Kinh nghiệm cho những mẹ ít sữa

Đăng ngày 02/06/2024

Từ lâu chè vằng đã được biết tới là một phương pháp trị mất sữa, thiếu sữa vô cùng an toàn và hiệu quả. Trong Đông y chè vằng còn được sử dụng để cơ thể sản phụ sớm phục hồi sau khi sinh nhờ khả năng kích thích tiêu hóa và tính kháng khuẩn cao. Do đó, các mẹ nên tìm mua loại chè này để hãm uống hằng ngày.Tuy nhiên, tùy vào cơ địa của mỗi người mà thời gian thấy hiệu quả sẽ khác nhau.

Hướng dẫn mẹ trẻ hút sữa đúng cách để không bị mất sữa

  1. Những việc mẹ nên làm

  • Tăng cường cho bé bú: khi bé mút sữa sẽ kích thích đầu vú và sữa sẽ về nhanh hơn.
  • Cho bé bú không phụ thuộc vào giờ giấc: bất cứ khi nào bé thèm bú, mẹ nên cho bé bú luôn, kể cả ban đêm.
  • Thời gian mỗi lần bú từ 20 – 30 phút: mẹ nên chọn những chỗ vắng người bởi làm vậy sẽ tăng độ tập trung bú sữa cho bé, khi con ngó nghiêng xung quanh, không thấy ai sẽ quay ra bú tiếp.
  • Hạn chế đổi bên bú: khi mẹ đổi bầu sữa liên tục bé sẽ không bú được nguồn sữa béo cuối bầu để tăng cân. Do đó, các mẹ chỉ nên đổi bên khi bé đã bú hết một bên bầu sữa.
  • Không nên rút đầu ti ra khỏi miệng khi bé đang ngủ: trẻ nhỏ thường vừa ăn vừa ngủ, khi đủ no bé sẽ tự nhả ti ra và ngủ ngoa hơn.
  • Không nên dùng núm vú giả: bởi thứ nhất là yếu tố vệ sinh và thứ hai là hạn chế số lần bé ngậm ti mẹ. Khi đó sẽ không thể kích thích tạo sữa mẹ được.
  • Xây dựng chế độ ăn uống cân bằng: mẹ cần đảm bảo bổ sung đủ bốn nhóm chất dinh dưỡng: tinh bột (mì, gạo, khoai…); chất đạm (thịt, cá, trứng, sữa, đậu…); chất béo (bơ, dầu…); vitamin và khoáng chất (rau xanh và hoa quả tươi).
  • Tham khảo thêm một số món ăn truyền thống: cháo móng giò, cháo lạc, chè vừng đen để nguồn sữa được dồi dào hơn.

Khi mẹ ít sữa, một phần cũng có thể do bé lười bú. Lúc này, mẹ nên cho bé dùng men vi sinh để bổ sung các lợi khuẩn cho hệ tiêu hóa, giúp bé bú nhiều hơn và tăng cường hệ miễn dịch. Mẹ nên ưu tiên chọn loại men vi sinh được chiết xuất từ kim chi Hàn Quốc bởi nó rất giàu Probiotic (vi khuẩn có lợi cho đường ruột của bé) và sản xuất theo công nghệ Lab 2 Pro (công nghệ tiên tiến bảo vệ gấp 2 lần những lợi khuẩn trong đường tiêu hóa tới được đúng nơi cần đến).

Trên đây là những kinh nghiệm để giúp các mẹ ít sữa có được nguồn sữa dồi dào. Đặc biệt, nên cho bé bú trong 6 tháng đầu đời nhé các mẹ.

Chúc các mẹ thành công

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *