Kinh nghiệm đưa bé sơ sinh đi chơi xa

Kinh nghiệm đưa bé sơ sinh đi chơi xa

13/01/2015 | 10:51 Sáng   Lượt xem: 4121

Trong giai đoạn sơ sinh của bé, hẳn ít nhất 1 lần mẹ đã phải đưa bé di chuyển đến một nơi xa, có thể là về qua, đi du lịch… Trong những trường hợp như vậy mẹ cần chuẩn bị những gì cho bé để bảo đảm cho chuyến đi được thuận lợi nhất? Các mẹ hãy tham khảo sau đây nhé!

1. . Bảng tên: Các mẹ có thể làm 1 cái thẻ bảng tên cho con đeo khi con đi ra ngoài. Trên cái bảng tên đó ghi đầy đủ thông tin của con và thông tin liên lạc của ba mẹ khi ở nước ngoài cùng con, và cả số điện thoại liên lạc, địa chỉ ở trong nước. Bảng tên sẽ giúp ích cho bé khi bị lạc cha mẹ, nhất là khi đi du lịch ở nước ngoài hay ở những nơi đông người như sân bay, siêu thị.

Picture20

Ảnh minh họa

Mẹ cần phải chuẩn bị đầy đủ vật dụng cần thiết khi cho bé đi chơi xa

2.  Đừng quên giấy tờ của con: bản sao giấy khai sinh, hộ chiếu. Tốt nhất là làm luôn hộ chiếu cho con, rất tiện nếu đi máy bay và bắt buộc khi đi du lịch ở nước ngoài.

3.  Luôn mang theo số lượng bỉm, tã và quần áo nhiều hơn cần thiết. Nếu bình thường một ngày bé thay 4 bỉm 2 quần thì nên mang 6 bỉm, 3 quần. Không ai biết trước điều gì sẽ xảy ra khi bé đột nhiên đi vệ sinh nhiều hơn bình thương hay nghịch bẩn, nôn trớ ra quần áo.

4.  Luôn có sẵn túi thuốc cho con để khi cần là mang theo, và có thể cắt giảm tùy theo từng chuyến đi. Những thuốc tối cần thiết: hạ sốt, men tiêu hóa, xịt phỏng, cặp nhiệt độ, băng dán, nước muối sinh lý, xịt mũi, ngoài ra là có thể máy xông mũi, thuốc xông, dầu tràm, kem xịt muỗi/côn trùng cắn, kem chống nắng…

5.  Việc cho bé uống nước / sữa lúc hạ cánh / cất cánh rất quan trọng để tránh cho con ù tai.

6. Theo qui định hàng không, lên máy bay không được mang nước. Vậy nhưng với những gia đình đi có trẻ em thì hoàn toàn có thể mang nước, sữa, cháo cho con lên máy bay.

7.  Không nên quá lích kích chuyện ăn uống, những ngày đi chơi bé có thể ăn bột, cháo ăn liền, sữa bột, sữa chua, váng sữa…Không cần thiết phải ép con ăn hay tự tay nấu cháo từng bữa. Đi du lịch là để con thoải mái và khám phá, ăn có thể ăn bù, không sao hết.

Picture21

Ảnh minh họa

Chú ý mang theo sữa phòng trẻ đói trên đường đi

8. Khăn ướt là vật dụng rất rất cần thiết cho bé khi đi du lịch vì nhiều tác dụng đa năng của nó.

9.  Khi lên máy bay mẹ cần xin ngay chăn cho bé để đề phòng. Có nhiều trường hợp đợi con thấy lạnh mới xin tiếp viên thì máy bay đã hết chăn.

10. Nếu mang xe đẩy du lịch đi cho con, mẹ có thể gửi xe đẩy tại cửa lên máy bay chứ không cần gửi theo dạng hành lý ở quầy check-in.
 

Đánh giá bài viết

healthplus
Thích và chia sẻ bài viết trên Facebook, Zalo, Messenger
  • Bình luận

Báo cáo bài viết

Bài viết cùng chuyên mục

Trẻ sơ sinh tiêu chảy, mẹ có nên kiêng khem?

Trước khi ra đời, dây rốn chính là dây nối khăng khít nhất giữa mẹ và bé. Sau khi chào đời, sữa mẹ sẽ thay thế dây rốn mang đến cho trẻ nguồn dinh dưỡng, kháng thể và tất cả những gì trẻ cần để lớn lên và hoàn thiện. Vậy nên, với mỗi đứa...

Những mối lo ngại khi trẻ sơ sinh bị tiêu chảy

Không giống như tình trạng táo bón dễ nhận biết, trẻ sơ sinh bị tiêu chảy thường biểu hiện ở sự thay đổi trong cách đi tiêu nhưng nếu không để ý kỹ, cha mẹ thường khó nhận ra. Vậy trẻ đi ngoài mấy lần là tiêu chảy? Phân còn sệt có là tiêu chảy...

Giật mình khi trẻ tăng cân quá nhanh

Chuyện tăng cân của trẻ luôn là những mối quan tâm hàng đầu của các mẹ. Bởi lẽ, ở những năm tháng đầu đời, cân nặng và chiều cao là những thước đo quan trọng nhất phản ánh tốc độ tăng trưởng và phát triển của trẻ. Không chỉ những đứa trẻ “ăn mãi không...

Nên làm gì khi trẻ sơ sinh chậm tăng cân

Thông thường một đứa trẻ sơ sinh có xu hướng giảm hoặc đứng cân trong vài ngày đầu sau sinh. Khoảng thời gian sau đó, cơ thể bé sẽ tăng tốc hấp thu và tăng cân đều đặn. Tăng cân là một dấu hiệu tốt cho thấy cơ thể trẻ đang phát triển ổn định....


© 2015 Copyright Bé khỏe mẹ vui. Powered by POSCO JSC Việt Nam Content Protection by DMCA.com
Back to Top