LIỆU VITAMIN D CÓ GIÚP TRẺ CAO LỚN? - Bé khỏe mẹ vui

LIỆU VITAMIN D CÓ GIÚP TRẺ CAO LỚN?

22/07/2016 | 10:50 Sáng   Lượt xem: 4500

Cho đến cuối năm 1800, người ta không chắc chắn những gì gây ra bệnh còi xương, một tình trạng phổ biến ngăn cản sự phát triển xương và sụn của trẻ em. Sau khi các nhà khoa học phát hiện ra rằng ánh sáng mặt trời và dầu gan cá tuyết có thể cải thiện tình trạng bệnh của trẻ em, cuối cùng họ nhận ra rằng thiếu hụt vitamin D là gốc rễ của mọi vấn đề.

Hiện nay, bổ sung chất dinh dưỡng cho trẻ sơ sinh và trẻ em giúp đảm bảo tăng trưởng và phát triển khỏe mạnh.

Vitamin D và canxi

Vitamin D giúp cơ thể trẻ em hấp thụ canxi, một loại khoáng chất giúp chắc xương và phát triển xương. Khi cơ thể thiếu hụt vitamin D và canxi, cơ thể sẽ tự động tạo ra canxi từ máu để bổ sung cho xương và răng. Nếu không có đủ vitamin D, cơ thể có thể không dự trữ đủ canxi. Viện Y học khuyến cáo rằng trẻ sơ sinh nên bổ sung 700 mg canxi mỗi ngày. Trẻ từ 4-8 cần 1.000 mg mỗi ngày và trẻ từ 9 tuổi trở lên sẽ nhận được 1.300 mg canxi mỗi ngày.

Các chức năng khác

Vitamin D giúp các tế bào của trẻ phát triển mạnh, cuối cùng giúp cơ thể phát triển toàn diện.

Theo Viện Y tế quốc gia, nó đóng một vai trò trong việc điều chỉnh các gen chịu trách nhiệm cho việc duy trì tuổi thọ của các tế bào. Vitamin D cũng có thể giúp phát triển cơ bắp khỏe mạnh và làm giảm mệt mỏi ở trẻ em. Việc thiếu vitamin D khiến trẻ em có thể cảm thấy mệt mỏi và yếu, không đủ sức khỏe để tham gia các hoạt động tốt cho trẻ.

tăng chiều cao cho trẻ

Đề nghị bổ sung

Viện Y học khuyến cáo rằng trẻ sơ sinh đến 12 tháng tuổi nên bổ sung 10 microgam vitamin D mỗi ngày. Trẻ em hơn 1 năm tuổi nên bổ sung ít nhất 15 microgam hàng ngày. IOM cảnh báo rằng trẻ em từ 1-3 không quá 63 microgram vitamin D mỗi ngày. Từ lứa tuổi 4-8, giới hạn trên là 75 microgram hàng ngày và trẻ em trong độ tuổi từ 9 trở lên không được vượt quá 100 microgam mỗi ngày.

Vì vậy cha mẹ hãy đảm bảo cung cấp chế độ ăn điều độ cho trẻ nhé. Việc bổ sung thêm các thực phẩm có chứa nhiều vitamin D3 cũng là cách cha mẹ giúp con hấp thụ tốt hơn vitamin D và chuyển hóa canxi nhanh hơn vào cơ thể.

Để liên tục được tư vấn và theo dõi các thông tin dinh dưỡng cho bé,Rối loạn tiêu hoáTrẻ sơ sinh liên quan đến sữa,Trẻ ăn dặm, trẻ biếng ăn,bé bị tiêu chảy, Trị táo bón,… hãy gọi theo số 0439.959.9691900.545439 hoặc gửi mail đến hòm thư bác sĩ Hải: bslethihai@bekhoemevui.vn để được tư vấn, giải đáp miễn phí.

Rate this post
tapchiyduoc
Thích và chia sẻ bài viết trên Facebook, Zalo, Messenger
 • Bình luận


  Báo cáo bài viết

  Bài viết cùng chuyên mục

  Trẻ sơ sinh tiêu chảy, mẹ có nên kiêng khem?

  Nội dung chínhVitamin D và canxiCác chức năng khácĐề nghị bổ sung Trước khi ra đời, dây rốn chính là dây nối khăng khít nhất giữa mẹ và bé. Sau khi chào đời, sữa mẹ sẽ thay thế dây rốn mang đến cho trẻ nguồn dinh dưỡng, kháng thể và tất cả những gì trẻ...

  Những mối lo ngại khi trẻ sơ sinh bị tiêu chảy

  Nội dung chínhVitamin D và canxiCác chức năng khácĐề nghị bổ sung Không giống như tình trạng táo bón dễ nhận biết, trẻ sơ sinh bị tiêu chảy thường biểu hiện ở sự thay đổi trong cách đi tiêu nhưng nếu không để ý kỹ, cha mẹ thường khó nhận ra. Vậy trẻ đi ngoài...

  4 sai lầm “chết người” của mẹ khi chăm sóc trẻ tiêu chảy

  Nội dung chínhVitamin D và canxiCác chức năng khácĐề nghị bổ sung Theo những nghiên cứu mới nhất, tiêu chảy cấp là nguyên nhân thứ hai gây tử vong chỉ sau nhiễm khuẩn hô hấp cấp tính. Một trong những lý do khiến trẻ có nguy cơ tử vong cao do tiêu chảy là sự...

  Trẻ có thể tử vong nếu mẹ bù nước, điện giải sai cách

  Nội dung chínhVitamin D và canxiCác chức năng khácĐề nghị bổ sung Ngày hè là thời điểm “nóng” của dịch bệnh tiêu chảy, đặc biệt là ở trẻ nhỏ. Đây cũng được coi là một nỗi ám ảnh của các mẹ, bởi tiêu chảy không chỉ khiến con mệt mỏi, biếng ăn, chậm tăng cân...

  
  © 2015 Copyright Bé khỏe mẹ vui. Powered by POSCO JSC Việt Nam Content Protection by DMCA.com
  Back to Top