Lựa chọn lớp học ngày hè cho trẻ | Bé khỏe mẹ vui

Lựa chọn lớp học ngày hè cho trẻ

27/04/2014 | 3:13 Chiều   Lượt xem: 1001

Lựa chọn lớp học ngày hè cho trẻ

Muà hè đến mang cho trẻ bao háo hức về thời gian nghỉ dài. Ba mẹ nên xây dựng kế hoạch để trẻ có thể vừa học vừa chơi khoa học, bổ ích.

Lớp học tiếng anh

Tiếng anh là môn học cần thiết cho trẻ ở hiện tại và sau này. Tuy nhiên, khoảng thời gian trong năm không đủ để bé có thể thực hành ngôn ngữ tốt. Vì vậy, hè là khoảng thời gian bạn có thể giúp con bổ túc lại kiến thức tiếng anh và để con tham gia các câu lạc bộ hay lớp học để rèn luyện khả năng giao tiếp tiếng anh. Hiện nay, có rất nhiều trung tâm chất lượng, đáng tin cậy với mô hình giáo dục sáng tạo phù hợp với trẻ và kích thích sự ham học tiếng anh từ trẻ.

Lựa chọn lớp học ngày hè cho trẻ

Ảnh: Sưu tầm Internet

Trẻ tham gia lớp học tiếng anh trong kì nghỉ hè

Lớp học năng khiếu

Nếu như bé nhà bạn yêu thích một môn nghệ thuật nào đó hãy đăng kí để bé tham gia khoá học và có cơ hội biểu diễn giao lưu nghệ thuật. Những môn học nghệ thuật không chỉ giúp trẻ vui vẻ, thoải mái hơn mà còn bồi dưỡng tinh thần, rèn luyện kỹ năng sống, sự tự tin và phát triển tư duy, cảm xúc. Những môn năng khiếu được “chọn mặt gửi vàng” như dancesport, múa cơ bản, võ, vẽ, yooga… Bạn có thể đăng kí lớp học năng khiếu ở cung văn hoá quận, phường, các trung tâm nghệ thuật hay tại trường học.

Lớp rèn chữ

Ngày nay ba mẹ quá bận rộn mà không có thời gian giúp bé luyện chữ. Những nét chữ đầu đời của trẻ không chỉ dừng lại ở việc đẹp hay xấu mà rèn chữ còn tăng cường sự ham thích học chữ của trẻ, vừa giúp trẻ làm quen với chữ viết khi vào năm học mới. Rèn chữ cũng là một trong những cách giúp bé rèn luyện kỹ năng sống như tính kiên trì, cẩn thận, có trật tự, cảm thụ cái đẹp… Không phải ngẫu nhiên mà người ta lại có thể nhận xét tính cách của một người thông qua chữ viết của người đó. Vì vậy lời khuyên hữu ích giành cho các bậc phụ huynh là cho con mình đi học lớp luyện chữ.

Lớp học trên chùa

Để hoàn thiện một cá nhân, việc tiên phong là học làm người. Vì vậy, nhiều bậc cha mẹ đã đưa con mình lên chùa để học chữ “ nhân”. Tại đây trẻ sẽ được học thiền, nghe giảng về đạo lí làm người, cách sống tốt, hướng thiện và làm mọi điều nhân văn. Không gian yên bình nơi chùa chiền kết hợp chế độ ăn chay, nghỉ dưỡng, rèn luyện quy củ giúp trẻ xây dựng cách sống lành mạnh và rèn luyện đức tính, kỷ luật cho bản thân.

Một mùa hè lại đến, những đứa trẻ lại mang cho mình niềm háo hức về kì nghỉ dài bổ ích, lý thú. Hãy giúp con bạn tìm những khoá học phù hợp, mới lạ để chuẩn bị tốt hành trang cho một năm học mới bắt đầu cũng là sự trải nghiệm thú vị trong tuổi thơ.

Đánh giá bài viết

tapchiyduoc
Thích và chia sẻ bài viết trên Facebook, Zalo, Messenger
  • Bình luận

Báo cáo bài viết

Bài viết cùng chuyên mục

Thuốc cho trẻ tăng cân – Lợi chưa thấy, hại đã về

Nội dung chínhLựa chọn lớp học ngày hè cho trẻ Với trẻ nhỏ trong giai đoạn phát triển đầu đời từ 0-6 tuổi thì chậm tăng cân, thậm chí sụt cân quả thật đáng lo ngại với mẹ. Đây là giai đoạn vàng để phát triển trí não và hệ miễn dịch của trẻ. Nếu...

Trẻ chậm tăng cân – có thể mẹ đã bỏ qua những nguyên nhân này!

Nội dung chínhLựa chọn lớp học ngày hè cho trẻ Khi thấy bé chậm tăng cân, đa phần các mẹ đều có suy nghĩ tập trung cho con ăn thật nhiều, thật bổ dưỡng để con tăng cân nhanh hơn. Nhưng đó có thể chưa phải là cách tốt nhất khi mẹ chưa tìm ra...

9 nguyên tắc khắc phục tình trạng chậm tăng cân của trẻ trong giai đoạn vàng

Nội dung chínhLựa chọn lớp học ngày hè cho trẻ Cân nặng và chiều cao là những thước đo để đánh giá sự tăng trưởng và phát triển của trẻ. Thế nhưng khi trẻ đột ngột sút cân hoặc chậm tăng cân hơn so với những đứa trẻ khác sẽ khiến các ông bố bà...

Hội chứng kém hấp thu ở trẻ

Nội dung chínhLựa chọn lớp học ngày hè cho trẻ Thông thường, trong suốt quá trình tiêu hóa, các chất dinh dưỡng từ thức ăn được hấp thu tại ruột non vào máu và đưa đến các mô, các cơ quan để thực hiện các chức năng sinh lý duy trì sự sống và tăng...


© 2015 Copyright Bé khỏe mẹ vui. Powered by POSCO JSC Việt Nam Content Protection by DMCA.com
Back to Top