Làm thế nào để hạ sốt cho trẻ ngày giao mùa ?

Đăng ngày 02/06/2024

Giao mùa, cần nhớ 4 cách chăm sóc trẻ để phòng bệnh

Những ngày thời tiết giao mùa là môi trường có thuận lợi khiến bé mắc một số căn bệnh thường gặp như cảm cúm, ho, sốt. Để giảm sốt cho trẻ mẹ có thể áp dụng những phương pháp dưới đây.

Lau người cho trẻ

Để hạ sốt cho bé việc làm đầu tiên là mẹ nên lau người cho trẻ để thấm mồ hôi của bé. Mẹ đưa trẻ vào trong phòng kín gió, cởi hết quần áo và dùng khăn ấm lau người cho trẻ, lưu ý lau kỹ vùng bẹn, nách và hạch …. Không được dùng  nước lạnh , nước để chườm cho trẻ, hay xoa dầu gió. Cách lau người hạ sốt cho trẻ sơ sinh có hiệu quả nhanh chóng và không mất nhiều thời gian của mẹ.

Trẻ em cũng giống như người lớn khi bị sốt trẻ sẽ cảm thấy khó chịu và nhạt miệng. Mẹ nên chuẩn bị cho bé một cốc nước cam hoặc nước chanh pha nhiều đường một chút. Để cơn sốt nhanh tan mẹ nên massage cho trẻ vùng thái dương và lưng trẻ để trẻ cảm thấy dễ chịu và ngủ ngon hơn.

Quấn bé bằng 1 chiếc khăn mỏng

Khi bé bị sốt, thân nhiệt tăng cao nếu càng quấn khăn dày ủ ấm hay mặc quần áo dày càng làm cho trẻ khó chịu. Bé sẽ ngủ ngon và thoải mái hơn khi không mặc đồ. Hoặc dùng 1 chiếc khăn xô mỏng quấn quanh người để hạ sốt cho trẻ. Cách này giúp trẻ hạ sốt một cách hữu hiệu.

Dùng tất ướt quấn quanh mắt cá chân

Một ý tưởng nghe có vẻ lạ lùng nhưng lại là cách hạ sốt công hiệu ngay cả cho trẻ sốt cao. Chọn 2 chiếc tất coton đủ dài , nhúng vào nước lạnh vắt sạch, quấn quanh 2 mắt ca chân cho trẻ.Dùng tất quấn từ từ quanh cổ và bàn chân trẻ, hết lạnh thì lại nhúng vào nước. Mới đầu , em bé sẽ cảm thấy khó chịu nhưng ngay sau đó nhận thấy cơ thể giảm nhiệt cực tốt mà phương pháp này mang lại.

Hi vọng, những phương pháp hạ sốt trên sẽ giúp mẹ chăm sóc con chu đáo hơn và có tác dụng hiệu quả hơn với tình hình sức khỏe của con trong những ngày giao mùa này. Để còn nhanh khỏi bệnh mẹ cũng nên chú trọng hơn vào dinh dưỡng cho trẻ mỗi ngày và mối trường sống của trẻ để tạo điều kiện tốt nhất cho trẻ phòng bệnh.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *