LIỆU VITAMIN D CÓ GIÚP TRẺ CAO LỚN? - Bé khỏe mẹ vui

LIỆU VITAMIN D CÓ GIÚP TRẺ CAO LỚN?

22/07/2016 | 10:50 Sáng   Lượt xem: 4018

Cho đến cuối năm 1800, người ta không chắc chắn những gì gây ra bệnh còi xương, một tình trạng phổ biến ngăn cản sự phát triển xương và sụn của trẻ em. Sau khi các nhà khoa học phát hiện ra rằng ánh sáng mặt trời và dầu gan cá tuyết có thể cải thiện tình trạng bệnh của trẻ em, cuối cùng họ nhận ra rằng thiếu hụt vitamin D là gốc rễ của mọi vấn đề.

Hiện nay, bổ sung chất dinh dưỡng cho trẻ sơ sinh và trẻ em giúp đảm bảo tăng trưởng và phát triển khỏe mạnh.

Vitamin D và canxi

Vitamin D giúp cơ thể trẻ em hấp thụ canxi, một loại khoáng chất giúp chắc xương và phát triển xương. Khi cơ thể thiếu hụt vitamin D và canxi, cơ thể sẽ tự động tạo ra canxi từ máu để bổ sung cho xương và răng. Nếu không có đủ vitamin D, cơ thể có thể không dự trữ đủ canxi. Viện Y học khuyến cáo rằng trẻ sơ sinh nên bổ sung 700 mg canxi mỗi ngày. Trẻ từ 4-8 cần 1.000 mg mỗi ngày và trẻ từ 9 tuổi trở lên sẽ nhận được 1.300 mg canxi mỗi ngày.

Các chức năng khác

Vitamin D giúp các tế bào của trẻ phát triển mạnh, cuối cùng giúp cơ thể phát triển toàn diện.

Theo Viện Y tế quốc gia, nó đóng một vai trò trong việc điều chỉnh các gen chịu trách nhiệm cho việc duy trì tuổi thọ của các tế bào. Vitamin D cũng có thể giúp phát triển cơ bắp khỏe mạnh và làm giảm mệt mỏi ở trẻ em. Việc thiếu vitamin D khiến trẻ em có thể cảm thấy mệt mỏi và yếu, không đủ sức khỏe để tham gia các hoạt động tốt cho trẻ.

tăng chiều cao cho trẻ

Đề nghị bổ sung

Viện Y học khuyến cáo rằng trẻ sơ sinh đến 12 tháng tuổi nên bổ sung 10 microgam vitamin D mỗi ngày. Trẻ em hơn 1 năm tuổi nên bổ sung ít nhất 15 microgam hàng ngày. IOM cảnh báo rằng trẻ em từ 1-3 không quá 63 microgram vitamin D mỗi ngày. Từ lứa tuổi 4-8, giới hạn trên là 75 microgram hàng ngày và trẻ em trong độ tuổi từ 9 trở lên không được vượt quá 100 microgam mỗi ngày.

Vì vậy cha mẹ hãy đảm bảo cung cấp chế độ ăn điều độ cho trẻ nhé. Việc bổ sung thêm các thực phẩm có chứa nhiều vitamin D3 cũng là cách cha mẹ giúp con hấp thụ tốt hơn vitamin D và chuyển hóa canxi nhanh hơn vào cơ thể.

Để liên tục được tư vấn và theo dõi các thông tin dinh dưỡng cho bé,Rối loạn tiêu hoáTrẻ sơ sinh liên quan đến sữa,Trẻ ăn dặm, trẻ biếng ăn,bé bị tiêu chảy, Trị táo bón,… hãy gọi theo số 0439.959.9691900.545439 hoặc gửi mail đến hòm thư bác sĩ Hải: bslethihai@bekhoemevui.vn để được tư vấn, giải đáp miễn phí.

Đánh giá bài viết

tapchiyduoc
Thích và chia sẻ bài viết trên Facebook, Zalo, Messenger
  • Bình luận

Báo cáo bài viết

Bài viết cùng chuyên mục

Vì sao trẻ dễ bệnh khi bắt đầu ăn dặm

Nội dung chínhVitamin D và canxiCác chức năng khácĐề nghị bổ sung Bắt đầu ăn dặm là giai đoạn cực kỳ nhạy cảm với trẻ. Ngoài việc thay đổi về thể chất thì việc bé phải tiếp xúc với “yếu tố lạ” là thức ăn có thể khiến trẻ khó thích nghi nên dễ mắc...

7 nguyên tắc khi bắt đầu cho bé ăn dặm

Nội dung chínhVitamin D và canxiCác chức năng khácĐề nghị bổ sung 1. Bé đã sẵn sàng ăn dặm chưa? Sau khi chào đời, thức ăn chính của bé là sữa mẹ. Sữa mẹ có đầy đủ tất cả dinh dưỡng trẻ cần để phát triển khỏe mạnh. Nếu mẹ đủ sữa và mẹ có...

Cho con bú như thế nào để thành công

Nội dung chínhVitamin D và canxiCác chức năng khácĐề nghị bổ sung “Sữa mẹ là tốt nhất cho trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ” – đó là điều mà Tổ chức Y tế Thế giới WHO, Unicef và nhiều tổ chức uy tín khác luôn khuyến cáo và truyền thông mỗi ngày. Trẻ cần được...

Những lợi ích bất ngờ của việc nuôi con bằng sữa mẹ

Nội dung chínhVitamin D và canxiCác chức năng khácĐề nghị bổ sung Tất cả chúng ta đề biết sữa mẹ là nguồn dinh dưỡng hoàn hảo nhất cho sự phát triển toàn diện của trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ. Trong sữa mẹ có đầy đủ các dưỡng chất và kháng thể để đáp ứng...


© 2015 Copyright Bé khỏe mẹ vui. Powered by POSCO JSC Việt Nam Content Protection by DMCA.com
Back to Top