Làm sao để bé ngủ ngon giấc?

Làm sao để bé ngủ ngon giấc?

17/08/2014 | 5:07 Chiều   Lượt xem: 3381

Giấc ngủ đặc biệt quan trọng với trẻ nhỏ, góp phần vào sự phát triển toàn diện của trẻ sau này. Để bé có giấc ngủ ngon ba mẹ không nên thực hiện những điều dưới đây:

Cho bé đi ngủ sai cách

Bạn đi làm cả ngày và chỉ tranh thủ buổi tối để vui chơi với con. Việc làm này cần thiết nhưng việc cho bé ngủ đúng giờ cũng cần thiết không kém. Bạn có thể tranh thủ về sớm để có thêm thời gian chơi cùng con nhưng nhất định nên cho bé ngủ đúng giờ, trong khoảng 7-8 giờ tối.

Nhiều bé quen với cảm giác đung đưa khi ngủ như nằm võng, nằm nôi rung. Bạn có thể đung đưa khi dỗ bé ngủ nhưng khi con đã ngon giấc, bạn nên đặt bé vào giường, cũi, yên tĩnh. Bé ít bị giật mình và chất lượng giấc ngủ sẽ tốt hơn.

Làm sao để bé ngủ ngon giấc?

Ảnh: Sưu tầm Internet

Không nên cho bé chơi trò chơi khi đi ngủ

Trao cho bé món đồ chơi yêu thích khi bé gần đến giờ đi ngủ. Lý do vì, khi bé chơi, não phải làm việc thêm giờ và kết quả, bé bị kích thích, rồi quá mệt mỏi, khó khăn với việc lên giường đi ngủ cũng như duy trì giấc ngủ ngon.

Bạn cũng không nên cho bé xem ti-vi trước khi ngủ. Những màu sắc tươi sáng, ánh sáng, chuyển động, trò chơi hấp dẫn trên phương tiện này khiến bé tỉnh táo và còn ảnh hưởng đến não bộ, tâm trạng bé sau khi thức dậy.

Không gian ngủ không phù hợp giấc ngủ bé

Việc bạn cho bé ngủ với quá nhiều gối ôm, chăn màn hoặc che khăn, đội mũ, quấn quần áo quá chật đều ảnh hưởng tới giấc ngủ của trẻ. Những điều này khiến bé khó chịu và có thể gây ra hiện tượng khó thở, đột tử trẻ sơ sinh…

Giữ không gian quá yên tĩnh cũng không phải là môi trường lý tưởng cho giấc ngủ của trẻ. Những âm thanh quen thuộc nhẹ nhàng như tiếng ru của mẹ, tiếng nhạc không lời, tiếng chuyển động tích tắc của đồng hồ… rất dễ khiến bé ngủ. Chỉ những âm thanh lạ mới đánh thức bé mà thôi.

Mẹ không nên chuyển bé nằm từ cũi sang giường quá sớm. Trước khi bé được 3 tuổi, bé vẫn nên ngủ trong cũi riêng. Vì trước tuổi lên ba, bé chưa phát triển nhận thức và tự chủ khi một mình ở trong chiếc giường. Sự hoảng hốt khiến bé không ngủ hoặc hay thức dậy trong đêm.

Đặt nhiều đồ chơi quanh cũi ngủ của bé, nhất là đồ chơi phát ra âm thanh và ánh sáng cũng không tốt cho trẻ. Chúng không giúp bé yên tâm, dễ ngủ, ngược lại khiến bé tỉnh táo, bỏ qua tín hiệu buồn ngủ.

Đánh giá bài viết

healthplus
Thích và chia sẻ bài viết trên Facebook, Zalo, Messenger
  • Bình luận

Báo cáo bài viết

Bài viết cùng chuyên mục

Trẻ sơ sinh tiêu chảy, mẹ có nên kiêng khem?

Nội dung chínhCho bé đi ngủ sai cáchKhông gian ngủ không phù hợp giấc ngủ bé Trước khi ra đời, dây rốn chính là dây nối khăng khít nhất giữa mẹ và bé. Sau khi chào đời, sữa mẹ sẽ thay thế dây rốn mang đến cho trẻ nguồn dinh dưỡng, kháng thể và tất...

Những mối lo ngại khi trẻ sơ sinh bị tiêu chảy

Nội dung chínhCho bé đi ngủ sai cáchKhông gian ngủ không phù hợp giấc ngủ bé Không giống như tình trạng táo bón dễ nhận biết, trẻ sơ sinh bị tiêu chảy thường biểu hiện ở sự thay đổi trong cách đi tiêu nhưng nếu không để ý kỹ, cha mẹ thường khó nhận ra....

4 sai lầm “chết người” của mẹ khi chăm sóc trẻ tiêu chảy

Nội dung chínhCho bé đi ngủ sai cáchKhông gian ngủ không phù hợp giấc ngủ bé Theo những nghiên cứu mới nhất, tiêu chảy cấp là nguyên nhân thứ hai gây tử vong chỉ sau nhiễm khuẩn hô hấp cấp tính. Một trong những lý do khiến trẻ có nguy cơ tử vong cao do...

Trẻ có thể tử vong nếu mẹ bù nước, điện giải sai cách

Nội dung chínhCho bé đi ngủ sai cáchKhông gian ngủ không phù hợp giấc ngủ bé Ngày hè là thời điểm “nóng” của dịch bệnh tiêu chảy, đặc biệt là ở trẻ nhỏ. Đây cũng được coi là một nỗi ám ảnh của các mẹ, bởi tiêu chảy không chỉ khiến con mệt mỏi, biếng...


© 2015 Copyright Bé khỏe mẹ vui. Powered by POSCO JSC Việt Nam Content Protection by DMCA.com
Back to Top