Làm mới món ăn dặm cho bé

Làm mới món ăn dặm cho bé

08/08/2014 | 9:17 Sáng   Lượt xem: 5333

Làm mới món ăn dặm cho bé

Để bé không nhàm chán với những món ăn dặm quá quen thuộc hằng ngày mẹ hãy đổi gió thực đơn cho bé bằng những sáng tạo riêng trong cách nấu nướng của mẹ. Dưới đây là những bật mí tuyệt vời cho bữa ăn của bé nhé!

Thịt gà sốt táo và cà chua, cho con ăn món này với nui.

Cách nấu: Thịt, nui, táo cà chua cho vào nồi nấu chín. Táo cắt to một chút để khi chín lấy ra cho dễ. Khi chín lấy táo, thịt bò và cà chua (cà chua nấu chín bỏ vỏ) xay đều. Nui cũng xay ra, tùy theo khả năng ăn thô mịn của mỗi bé mà mẹ xay nhiều hay ít. Các mẹ nhớ nấu ít nui thôi vì nui sẽ nở ra rất nhiều.

Món này có táo tạo vị rất thơm và ngọt. Ăn kèm canh rau cải bó xôi cho bé dễ nuốt vì nui khi xay ra thường dẻo dẻo khó nuốt.

mon-an-dam

Ảnh: Sưu tầm Internet

Trứng hấp rau củ món ăn hấp dẫn cho trẻ ăn dặm

Hỗn hợp củ quả

Đây là món ăn cung cấp nhiều vitamin cho bé. Các mẹ cần chuẩn bị: Khoai lang (1/2 củ), táo đỏ (1/2 quả), cà rốt (1 khoanh nhỏ), khoai tây (1 củ nhỏ, khoảng 20g), ớt chuông đỏ (1 chút), cá (30g).

Cách nấu: Tất cả cho vào nồi nấu chín, muốn ăn sệt thì nấu ít nước và lửa nhỏ nhỏ chừng 10 phút. Khi chín, lấy ra xay nhuyễn.

Lưu ý: Các mẹ có thể thay khoai lang, khoai tây bằng cơm/ cháo/ mì; thay cá bằng thịt gà/ lợn… đều được. Nếu dùng khoai tây thì nên cho ít vì nếu cho nhiều sẽ khó ăn. Ớt đỏ và cà rốt cũng cho ít để tạo vị.

Rau củ hấp trứng

Cách nấu: 1/2 quả bì ngòi cắt lát mỏng, 1 củ khoai tây nhỏ. Cho tất cả vào luộc chín. Xay mịn với 1/2 lòng đỏ trứng gà sau đó đổ ra bát rồi cho vào nồi hấp chín (khoảng 10 phút).

Mẹ có thể cho con ăn trong chén hấp hay úp ngược ra đĩa và trình bày thêm một chút cho đẹp mắt thì tùy thích.

Lưu ý: Khi hấp các mẹ nhớ lót một lớp khăn bên dưới để khi nước sôi thì bát thức ăn không bị đổ, lật hay kêu. Có thể thay bí ngòi bằng cà rốt hoặc các loại ra khác.

Bí ngòi, khoai tây, súp lơ xanh, cà chua, táo, cá (1 miếng nhỏ), nui.

Cách nấu: Rau củ thì tùy theo khả năng bé ăn bao nhiêu thì mẹ nấu bấy nhiêu. Rau củ lâu chín bào mỏng nấu trước, gần chín thì cho cà chua, cá vào nấu cho chín. Tắt bếp, để bớt nóng và xay vừa độ ăn của bé. Thêm bơ hay dầu ăn vào.

 

Đánh giá bài viết

tapchiyduoc
Thích và chia sẻ bài viết trên Facebook, Zalo, Messenger
  • Bình luận

Báo cáo bài viết

Bài viết cùng chuyên mục

MẸ CẦN LƯU Ý GÌ KHI XÂY DỰNG THỰC ĐƠN CHO BÉ BIẾNG ĂN?

Nội dung chínhLàm mới món ăn dặm cho béThịt gà sốt táo và cà chua, cho con ăn món này với nui.Hỗn hợp củ quảRau củ hấp trứngBí ngòi, khoai tây, súp lơ xanh, cà chua, táo, cá (1 miếng nhỏ), nui. Mẹ cần lưu ý gì khi xây dựng thực đơn cho bé biếng...

NHỮNG MÓN CHÁO DINH DƯỠNG TỐT CHO BÉ

Nội dung chínhLàm mới món ăn dặm cho béThịt gà sốt táo và cà chua, cho con ăn món này với nui.Hỗn hợp củ quảRau củ hấp trứngBí ngòi, khoai tây, súp lơ xanh, cà chua, táo, cá (1 miếng nhỏ), nui. Những món cháo dinh dưỡng tốt cho bé Cháo là một món ăn...

MẸO NẤU ĂN HỮU HIỆU CHO BÉ SUY DINH DƯỠNG NHANH TĂNG CÂN

Nội dung chínhLàm mới món ăn dặm cho béThịt gà sốt táo và cà chua, cho con ăn món này với nui.Hỗn hợp củ quảRau củ hấp trứngBí ngòi, khoai tây, súp lơ xanh, cà chua, táo, cá (1 miếng nhỏ), nui. Suy dinh dưỡng là tình trạng bé còi cọc, biếng ăn, số cân...

THU NÀY MẸ NÊN CHO BÉ ĂN GÌ?

Nội dung chínhLàm mới món ăn dặm cho béThịt gà sốt táo và cà chua, cho con ăn món này với nui.Hỗn hợp củ quảRau củ hấp trứngBí ngòi, khoai tây, súp lơ xanh, cà chua, táo, cá (1 miếng nhỏ), nui. Tiết trời mùa thu, sáng se lạnh, trưa nắng ẩm đôi khi có...


© 2015 Copyright Bé khỏe mẹ vui. Powered by POSCO JSC Việt Nam Content Protection by DMCA.com
Back to Top