khi trẻ có sức khỏe tốt. Sự phát triển của tóc còn phụ thuộc vào chế độ dinh dưỡng, môi trường nuôi dưỡng cơ thể trẻ. Bạn nên bổ sung các chất như ngũ cốc, lòng đỏ trứng và trái cây vào thực đơn cho trẻ. Những loại thực phẩm này sẽ kích thích giúp tóc phát triển nhanh hơn.

Dùng dầu gội đầu giành riêng cho trẻ

Da đầu và nang tóc của trẻ sơ sinh rất yếu, vì thế những loại dầu gội có chứa nhiều hóa chất sẽ gây ảnh hưởng tới nang tóc, kích thích tuyến bã nhờn đồng thời tạo điều kiện cho vi khuẩn xâm nhập. Ngay cả khi bạn đã gội sạch thì những hóa chất đó vẫn tác động ít nhiều tới trẻ. Vì thế, bạn không nên sử dụng dầu gội đầu người lớn để gội cho trẻ. Bạn có thể sử dụng những sản phẩm dầu gội dành riêng cho trẻ và tìm hiểu kĩ thông tin về những sản phẩm này.

Hướng dẫn mẹ chăm sóc tóc cho bé – Bé khỏe Mẹ vui

Rate this post
healthplus
Thích và chia sẻ bài viết trên Facebook, Zalo, Messenger
 • Bình luận


  Báo cáo bài viết

  Bài viết cùng chuyên mục

  Trẻ sơ sinh tiêu chảy, mẹ có nên kiêng khem?

  Nội dung chínhChăm sóc tóc cho béChăm sóc tóc cho bé ngay khi con còn nhỏKhông nên cắt tóc khi trẻ còn quá nhỏChế độ dinh dưỡng hợp lí cho tóc đẹpDùng dầu gội đầu giành riêng cho trẻHướng dẫn mẹ chăm sóc tóc cho bé – Bé khỏe Mẹ vui Trước khi ra đời,...

  Những mối lo ngại khi trẻ sơ sinh bị tiêu chảy

  Nội dung chínhChăm sóc tóc cho béChăm sóc tóc cho bé ngay khi con còn nhỏKhông nên cắt tóc khi trẻ còn quá nhỏChế độ dinh dưỡng hợp lí cho tóc đẹpDùng dầu gội đầu giành riêng cho trẻHướng dẫn mẹ chăm sóc tóc cho bé – Bé khỏe Mẹ vui Không giống như tình...

  4 sai lầm “chết người” của mẹ khi chăm sóc trẻ tiêu chảy

  Nội dung chínhChăm sóc tóc cho béChăm sóc tóc cho bé ngay khi con còn nhỏKhông nên cắt tóc khi trẻ còn quá nhỏChế độ dinh dưỡng hợp lí cho tóc đẹpDùng dầu gội đầu giành riêng cho trẻHướng dẫn mẹ chăm sóc tóc cho bé – Bé khỏe Mẹ vui Theo những nghiên ...

  Trẻ có thể tử vong nếu mẹ bù nước, điện giải sai cách

  Nội dung chínhChăm sóc tóc cho béChăm sóc tóc cho bé ngay khi con còn nhỏKhông nên cắt tóc khi trẻ còn quá nhỏChế độ dinh dưỡng hợp lí cho tóc đẹpDùng dầu gội đầu giành riêng cho trẻHướng dẫn mẹ chăm sóc tóc cho bé – Bé khỏe Mẹ vui Ngày hè là thời...

  
  © 2015 Copyright Bé khỏe mẹ vui. Powered by POSCO JSC Việt Nam Content Protection by DMCA.com
  Back to Top