Lỗi trẻ thường mắc phải khi đánh răng | Bé khỏe mẹ vui

Lỗi trẻ thường mắc phải khi đánh răng

31/07/2014 | 4:02 Chiều   Lượt xem: 1636

Đánh răng là việc làm mà ba mẹ cần tạo cho bé thói quen hằng ngày để làm sạch răng và phòng ngừa các bệnh răng miệng. Tuy nhiên, bạn cần hướng dẫn cho trẻ cách đánh răng đúng cách và tránh những lỗi trẻ thường mắc phải.

Đánh răng bằng nước quá lạnh hoặc quá nóng

Đánh răng có tác dụng giúp răng sạch sẽ, loại bỏ mảng bám, tầy trừ vết ố vàng trên răng, còn có thể gây tác dụng mát xa răng, thúc đẩy lưu thông máu trong lợi, giúp cải thiện cung cấp dinh dương và ô xy cục bộ để có lợi cho mô trao đổi, nâng cao khả năng chống lại bệnh cho răng lợi. Chính vì vậy, đánh răng là phương pháp hữu hiệu giúp khoang miệng sạch sẽ, phòng trừ sâu răng và các bệnh của răng lợi.

Tuy nhiên, bạn lưu ý không được cho trẻ dùng nước quá nóng hay quá lạnh để đánh răng. Nếu thời gian dài đánh răng chịu sự kích thích của lạnh và nóng đột ngột sẽ rất dễ làm cho răng xung huyết và chuột rút, đồng thời trực tiếp ảnh hưởng đến sự trao đổi bình thường của răng, từ đó gây bệnh răng, rút ngắn tuổi thọ của răng và gây triệu chứng dị ứng cho chất răng. Ngoài ra, theo nghiên cứu của y học Nhật Bản chứng tỏ, răng thích ứng với sự trao đổi của mới ở nhiệt độ từ 30 -36 độ C.

Lỗi trẻ thường mắc phải khi đánh răng

Ảnh: Sưu tầm Internet

Hướng dẫn cho bé cách đánh răng đúng cách để có hàm răng xinh xắn

Đánh răng theo chiều ngang và dùng lực mạnh đánh răng

Nhiều trẻ nhỏ và ngay cả người lớn cũng có thói quen đánh răng theo chiều ngáng. Cách đánh răng theo chiều ngang như trẻ hay làm không những không thể giúp răng sạch sẽ mà còn dễ làm cho răng mềm yếu, đặc biệt là tổn hại rất lớn đến mô mềm quanh răng (nướu, nha chu) và mô cứng của răng (men và ngà răng), sau này trẻ lớn lên sử dụng bàn chải hơi cứng một chút sẽ gây đau nhức cho nướu răng.

Răng sữa và lợi của trẻ đều rất mềm, dừng lực quá lớn khi đánh răng cũng sẽ gây tổn thương cho lợi và niêm mạc khoang miệng, còn làm tổn hao chất răng, làm cho răng quá nhạy cảm, nếu dùng lực nặng thêm nữa có thể bị viêm thần kinh tủy răng.

Răng mọc hết toàn bộ mới đánh

Trẻ lớn đến 2 tuổi rưỡi toàn bộ răng sữa mới mọc lên, lúc này đã bắt đầu đánh răng. Tuy nhiên, theo một điều tra về sức khỏe khoang miệng thì khoảng trên 80% trẻ bị sâu răng, điều này có liên quan đến việc vệ sinh khoang miệng muộn.

Đánh giá bài viết

tapchiyduoc
Thích và chia sẻ bài viết trên Facebook, Zalo, Messenger
  • Bình luận

Báo cáo bài viết

Bài viết cùng chuyên mục

Trẻ sơ sinh tiêu chảy, mẹ có nên kiêng khem?

Nội dung chínhĐánh răng bằng nước quá lạnh hoặc quá nóngĐánh răng theo chiều ngang và dùng lực mạnh đánh răngRăng mọc hết toàn bộ mới đánh Trước khi ra đời, dây rốn chính là dây nối khăng khít nhất giữa mẹ và bé. Sau khi chào đời, sữa mẹ sẽ thay thế dây rốn...

Những mối lo ngại khi trẻ sơ sinh bị tiêu chảy

Nội dung chínhĐánh răng bằng nước quá lạnh hoặc quá nóngĐánh răng theo chiều ngang và dùng lực mạnh đánh răngRăng mọc hết toàn bộ mới đánh Không giống như tình trạng táo bón dễ nhận biết, trẻ sơ sinh bị tiêu chảy thường biểu hiện ở sự thay đổi trong cách ...

4 sai lầm “chết người” của mẹ khi chăm sóc trẻ tiêu chảy

Nội dung chínhĐánh răng bằng nước quá lạnh hoặc quá nóngĐánh răng theo chiều ngang và dùng lực mạnh đánh răngRăng mọc hết toàn bộ mới đánh Theo những nghiên cứu mới nhất, tiêu chảy cấp là nguyên nhân thứ hai gây tử vong chỉ sau nhiễm khuẩn hô hấp cấp ...

Trẻ có thể tử vong nếu mẹ bù nước, điện giải sai cách

Nội dung chínhĐánh răng bằng nước quá lạnh hoặc quá nóngĐánh răng theo chiều ngang và dùng lực mạnh đánh răngRăng mọc hết toàn bộ mới đánh Ngày hè là thời điểm “nóng” của dịch bệnh tiêu chảy, đặc biệt là ở trẻ nhỏ. Đây cũng được coi là một nỗi ám ảnh của các...


© 2015 Copyright Bé khỏe mẹ vui. Powered by POSCO JSC Việt Nam Content Protection by DMCA.com
Back to Top