LỢI KHUẨN PROBIOTIC BAO GỒM NHỮNG LOẠI NÀO - Bé khỏe mẹ vui

LỢI KHUẨN PROBIOTIC BAO GỒM NHỮNG LOẠI NÀO

22/09/2017 | 8:06 Chiều   Lượt xem: 1658

Lợi khuẩn Probiotic bao gồm những loại nào?

Lợi khuẩn Probiotic là một loại vi khuẩn có lợi đối với hệ tiêu hóa của trẻ em nói riêng và với con người nói chung. Khi đưa vào cơ thể một lượng vừa đủ sẽ sản sinh ra enzyme tiêu hóa, vitamin, cùng với những chất có hoạt tính kháng khuẩn tác động tích cực tiêu hóa, làm cơ thể hấp thụ dưỡng chất tốt hơn. Trẻ em có hệ tiêu hóa non yếu rất cần được bổ sung chất này.

Lợi khuẩn Probiotic bao gồm những loại nào?

Theo ý kiến của Tổ chức Y tế thế giới (WHO) cũng như ý kiến của Tổ chức lương nông thế giới (FAO), lợi khuẩn Probiotic bao gồm phần lớn những chủng vi khuẩn thuộc trong nhóm sinh axit lactic ví như Lactobacillus và Bifidobacteria. Bên cạnh đó, một số chủng thuộc nhóm Bacillus cùng với nấm men cũng được sử dụng trong quá trình sản xuất Probiotic.

Tuy nhiên có một vấn đề khác, không phải vi sinh vật sống nào cũng sẽ được gọi là Probiotic. Theo nhận định của WHO và FAO thì để chọn chủng vi khuẩn probiotic để sử dụng dưới dạng thực phẩm cần có những tiêu chuẩn quan trọng. Chủng khuẩn đó phải mang trong mình khả năng sống sót khi đi qua hệ tiêu hóa, và cũng phải có khả năng phát triển bên trong ruột con người.

Những yêu cầu về Probiotic dùng trong sản xuất thực phẩm chức năng

Những yêu cầu đó bao gồm:

Chúng phải đi đến ruột non mà vẫn tồn tại. Được hiểu là chúng có khả năng kháng lại axit dịch vị dạ dày cũng như dịch mật để đi đến ruột non mà vẫn tồn tại, hỗ trợ những chức năng về tiêu hóa và miễn dịch. Không chỉ tồn tại mà chúng cũng phải phát triển được trong ruột mới làm tốt được nhiệm vụ về tiêu hóa và miễn dịch.

Chúng cũng cần được chứng minh an toàn khi sử dụng. Đây là yêu cầu rất quan trọng vì probiotic là những sinh vật sống, lại có khả năng nhân đôi. Khác với dược phẩm có thể mang độc tính và gây tác dụng phụ, cần có chỉ định bác sĩ khi sử dụng, đối với probiotic, người dùng không cần phải lo lắng về phản ứng phụ và cũng không cần đến sự chỉ định của bác sĩ.

Chúng phải dùng dưới dạng thực phẩm. Tức là lợi khuẩn Probiotic phải còn sống trong thực phẩm chức năng cho đến khi được sử dụng mà không có sự phát triển của những vi sinh vật khác. Tiêu chuẩn phụ khác là phải dễ uống.

Chúng phải có hiệu quả tích cực, đáng tin cậy. Có thể hiểu là lợi ích của chúng được chứng minh một cách khoa học, có dữ liệu rõ ràng.

loi-khuan-uc-che-hai-khuan

Với những yêu cầu như trên, lợi khuẩn probiotic trong men vi sinh  xuất xứ kim chi Hàn Quốc hoàn toàn đáp ứng được. Vì được sản xuất bằng công nghệ hiện đại bao kép Lab2Pro nên vi khuẩn có khả năng tồn tại khi đến ruột. Tại đây lợi khuẩn mới bắt đầu phát triển, phát huy tác dụng của mình. Bên cạnh đó trong sản phẩm còn có prebiotic – là chất tiền trợ sinh, là thức ăn của lợi khuẩn, tạo nên một môi trường thuận lợi để lợi khuẩn phát triển. Do vậy ba mẹ hoàn toàn an tâm khi dùng sản phẩm để bổ sung probiotic cho con, giúp con có một hệ tiêu hóa khỏe mạnh.

Để liên tục được tư vấn và theo dõi các thông tin dinh dưỡng cho con trẻ liên quan đến sữa, tr biếng ăn, bé b tiêu chytr táo bón,… hãy gọi theo số 0439.959.969 – 1900.545439 hoặc gửi mail đến hòm thư bác sĩ Hải: bslethihai@bekhoemevui.vn để được tư vấn, giải đáp miễn phí.

 

Rate this post
healthplus
Thích và chia sẻ bài viết trên Facebook, Zalo, Messenger
 • Bình luận


  Báo cáo bài viết

  Bài viết cùng chuyên mục

  Trẻ sơ sinh tiêu chảy, mẹ có nên kiêng khem?

  Nội dung chínhLợi khuẩn Probiotic bao gồm những loại nào?Những yêu cầu về Probiotic dùng trong sản xuất thực phẩm chức năng Trước khi ra đời, dây rốn chính là dây nối khăng khít nhất giữa mẹ và bé. Sau khi chào đời, sữa mẹ sẽ thay thế dây rốn mang đến cho ...

  Những mối lo ngại khi trẻ sơ sinh bị tiêu chảy

  Nội dung chínhLợi khuẩn Probiotic bao gồm những loại nào?Những yêu cầu về Probiotic dùng trong sản xuất thực phẩm chức năng Không giống như tình trạng táo bón dễ nhận biết, trẻ sơ sinh bị tiêu chảy thường biểu hiện ở sự thay đổi trong cách đi tiêu nhưng ...

  4 sai lầm “chết người” của mẹ khi chăm sóc trẻ tiêu chảy

  Nội dung chínhLợi khuẩn Probiotic bao gồm những loại nào?Những yêu cầu về Probiotic dùng trong sản xuất thực phẩm chức năng Theo những nghiên cứu mới nhất, tiêu chảy cấp là nguyên nhân thứ hai gây tử vong chỉ sau nhiễm khuẩn hô hấp cấp tính. Một trong ...

  Trẻ có thể tử vong nếu mẹ bù nước, điện giải sai cách

  Nội dung chínhLợi khuẩn Probiotic bao gồm những loại nào?Những yêu cầu về Probiotic dùng trong sản xuất thực phẩm chức năng Ngày hè là thời điểm “nóng” của dịch bệnh tiêu chảy, đặc biệt là ở trẻ nhỏ. Đây cũng được coi là một nỗi ám ảnh của các mẹ, bởi ...

  
  © 2015 Copyright Bé khỏe mẹ vui. Powered by POSCO JSC Việt Nam Content Protection by DMCA.com
  Back to Top