Làm thế nào để bé có giấc ngủ ngon | Bé khỏe mẹ vui

Làm thế nào để bé có giấc ngủ ngon

31/05/2014 | 9:31 Sáng   Lượt xem: 2178

Để bé có giấc ngủ ngon

Ngắm nhìn thiên thần nhỏ chìm sâu trong giấc ngủ, bạn khó mà giấu nổi niềm hạnh phúc của mình đấy! Thế nhưng làm thế nào để bé yêu có giấc ngủ ngoan, mẹ lại cần vác sách ra học bài đấy!

Cho ăn no ắt ngủ kỹ

            Sẽ chẳng có đứa trẻ nào chịu yên giấc khi mà cái bụng của chúng còn ì ọp kêu đói. Đặc biệt trẻ sơ sinh, với lượng sữa mẹ ít ỏi bé lại khóc ré lên khi đói cho mà xem, kể cả ngay lúc ngủ. Vậy thì bạn hãy nhớ cho con ăn no trước khi ngủ nhé! Khi ấy con yêu sẽ ngộ nghĩnh i như một chú lợn ủn ỉn ngoan hiền say ngủ.

Làm thế nào để bé có giấc ngủ ngon

Ảnh: Sưu tầm Internet

Để bé có giấc ngủ ngon hãy cho bé ăn no ắt sẽ ngủ kỹ !

Ru bé ngủ

Nhiều trẻ có thói quen phải ẵm ru mới có thể ngủ ngon được, vậy thì cứ chiều lòng bé khi bé còn nhỏ đi mẹ nhé! Lời ru có vai trò quan trọng trong giấc ngủ của bé. Nó là chất xúc tác để đưa bé vào giấc ngủ nhanh và sâu hơn. Đây cũng là lúc gắn kết tình yêu thương của mẹ với con. Hãy thủ thỉ và vỗ về con mỗi ngày để con được lăn tròn chìm saua trong giấc ngủ có hơi ấm của mẹ.

Không gian ấm áp

Ánh sáng vừa đủ, với mùi hương nhè nhẹ sẽ giúp bé ngủ ngon lành hơn. Phải tuyệt đối đảm bảo phòng bé không có muỗi hay dán. Bởi những côn trùng ấy không chỉ là kẻ thù của giấc ngủ còn là nguồn nguyên nhân gây bệnh cho trẻ. Hãy treo nơi đầu giường trẻ một cây chuông gió để tiếng lanh canh từ chuông gió giúp bé ngủ an yên hơn. Một chiếc đệm êm, gối chặn là phụ kiện thiết yếu trong giấc ngủ của bé đấy!

Thời gian lý tưởng

Bé sẽ chả thể ngủ được lâu đâu khi mà mẹ cứ ép con ngủ cả ngày. Hoặc mẹ cho bé ngủ quá nhiều vào ban ngày, ban đêm trẻ sẽ quấy khóc hoặc mải chơi. Ngủ quá giấc hay quá sớm cũng không tốt. Bởi khi quá giấc ngủ của trẻ, trẻ sẽ quên mất thói quen và khó ngủ. Vì thế ba mẹ nên hình thành thói quen ngủ cho trẻ theo giờ giấc khoa học. Điều đó ảnh hưởng không hề nhé đến giấc ngủ của bé đó nha!

Âm thanh

Trẻ sẽ dễ dàng bị đánh thức giấc ngủ khi tiếng ồn quá lớn. Đặc biệt ở trẻ sơ sinh thì tiếng ồn chính là kẻ quấy rối đáng ghét nhất. Vì vậy, bạn hãy giúp trẻ tạo một bức tường cách âm trong phòng ngủ và hạn chế bật loa đài, hoặc nói to, cười đùa khi trẻ đang say giấc nhé!

Đánh giá bài viết

tapchiyduoc
Thích và chia sẻ bài viết trên Facebook, Zalo, Messenger
  • Bình luận

Báo cáo bài viết

Bài viết cùng chuyên mục

Trẻ sơ sinh tiêu chảy, mẹ có nên kiêng khem?

Nội dung chínhĐể bé có giấc ngủ ngonCho ăn no ắt ngủ kỹRu bé ngủKhông gian ấm ápThời gian lý tưởngÂm thanh Trước khi ra đời, dây rốn chính là dây nối khăng khít nhất giữa mẹ và bé. Sau khi chào đời, sữa mẹ sẽ thay thế dây rốn mang đến cho trẻ nguồn...

Những mối lo ngại khi trẻ sơ sinh bị tiêu chảy

Nội dung chínhĐể bé có giấc ngủ ngonCho ăn no ắt ngủ kỹRu bé ngủKhông gian ấm ápThời gian lý tưởngÂm thanh Không giống như tình trạng táo bón dễ nhận biết, trẻ sơ sinh bị tiêu chảy thường biểu hiện ở sự thay đổi trong cách đi tiêu nhưng nếu không để ý kỹ,...

4 sai lầm “chết người” của mẹ khi chăm sóc trẻ tiêu chảy

Nội dung chínhĐể bé có giấc ngủ ngonCho ăn no ắt ngủ kỹRu bé ngủKhông gian ấm ápThời gian lý tưởngÂm thanh Theo những nghiên cứu mới nhất, tiêu chảy cấp là nguyên nhân thứ hai gây tử vong chỉ sau nhiễm khuẩn hô hấp cấp tính. Một trong những lý do khiến ...

Trẻ có thể tử vong nếu mẹ bù nước, điện giải sai cách

Nội dung chínhĐể bé có giấc ngủ ngonCho ăn no ắt ngủ kỹRu bé ngủKhông gian ấm ápThời gian lý tưởngÂm thanh Ngày hè là thời điểm “nóng” của dịch bệnh tiêu chảy, đặc biệt là ở trẻ nhỏ. Đây cũng được coi là một nỗi ám ảnh của các mẹ, bởi tiêu chảy không...


© 2015 Copyright Bé khỏe mẹ vui. Powered by POSCO JSC Việt Nam Content Protection by DMCA.com
Back to Top