Món ngon từ đậu đỏ bổ dưỡng cho bà bầu

Món ngon từ đậu đỏ bổ dưỡng cho bà bầu

28/08/2014 | 9:30 Sáng   Lượt xem: 1917

Món ngon từ đậu đỏ bổ dưỡng cho bà bầu

Đậu đỏ giàu chất béo, khoáng, chất xơ và các vitamin giúp giảm mệt mỏi, stress, tăng khả năng lưu thông máu. Đặc biệt, đậu đỏ cung cấp chất sắt mà máu có thể vận chuyển oxi đều đặn tới các tế bào và thai nhi, giúp cơ thể thai phụ miễn dịch tốt. Dưới đây là những món ăn bổ dưỡng kết hợp với đậu đỏ giành riêng cho bà bầu.

Chân giò hầm đậu đỏ – Lợi sữa

Nếu có nhiều thời gian hơn, các mẹ có thể chế biến món chân giò hầm đậu đỏ để bỏ sung dinh dưỡng cho cơ thể, giúp chị em dồi dào sữa.

Chuẩn bị:
– 500g chân giò
– 100g đậu đỏ
– 100g hạt sen
– 1 lít nước
– Gia vị cần thiết

dau-do

Ảnh: Sưu tầm Internet

Đậu đỏ thực phẩm bổ dưỡng của bà bầu

Thực hiện:
– Nướng sơ chân giò, rửa sạch, để ráo nước
– Chặt chân giò thành miếng vừa ăn và ướp với gia vị khoảng 15 phút.
– Rửa sạch đậu đỏ, hạt sen, ngâm trong khoảng 2-3 giờ.
– Cho chân giò, đậu đỏ, hạt sen vào nồi cùng nước và hầm với lửa liu riu. Trong quá trình hầm, thỉnh thoảng chị em nên hớt bọt để nước trong.
– Nêm lại cho vừa miệng rồi cho hành thái khúc vào múc ra bát thưởng thức.

Nước hầm đậu đỏ – Lợi sữa, thông tiểu

Chuẩn bị:
– Đậu đỏ 250g
– Nước 500ml

Thực hiện:
– Đậu đỏ rửa sạch, ngâm nước ấm
– Gạn nước và để đậu đỏ ráo nước
– Cho vào nồi nấu khoảng 20 phút hoặc cho và phích nước nóng để tầm 5 giờ.
– Gạn lấy nước uống hàng ngày sẽ có công dụng lợi sữa, thông tiểu – cực tốt cho mẹ sau sinh.

Chè đậu đỏ nếp cẩm – thanh nhiệt cơ thể

Chuẩn bị:
– Đậu đỏ: 100 g
– Nếp cẩm: 100 g
– Nước: 1,5 lít
– Nước cốt dừa
– Đường phèn: 150 -200 g

Thực hiện:
– Đậu đỏ, nếp cẩm vo sạch, ngâm nước ấm khoảng 2 giờ.
– Cho đậu đỏ, nếp cẩm, nước vào nồi đun sôi sau đó hạ lửa, đun liu riu khoảng 30-45 phút cho mềm.
– Khi thấy hạt đậu, hạt nếp mềm cho nước cốt dừa vào đảo đều. Đun thêm 5 phút nữa.
– Cuối cùng là cho đường phèn, đun đến khi đường phèn tan chảy ngấm vào chè thì tắt bếp. Cho chè đậu đỏ nếp cẩm ra bát đợi nguội. Sau đó cho vào ngăn mát tủ lạnh, chờ cho chè đủ mát là có thể thưởng thức được rồi.

Đậu đỏ hầm cá trích – Trị phù nề

Chuẩn bị:
– Đậu đỏ: 100g
– Cá trích: 250g

Thực hiện:
– Đậu đỏ rửa sạch, ngâm nước ấm trong khoảng 2 giờ.
– Cá trích làm sạch cho vào nồi.
– Cho đậu đỏ và cá vào hầm trong khoảng 2 giờ đến khi nhừ thì gạn lấy nước uống. Uống trong 5 ngày, triệu chứng phù nề khi mang thai sẽ thuyên giảm.

Đánh giá bài viết

healthplus
Thích và chia sẻ bài viết trên Facebook, Zalo, Messenger
  • Bình luận

Báo cáo bài viết

Bài viết cùng chuyên mục

Vitamin K và sự ràng buộc với Canxi, máu

Nội dung chínhMón ngon từ đậu đỏ bổ dưỡng cho bà bầuChân giò hầm đậu đỏ – Lợi sữaNước hầm đậu đỏ – Lợi sữa, thông tiểuChè đậu đỏ nếp cẩm – thanh nhiệt cơ thểĐậu đỏ hầm cá trích – Trị phù nề Theo khuyến cáo của tổ chức Y tế thế giới, có...

Bảo trì đường ruột

Nội dung chínhMón ngon từ đậu đỏ bổ dưỡng cho bà bầuChân giò hầm đậu đỏ – Lợi sữaNước hầm đậu đỏ – Lợi sữa, thông tiểuChè đậu đỏ nếp cẩm – thanh nhiệt cơ thểĐậu đỏ hầm cá trích – Trị phù nề Nhiều công trình nghiên cứu trong hơn 2 thập kỷ ...

Trẻ ăn nhiều vẫn chậm tăng cân. Thức ăn đi đâu?

Nội dung chínhMón ngon từ đậu đỏ bổ dưỡng cho bà bầuChân giò hầm đậu đỏ – Lợi sữaNước hầm đậu đỏ – Lợi sữa, thông tiểuChè đậu đỏ nếp cẩm – thanh nhiệt cơ thểĐậu đỏ hầm cá trích – Trị phù nề Cân nặng luôn là vấn đề muôn thuở của các bà...

Sự thật về mang thai và hệ miễn dịch

Nội dung chínhMón ngon từ đậu đỏ bổ dưỡng cho bà bầuChân giò hầm đậu đỏ – Lợi sữaNước hầm đậu đỏ – Lợi sữa, thông tiểuChè đậu đỏ nếp cẩm – thanh nhiệt cơ thểĐậu đỏ hầm cá trích – Trị phù nề Phụ nữ mang thai luôn được định hướng việc sinh ...


© 2015 Copyright Bé khỏe mẹ vui. Powered by POSCO JSC Việt Nam Content Protection by DMCA.com
Back to Top