Làm mới thực đơn ngày cuối tuần cho bé | Bé khỏe mẹ vui

Làm mới thực đơn ngày cuối tuần cho bé

29/07/2014 | 11:30 Sáng   Lượt xem: 2764

Thực đơn ngày cuối tuần cho bé

Bé nhà bạn chỉ chờ dịp cuối tuần để được sum họp đầy đủ cả nhà trong bàn ăn. Cuối tuần, bạn cũng có nhiều thời gian hơn để đi chợ và nấu những món ăn thơm ngon giành tới cả nhà. Hãy bắt tay vào bếp và chế biến với 2 món mới lạ dưới đấy nhé!

Rau câu tam sắc

Chỉ một chút biến tấu về màu sắc khiến món rau câu thông thường thêm phần sinh động và đầy quyến rũ!

Nguyên liệu:

  • 10g rau câu
  • 1 cái lòng đỏ trứng gà
  • 100ml sữa tươi
  • 2 thìa súp si-rô dâu
  • 100g đường phèn
  • 20ml nước ép lá dứa
  • 500ml lít nước

Các bước thực hiện:

  • Rau câu ngâm nở, nấu tan với nước, cho đường vào, nấu tan, chia ra làm 3 phần.
  • Khuấy thật kỹ lòng đỏ trứng với sữa tươi, cho vào 1/3 lượng rau câu, nấu sôi, chế vào 4 chén, để 2 phút.
  • Lấy nước cốt lá dứa cho vào 1/3 lượng rau câu, nấu sôi, chế vào các chén rau câu có trứng sữa, để 2 phút.
  • Sau cùng, lấy si-rô dâu cho vào 1/3 lượng nước rau câu còn lại, nấu sôi, chế tiếp vào chén rau câu trứng sữa và lá dứa, để nguội, cho vào ngăn mát tủ lạnh ướp ít nhất 1 giờ, khi dùng lấy ra thưởng thức.

Mách nhỏ: Các lớp rau câu phải châm vào cách nhau khoảng 2 phút, nếu không sẽ bị hòa lẫn vào nhau, không thưởng thức được riêng từng vị khác nhau.

Thịt ba rọi kho xí muội

Xí muội có vị chua ngọt dễ chịu giúp cân bằng độ béo ngậy của thịt ba rọi. Chắc chắn với món ăn này, thịt sẽ không còn là nỗi “ám ảnh” trong ngày Tết.

Nguyên liệu:

  • 400g thịt ba rọi
  • 50g xí muội
  • 1 thìa cà phê hành tím băm
  • 2 thìa cà phê hạt nêm, 1/2 thìa cà phê bột ngọt, 1 thìa súp nước mắm, 1 thìa súp dầu ăn.
Làm mới thực đơn ngày cuối tuần cho bé

Ảnh: Sưu tầm Internet

Thịt ba rọi kho xí muội đậm đà là món ăn bổ dưỡng được trẻ yêu thích

Các bước thực hiện:

  • Thịt ba rọi luộc sơ, cắt khối vừa ăn, ướp với hạt nêm, bột ngọt, để 10 phút cho thấm gia vị.
  • Đun sôi 200ml nước, cho xí muội vào nấu khoảng 10 phút, tắt lửa.
  • Làm nóng dầu, phi thơm hành tím băm, cho thịt ba rọi vào xào săn lại, cho hỗn hợp nước và quả xí muội vào, kho lửa nhỏ đến khi thịt vừa chín, nêm nước mắm vừa ăn, kho thêm 15 phút cho thịt mềm.
  • Múc thịt kho ra đĩa, dùng nóng với cơm hoặc xôi nếp.

Mách nhỏ:

  • Nên chọn ba rọi có thớ thịt chắc, khi kho không bị vữa. Thịt vừa sôi, vớt bọt và hạ lửa để nước trong.
  • Không nên dùng tỏi vì sẽ khử mùi thơm của xí muội.

Các mẹ có thể tham khảo thêm:

Đánh giá bài viết

tapchiyduoc
Thích và chia sẻ bài viết trên Facebook, Zalo, Messenger
  • Bình luận

Báo cáo bài viết

Bài viết cùng chuyên mục

TRẺ BỊ VIÊM MŨI DỊ ỨNG, CHA MẸ CẦN CẨN TRỌNG

Nội dung chínhRau câu tam sắcThịt ba rọi kho xí muội Trẻ bị viêm mũi dị ứng, cha mẹ cần cẩn trọng Ở những năm tuổi đầu đời, cơ thể trẻ đang trong giai đoạn thích nghi với sự phát triển và với môi trường bên ngoài nên sức đề kháng còn yếu, rất dễ...

TRẺ BỊ VIÊM MŨI HỌNG LÀ DO ĐÂU?

Nội dung chínhRau câu tam sắcThịt ba rọi kho xí muội Trẻ bị viêm mũi họng là do đâu? Viêm mũi họng là bệnh khá phổ biến và rất hay gặp ở trẻ, đặc biệt là trong thời điểm giao mùa. Nếu bệnh không được phát hiện sớm và chữa trị kịp thời thì có...

TRẺ KÉM HẤP THU – MẸ ĐỪNG QUÁ LO LẮNG !

Nội dung chínhRau câu tam sắcThịt ba rọi kho xí muội Trẻ kém hấp thu – mẹ đừng quá lo lắng! Trẻ ăn nhiều, ăn đủ chất nhưng vẫn không tăng cân, thậm chí còn còi cọc, chậm phát triển hơn rất nhiều so với các bạn cùng lứa tuổi là vấn đề khiến rất...

TRẺ BỊ BIẾNG ĂN KÉO DÀI – NỖI LO CỦA CHA MẸ !

Nội dung chínhRau câu tam sắcThịt ba rọi kho xí muội Trẻ bị biếng ăn kéo dài – nỗi lo của cha mẹ! Biếng ăn là tình trạng trẻ ăn ít, lười ăn, không chịu ăn. Biếng ăn sẽ không còn là câu chuyện than vãn bình thường mà sẽ trở thành nỗi lo ám...


© 2015 Copyright Bé khỏe mẹ vui. Powered by POSCO JSC Việt Nam Content Protection by DMCA.com
Back to Top