Mẹ làm gì khi con bị đau bụng ? | Bé khỏe mẹ vui

Mẹ làm gì khi con bị đau bụng ?

28/06/2014 | 2:14 Chiều   Lượt xem: 2027

Làm gì khi con bị đau bụng

Hẳn là mẹ vô cùng lo lắng và tỏ ra lúng túng khi mà lần đầu nhìn thấy con đau bụng. Tuy nhiên, mẹ hãy bình tĩnh và thực hiện giống như những gợi ý dưới đây sẽ giúp con yêu vượt qua cơn đau bụng dễ dàng hơn đấy!

Ôm, nâng trẻ nhẹ nhàng

Khi trẻ bị đau bụng hãy nâng con nhẹ nhàng hoặc bế con đi lại và bế con lên cao rồi hạ xuống trong khi con ôm dựa vào mình. Cách này thường phát huy tác dụng vì những chuyển động khác đi lại làm giảm cơn đau cho các bé.

Hãy dùng hơi ấm và lời dỗ dành ngọt ngào của mẹ đê nựng con. Bạn hãy vừa ôm con vừa vỗ về và xoa dọc sống lưng hoặc hỏi chuyện con để con quên đi cơn đau bụng vốn có.

Bạn hãy bế con lên cao, mặt bé quay về phía mẹ còn bụng bé chạm vào ngực mẹ. Có vẻ một chút áp lực nhỏ như thế cũng giúp con thấy đỡ đau hơn. Cha mẹ nào cũng có kinh nghiệm riêng của mình để tìm ra cách hiệu quả nhất chữa cho con. Thường thì các bé có những vị trí yêu thích của mình nhưng tư thế này rất hữu ích trong việc làm giảm cơn đau bụng ở trẻ.

Tuy nhiên, đây chỉ là giải pháp tức thời lúc đó trong khi chờ bác sỹ. Nếu bé khóc nhiều quá, bạn cần phải nhờ sự giúp đỡ ngay lập tức từ người thân, đưa con đến bệnh viện hoặc tìm biện pháp dỗ dành con.

Mẹ làm gì khi con bị đau bụng ?

Ảnh: Sưu tầm Internet

Ôm con nhẹ nhàng là cách mẹ giúp con vượt qua cơn đau bụng

Giúp con ợ hơi lần nữa

Bé bị đau bụng có thể do đầy hơi, chướng bụng. Bởi vậy, mẹ hãy giúp ợ hơi ra ngoài để giải toả cơn đau bụng của mình. Đây được coi là một cách khởi đầu giúp xoa dịu cơn đau của trẻ.

Dùng thuốc nhỏ chống đầy hơi

Thuốc nhỏ chống đầy hơi là một liệu pháp tuyệt vời giúp xoa dịu bụng cho các bé. Có rất nhiều nhãn hiệu thuốc khác nhau bạn có thể lựa chọn. Loại thuốc nhỏ này thực sự hữu ích trong việc giúp bé khỏe lại nhanh chóng. Tuy vậy, bạn nhớ không được dùng bất kỳ loại thuốc nào mà không có sự tham khảo từ bác sĩ nhi, thêm vào đó, chỉ dùng đúng liều lượng được ghi trên tờ hướng dẫn sử dụng thuốc nhé.

Kiểm tra sữa

Sữa là nguyên nhân lớn khiến bụng con khó chịu. Bạn hãy nghiên cứu và tìm hiểu xem đâu là loại sữa phù hợp nhất với con mình. Hãy chọn nhãn hiệu sữa được các bác sĩ nhi khoa tư vấn cũng như được các bà mẹ khác tin tưởng và yêu thích, nhất là loại sữa giúp giảm được lượng khí bé nuốt phải khi đang ăn.

Nhờ tư vấn của bác sĩ

Dù những cơn đau bụng của con đã dịu bớt, hay vẫn kéo dài khiến con khó chịu, cũng đã đến lúc để nói chuyện với bác sĩ nhi. Hỏi bác sĩ xem việc đổi thực đơn có giúp ích được gì cho trẻ không. Nếu cách ăn uống không phải là nguyên nhân, thì bác sĩ cũng sẽ đưa ra những tư vấn khác về thuốc men hay cách sinh hoạt của trẻ. Bạn đừng ngại lắng nghe những lời khuyên của chuyên gia, họ luôn biết rõ cách nào tốt nhất giúp xoa dịu cơn đau bụng cho con bạn.

Đánh giá bài viết

tapchiyduoc
Thích và chia sẻ bài viết trên Facebook, Zalo, Messenger
  • Bình luận

Báo cáo bài viết

Bài viết cùng chuyên mục

Trẻ sơ sinh tiêu chảy, mẹ có nên kiêng khem?

Nội dung chínhLàm gì khi con bị đau bụngÔm, nâng trẻ nhẹ nhàngGiúp con ợ hơi lần nữaDùng thuốc nhỏ chống đầy hơiKiểm tra sữaNhờ tư vấn của bác sĩ Trước khi ra đời, dây rốn chính là dây nối khăng khít nhất giữa mẹ và bé. Sau khi chào đời, sữa mẹ sẽ thay...

Những mối lo ngại khi trẻ sơ sinh bị tiêu chảy

Nội dung chínhLàm gì khi con bị đau bụngÔm, nâng trẻ nhẹ nhàngGiúp con ợ hơi lần nữaDùng thuốc nhỏ chống đầy hơiKiểm tra sữaNhờ tư vấn của bác sĩ Không giống như tình trạng táo bón dễ nhận biết, trẻ sơ sinh bị tiêu chảy thường biểu hiện ở sự thay đổi ...

4 sai lầm “chết người” của mẹ khi chăm sóc trẻ tiêu chảy

Nội dung chínhLàm gì khi con bị đau bụngÔm, nâng trẻ nhẹ nhàngGiúp con ợ hơi lần nữaDùng thuốc nhỏ chống đầy hơiKiểm tra sữaNhờ tư vấn của bác sĩ Theo những nghiên cứu mới nhất, tiêu chảy cấp là nguyên nhân thứ hai gây tử vong chỉ sau nhiễm khuẩn hô hấp ...

Trẻ có thể tử vong nếu mẹ bù nước, điện giải sai cách

Nội dung chínhLàm gì khi con bị đau bụngÔm, nâng trẻ nhẹ nhàngGiúp con ợ hơi lần nữaDùng thuốc nhỏ chống đầy hơiKiểm tra sữaNhờ tư vấn của bác sĩ Ngày hè là thời điểm “nóng” của dịch bệnh tiêu chảy, đặc biệt là ở trẻ nhỏ. Đây cũng được coi là một nỗi ám...


© 2015 Copyright Bé khỏe mẹ vui. Powered by POSCO JSC Việt Nam Content Protection by DMCA.com
Back to Top