Mẹo dỗ trẻ nín khóc cực kì hiệu quả

Mẹo dỗ trẻ nín khóc cực kì hiệu quả

13/01/2015 | 11:20 Sáng   Lượt xem: 3136

Đôi khi tiếng khóc của bé trở nên cực kì phiền phức và khó chịu với các mẹ. Vậy làm sao để bé có thể nín khóc nhanh nhất có thể? Dưới đây là một số mẹo để mẹ có thể dỗ bé nín khóc dễ dàng nhé!

1.  Nói ‘Suỵt, shh, shh’ vào tai bé

Picture26

Ảnh minh họa

Tiếng khóc của bé nhiều khi trở nên rất phiền phức

Hẳn bạn đã thấy cách thức này được nhiều người dùng khi dỗ dành bé,  vì nó cực kỳ hiệu quả, đặc biệt với bé dưới 1 tuổi. Hãy làm các âm thanh  kỳ lạ nhất, có thể càng to càng tốt bởi nó sẽ giống các âm thanh ồn ào như trong bụng mẹ khi mang thai.

2. Tắt, bật đèn

Đây là một thủ thuật hiệu quả mà nhiều bố mẹ vẫn dùng nhằm đánh lạc hướng bé đang khóc và khiến bé ngạc nhiên tìm hiểu.

3. Hát một bài ngộ nghĩnh thường hát cho bé

Nếu bạn có một bài hát ngộ nghĩnh hoặc nhẹ nhàng thường xuyên hát cho con nghe, đây như một câu thần chú dỗ con nín khóc đúng thời điểm đó bạn. Bởi các bé sẽ liên tưởng nó tới khoảnh khắc và cảm giác hạnh phúc mỗi khi bài hát xuất hiện, nhờ vậy nhiều khả năng con sẽ dịu xuống và thôi khóc rất nhanh.

4.  Đưa em bé để xem gương

Bé rất thích nhìn thấy mình, vì vậy đôi khi cho các bé thấy sự phản chiếu của mình sẽ làm cho bé nhanh chóng quên đi lý do tại sao mình lại đang khóc. Các con sẽ rất ấn tượng và bị thu hút xem bản thân mình trong gương, và nhờ thế những tiếng nức nở sẽ giảm bớt dần đi.

Picture27

Ảnh minh họa

Bé sẽ rất thích thú khi được soi gương

5. Hãy cho bé xem vòi nước chảy

Có điều gì đó thật mê hoặc các bé từ những giọt nước chảy đều đặn. Những âm thanh của nước chảy cũng dễ thu hút sự chú ý của bé.

6.  Bật máy sấy tóc hoặc máy hút bụi

Đây là một cách áp dụng tiếng ồn khác để làm bé ngừng khóc, thường dùng cho những bé đã quen với âm thanh ồn ào khi còn trong bụng mẹ. Trong khi những bé lớn hơn có thể sợ tiếng ồn, những bé nhỏ tuổi hơn lại thích được an ủi bởi những thiết bị ấy. Nhớ không để các đồ vật ấy quá gần tai bé.

 

Đánh giá bài viết

tapchiyduoc
Thích và chia sẻ bài viết trên Facebook, Zalo, Messenger
  • Bình luận

Báo cáo bài viết

Bài viết cùng chuyên mục

HƯỚNG DẪN MẸ CÁCH TẬP CHO BÉ ĂN DẶM KIỂU NHẬT

Nội dung chính1.  Nói ‘Suỵt, shh, shh’ vào tai bé2. Tắt, bật đèn3. Hát một bài ngộ nghĩnh thường hát cho bé4.  Đưa em bé để xem gương5. Hãy cho bé xem vòi nước chảy6.  Bật máy sấy tóc hoặc máy hút bụi Hướng dẫn mẹ cách tập cho bé ăn dặm kiểu ...

Muốn con nghe lời, mẹ đừng nói “Không”!

Nội dung chính1.  Nói ‘Suỵt, shh, shh’ vào tai bé2. Tắt, bật đèn3. Hát một bài ngộ nghĩnh thường hát cho bé4.  Đưa em bé để xem gương5. Hãy cho bé xem vòi nước chảy6.  Bật máy sấy tóc hoặc máy hút bụi Muốn con nghe lời, mẹ đừng nói “Không”! ...

Kỹ năng cơ bản bố mẹ cần dạy con để đề phòng trẻ mất tích

Nội dung chính1.  Nói ‘Suỵt, shh, shh’ vào tai bé2. Tắt, bật đèn3. Hát một bài ngộ nghĩnh thường hát cho bé4.  Đưa em bé để xem gương5. Hãy cho bé xem vòi nước chảy6.  Bật máy sấy tóc hoặc máy hút bụi Kỹ năng cơ bản bố mẹ cần dạy con để đề phòng...

Những nguyên tắc khi dạy con làm việc nhà

Nội dung chính1.  Nói ‘Suỵt, shh, shh’ vào tai bé2. Tắt, bật đèn3. Hát một bài ngộ nghĩnh thường hát cho bé4.  Đưa em bé để xem gương5. Hãy cho bé xem vòi nước chảy6.  Bật máy sấy tóc hoặc máy hút bụi Những nguyên tắc khi dạy con làm việc nhà ...


© 2015 Copyright Bé khỏe mẹ vui. Powered by POSCO JSC Việt Nam Content Protection by DMCA.com
Back to Top