Kinh nghiệm nhỏ giúp bé làm quen với sữa công thức

Kinh nghiệm nhỏ giúp bé làm quen với sữa công thức

26/06/2014 | 2:54 Chiều   Lượt xem: 5031

Giúp bé yêu làm quen với sữa công thức

Một số bé có thể dễ dàng uống sữa công thức nhưng một số khác lại cảm thấy khó quen với loại sữa khác với sữa mẹ này. Điều này phải tốn của mẹ vài ngày để tập cho bé quen dần. Mẹ phải làm sao bây giờ?

Sau đây là một số kinh nghiệm nhỏ, hi vọng sẽ có ích với mẹ để cho trẻ quen dần với sữa công thức:

  1. Tham khảo ý kiến bác sĩ trước khi chọn mua sữa

Trên thị trường sữa trẻ em hiện nay có vô số loại sữa công thức với nhiều nhãn hiệu khác nhau. Và sẽ có các loại sữa dành cho bé có thể trạng nhạy cảm hoặc sinh thiếu tháng… Mẹ lưu ý vào đặc điểm riêng của bé nhà mình để lựa chọn loại sữa phù hợp.

Nếu khi thử sữa, bé gặp bất kỳ dấu hiệu khó khăn gì trong việc tiêu hóa, mẹ hãy đổi loại sữa khác mà bé ưa thích hơn.Vì vậy mà trước khi chọn mua sữa, mẹ nhớ hỏi ý kiến bác sĩ Nhi khoa để lựa chọn được loại sữa phù hợp.

Kinh nghiệm nhỏ giúp bé làm quen với sữa công thức

Ảnh: Sưu tầm Internet

  1. Chọn thời điểm để bé thử sữa

Bác sĩ Nhi khoa khuyên rằng, thời điểm tốt nhất để các bà mẹ cho trẻ học ăn thêm sữa công thức là khoảng 4 tuần tuổi. Mẹ nên cho bé ăn thêm cùng với sữa mẹ. Mỗi khi bé đối mẹ hãy cho bé thử sữa công thức trogn bình, tuy nhiên không nên chọn lúc bé quá đói hoặc đang quấy khóc.

  1. Lựa chọn bình và núm vú

Các bé quen bú mẹ thường khá nhay cảm với loại bú bình. Các loại bình và núm vú cùng khá đa dạng cho mẹ lựa chọn. Theo độ tuổi, kích thước của núm cũng sẽ khác nhau để phù hợp với bé. Việc lựa chọn bình và núm vú khá quan trọng, nó giúp việc tập uống sữa của trẻ dễ dàng hơn nhiều.

  1. Nếu bé không chịu bú sữa công thức

Trong trường hợp này, mẹ thử pha sữa mẹ và sữa công thức, sau đó tăng dần hàm lượng sữa công thức và giảm sữa mẹ khi cho bé bú trong mỗi bữa ăn thêm. Ngoài ra, mẹ có thể vài giọt sữa mẹ vào vú cao su, để dễ dụ bé bú hơn.

Ngoài ra, còn một mẹo khá hay là nếu mẹ cho bé bú sữa công thức bé có thể quấy khóc và không chịu bú, vì bé quen với việc mẹ cho bú một loại sữa-có-vị-khác. Chính vì vậy, khi cho bé tập bú bình, hãy để bố, bà hoặc một ai đó cho bé bú. Thông thường trẻ sẽ học điều này rất nhanh. Ba mẹ cũng không cần quá lo lắng.

Đánh giá bài viết

tapchiyduoc
Thích và chia sẻ bài viết trên Facebook, Zalo, Messenger
  • Bình luận

Báo cáo bài viết

Bài viết cùng chuyên mục

Trẻ sơ sinh tiêu chảy, mẹ có nên kiêng khem?

Nội dung chínhGiúp bé yêu làm quen với sữa công thứcTham khảo ý kiến bác sĩ trước khi chọn mua sữaChọn thời điểm để bé thử sữaLựa chọn bình và núm vúNếu bé không chịu bú sữa công thức Trước khi ra đời, dây rốn chính là dây nối khăng khít nhất giữa mẹ và...

Những mối lo ngại khi trẻ sơ sinh bị tiêu chảy

Nội dung chínhGiúp bé yêu làm quen với sữa công thứcTham khảo ý kiến bác sĩ trước khi chọn mua sữaChọn thời điểm để bé thử sữaLựa chọn bình và núm vúNếu bé không chịu bú sữa công thức Không giống như tình trạng táo bón dễ nhận biết, trẻ sơ sinh bị tiêu chảy...

4 sai lầm “chết người” của mẹ khi chăm sóc trẻ tiêu chảy

Nội dung chínhGiúp bé yêu làm quen với sữa công thứcTham khảo ý kiến bác sĩ trước khi chọn mua sữaChọn thời điểm để bé thử sữaLựa chọn bình và núm vúNếu bé không chịu bú sữa công thức Theo những nghiên cứu mới nhất, tiêu chảy cấp là nguyên nhân thứ hai ...

Trẻ có thể tử vong nếu mẹ bù nước, điện giải sai cách

Nội dung chínhGiúp bé yêu làm quen với sữa công thứcTham khảo ý kiến bác sĩ trước khi chọn mua sữaChọn thời điểm để bé thử sữaLựa chọn bình và núm vúNếu bé không chịu bú sữa công thức Ngày hè là thời điểm “nóng” của dịch bệnh tiêu chảy, đặc biệt là ở trẻ...


© 2015 Copyright Bé khỏe mẹ vui. Powered by POSCO JSC Việt Nam Content Protection by DMCA.com
Back to Top