Mẹ đừng lo lắng khi thấy con như vậy nhé - P1

Mẹ đừng lo lắng khi thấy con như vậy nhé – P1

17/06/2014 | 9:47 Sáng   Lượt xem: 2994

Mẹ đừng lo khi thấy con như vậy nhé

Có con trong đời là niềm hạnh phúc của mẹ. Niềm hạnh phúc ấy khiến mẹ tò mò mỗi sáng ngắm nhìn con yêu say giấc, niềm hạnh phúc ấy khiến mẹ ngắm nhìn mãi mà không chán.

Mẹ lần đầu có con trong đời, có rất nhiều thứ khiến mẹ bỡ ngỡ và lạ lẫm lắm con ạ, ngay cả những đặc điểm tưởng chừng như rất bình thường của con thôi, cũng khiến mẹ lo lắng. Bà ngoại nói, con không sao cả.

Con có vảy trên da đầu

Bà bảo đây là một hiện tượng rất bình thường ở hầu hết các bé sơ sinh. Bà gọi đó là “cứt trâu”, nhưng nó lại chính là một dạng viêm da tiết bã nhưng không làm ảnh hưởng gì đến sức khỏe của con yêu. Chúng sẽ tự biến mất sau một vài tháng thôi.

Mẹ đừng lo lắng khi thấy con như vậy nhé - P1

Ảnh: Sưu tầm Internet

Con là thiên thần đáng yêu nhất đời mẹ

Con vẫn thường gây ra tiếng động lạ

Có vẻ với mẹ nó lạ lắm, con không chỉ rì rầm hay khóc, đôi lúc con rít lên, cũng tạo ra những âm thanh kỳ lạ lắm. Cô y tá nói điều này có thể được tạo ra do phần mũi của con khá nhỏ, dẫn đến chất nhầy bị mắc kẹt trong đó, tạo ra những tiếng kêu.

Nếu thường xuyên nhận thấy điều đó thì mẹ cần phải làm vệ sinh mũi cho con rồi. Nhưng mẹ chắc chắn rằng nếu mẹ nghe thấy âm thanh lạ trong mỗi nhịp thở, mẹ sẽ đưa con đi gặp bác sĩ ngay vì có thể con đang gặp nhiều vấn đề về hô hấp.

Con biết xì hơi trong tã

Mẹ nghe nó như một vụ nổ ý. Nhưng cô y tá nói với mẹ rằng đó là do khi con bú con nuốt nhiều không khí. Khi đó, mẹ cứ bình tĩnh, đặt bé nằm ngửa, nắm lấy mắt cá chân và bắt đầu đưa chân bé vào chuyển động đạp xe đạp. Động tác này sẽ giúp bé đỡ bị đầy bụng hay táo bón.

Con hắt hơi không ngừng

Hóa ra hắt hơi chỉ là phản ứng bình thường của cơ thể con để tống khứ “vật thể lạ” qua đường mũi. Cũng vì cơ thể con rất nhạy cảm với những thứ mà người lớn đã thích nghi và miễn dịch.

Nhưng nếu con hắt hơi kèm theo thở khò khè, mẹ sẽ đưa con đi khám ngay để phòng ngừa con bị viêm mũi, viêm họng hay các vấn đề dị ứng. Con yên tâm, mẹ sẽ luôn đảm bảo con được thở thật thoải mái, để đảm bảo một sức khỏe tốt cho thiên thần của mẹ.

Mẹ theo dõi thêm Phần 2 của bài viết này nhé : Mẹ đừng lo lắng khi thấy con như vậy nhé – P2

Rate this post
healthplus
Thích và chia sẻ bài viết trên Facebook, Zalo, Messenger
 • Bình luận


  Báo cáo bài viết

  Bài viết cùng chuyên mục

  Trẻ sơ sinh tiêu chảy, mẹ có nên kiêng khem?

  Nội dung chínhMẹ theo dõi thêm Phần 2 của bài viết này nhé : Mẹ đừng lo lắng khi thấy con như vậy nhé – P2 Trước khi ra đời, dây rốn chính là dây nối khăng khít nhất giữa mẹ và bé. Sau khi chào đời, sữa mẹ sẽ thay thế dây rốn mang...

  Những mối lo ngại khi trẻ sơ sinh bị tiêu chảy

  Nội dung chínhMẹ theo dõi thêm Phần 2 của bài viết này nhé : Mẹ đừng lo lắng khi thấy con như vậy nhé – P2 Không giống như tình trạng táo bón dễ nhận biết, trẻ sơ sinh bị tiêu chảy thường biểu hiện ở sự thay đổi trong cách đi tiêu nhưng nếu...

  4 sai lầm “chết người” của mẹ khi chăm sóc trẻ tiêu chảy

  Nội dung chínhMẹ theo dõi thêm Phần 2 của bài viết này nhé : Mẹ đừng lo lắng khi thấy con như vậy nhé – P2 Theo những nghiên cứu mới nhất, tiêu chảy cấp là nguyên nhân thứ hai gây tử vong chỉ sau nhiễm khuẩn hô hấp cấp tính. Một trong những lý...

  Trẻ có thể tử vong nếu mẹ bù nước, điện giải sai cách

  Nội dung chínhMẹ theo dõi thêm Phần 2 của bài viết này nhé : Mẹ đừng lo lắng khi thấy con như vậy nhé – P2 Ngày hè là thời điểm “nóng” của dịch bệnh tiêu chảy, đặc biệt là ở trẻ nhỏ. Đây cũng được coi là một nỗi ám ảnh của các mẹ,...

  
  © 2015 Copyright Bé khỏe mẹ vui. Powered by POSCO JSC Việt Nam Content Protection by DMCA.com
  Back to Top