Mách mẹ bài thuốc chữa còi xương ở trẻ

Mách mẹ bài thuốc chữa còi xương ở trẻ

01/09/2014 | 9:49 Sáng   Lượt xem: 2659

Bài thuốc chữa còi xương ở trẻ

Trẻ bị còi xương là nỗi lo lắng lớn nhất của mẹ. Sự phát triển chiều cao của trẻ phụ thuộc vào chế độ dinh dưỡng cũng như cách chăm sóc của mẹ từ những tuần tuổi đầu tiên tới khi con khôn lớn. Nhưng trẻ vẫn bị chậm phát triển so với trẻ cùng lừa tuổi. Dưới đây là một số bài thuốc chữa còi xương ở trẻ.

Cháo ếch

Chuẩn bị:
– Ếch 1 con (150 – 200g), cà rốt 50g, gạo 50g, mắm muối vừa đủ.

Thực hiện:
– Ếch làm thịt bỏ đầu và nội tạng, bỏ bàn chân, ướp mắm muối trong 20 phút. Cà rốt gọt vỏ, rửa sạch mài thành bột. Cho gạo và ếch vào ninh nhừ thành cháo, trước khi ăn cho cà rốt vào quấy đều, cháo sôi lại là được. Cho trẻ ăn ngày 1 lần, cần ăn liền 5 – 10 ngày.

coi-xuong

Ảnh: Sưu tầm Internet

Cháo ếch giúp trẻ chữa còi xương

Cháo ý dĩ

Chuẩn bị:
– Ý dĩ 50g, cháy cơm 30g, hạt sen 50g, đường 30g.

Thực hiện:
– Ý dĩ xay thành bột. Cháy cơm loại vàng ngon phơi khô sao vàng xay thành bột. Hạt sen ngâm với nước chanh một đêm hôm sau vớt ra phơi khô tán bột. Tất cả cho vào nồi thêm cho nước vừa đủ, đun trên lửa nhỏ, cháo chín cho đường vào quấy đều, cháo sôi lại là được. Cho trẻ ăn lúc còn nóng, chia 3 lần trong ngày, cần ăn từ 10 – 20 ngày.

Cháo củ mài

Chuẩn bị:
– Củ mài 20g, gạo 50g, biển đậu 10g, lòng đỏ trứng gà 1 cái, đường trắng 20g.

Thực hiện:
– Củ mài sấy khô. Gạo, biển đậu đều xay thành bột. Trứng gà luộc bóc lấy lòng đỏ, cho vào bột gạo dầm nát trộn đều. Tất cả cho vào nồi nồi thêm 200ml nước đun trên lửa nhỏ. Khi cháo chín cho đường quấy đều, cháo sôi lại là được. Cho trẻ ăn ngày 1 lần, cần ăn liền 15 ngày.

Cháo thịt cóc

Chuẩn bị:
– Thịt cóc 5g, củ mài 20g, gạo tẻ 50g, gạo nếp 20g, muối vừa đủ.

Thực hiện:
– Chọn cóc vàng, làm thịt chỉ lấy mình và đùi, rửa nhiều lần nước cho sạch, nướng vàng, tán thành bột. Củ mài sấy khô, tán thành bột. Gạo tẻ và gạo nếp xay thành bột. Cho bột củ mài, bột gạo tẻ vào nồi thêm nước vừa đủ, đun trên lửa nhỏ, cháo chín cho bột thịt cóc vào quấy đều, khi cháo sôi lại là được. Ngày ăn 3 lần, cần ăn trong nhiều ngày, có thể không cần ăn liên tục mà cứ 5 ngày ăn lại nghỉ 5 ngày, sau đó tiếp tục ăn.

Bài thuốc với lươn

Chuẩn bị:
– Thịt lươn 300g; đương quy, đẳng sâm, gừng tươi mỗi thứ 15g; hành tây 25g, muối ăn vừa đủ.

Thực hiện:
– Lươn rửa sạch, thái sợi, đương quy và đẳng sâm cho vào túi vải, bỏ vào nồi cùng thịt lươn, đổ nước nấu trong 1 giờ, vớt bỏ túi thuốc, gia hành, gừng, muối, nấu thêm 1 giờ nữa là được. Cho trẻ ăn thịt lươn và nước.

 

Đánh giá bài viết

healthplus
Thích và chia sẻ bài viết trên Facebook, Zalo, Messenger
  • Bình luận

Báo cáo bài viết

Bài viết cùng chuyên mục

Trẻ sơ sinh tiêu chảy, mẹ có nên kiêng khem?

Nội dung chínhBài thuốc chữa còi xương ở trẻCháo ếchCháo ý dĩCháo củ màiCháo thịt cócBài thuốc với lươn Trước khi ra đời, dây rốn chính là dây nối khăng khít nhất giữa mẹ và bé. Sau khi chào đời, sữa mẹ sẽ thay thế dây rốn mang đến cho trẻ nguồn dinh ...

Những mối lo ngại khi trẻ sơ sinh bị tiêu chảy

Nội dung chínhBài thuốc chữa còi xương ở trẻCháo ếchCháo ý dĩCháo củ màiCháo thịt cócBài thuốc với lươn Không giống như tình trạng táo bón dễ nhận biết, trẻ sơ sinh bị tiêu chảy thường biểu hiện ở sự thay đổi trong cách đi tiêu nhưng nếu không để ý kỹ, ...

4 sai lầm “chết người” của mẹ khi chăm sóc trẻ tiêu chảy

Nội dung chínhBài thuốc chữa còi xương ở trẻCháo ếchCháo ý dĩCháo củ màiCháo thịt cócBài thuốc với lươn Theo những nghiên cứu mới nhất, tiêu chảy cấp là nguyên nhân thứ hai gây tử vong chỉ sau nhiễm khuẩn hô hấp cấp tính. Một trong những lý do khiến trẻ ...

Trẻ có thể tử vong nếu mẹ bù nước, điện giải sai cách

Nội dung chínhBài thuốc chữa còi xương ở trẻCháo ếchCháo ý dĩCháo củ màiCháo thịt cócBài thuốc với lươn Ngày hè là thời điểm “nóng” của dịch bệnh tiêu chảy, đặc biệt là ở trẻ nhỏ. Đây cũng được coi là một nỗi ám ảnh của các mẹ, bởi tiêu chảy không chỉ ...


© 2015 Copyright Bé khỏe mẹ vui. Powered by POSCO JSC Việt Nam Content Protection by DMCA.com
Back to Top