CÁC LOẠI THUỐC CHO TRẺ BIẾNG ĂN TRÊN THỊ TRƯỜNG | BKMV

Một số loại thuốc cho trẻ biếng ăn trên thị trường

23/08/2018 | 2:13 Chiều   Lượt xem: 2140

Trẻ biếng ăn nên uống thuốc gì thì tốt? Có nên cho bé lười ăn sử dụng thuốc không? Các loại thuốc cho trẻ biếng ăn nào tốt nhất trên thị trường hiện nay? Những điều này chắc chắn là thắc mắc của các bậc phụ huynh khi phát hiện con mình bị biếng ăn. Hãy cũng chúng tôi tìm hiểu những vấn đề này qua bài viết dưới đây nhé.

Hiện tượng trẻ biếng ăn ngày càng phổ biến và có dấu hiệu gia tăng. Do đó, những loại thuốc cho bé biếng ăn trên thị trường cũng trở nên đa dạng và nhiều chủng loại.

Tuy nhiên, chứng biếng ăn của bé có rất nhiều nguyên nhân, nếu các mẹ không tìm đúng nguyên nhân thì việc cho bé uống thuốc cũng không hiệu quả. Nên việc nghiên cứu, tìm ra nguyên nhân gây biếng ăn là cần làm đầu tiên.

Các loại thuốc cho trẻ biếng ăn

Dưới đây là một số loại thuốc cho trẻ biếng ăn trợ giúp bé phần nào hết chứng biếng ăn. Cách sử dụng hay cho uống loại nào thì các mẹ cần xem xét kĩ, xin tư vấn của các chuyên gia dinh dưỡng hoặc bác sĩ để chọn cho bé nhà mình loại thuốc phù hợp nhất.

các loại thuốc cho trẻ biếng ăn trên thị trường 1

 1. Thuốc cho trẻ biếng ăn: Thuốc cam

Thuốc cam là liều thuốc dân gian nổi tiếng nhất ở nước ta. Chúng ta không thể phủ nhận tác dụng của thuốc cam trong việc giúp bé cải thiện tính biếng ăn.

Tuy nhiên, vì thuốc cam chỉ là loại thuốc đông y. Nên mua ở đâu, nơi nào tốt là cả một vấn đề đối với các mẹ. Bên cạnh đó, cơ địa của mỗi trẻ là khác nhau nên hiệu quả của việc sử dụng thuốc cho bé biếng ăn cũng khác nhau.

Bên cạnh đó, thuốc cam cũng rất khó uống. Đặc biệt là trẻ sơ sinh và trẻ ít tháng tuổi. Nhiều bé sẽ không uống hoặc khi sử dụng sẽ bị nôn trớ, vì vậy các mẹ cũng nên suy nghĩ vấn đề này trước khi cho bé sử dụng thuốc cam nhé.

 1. Thuốc cho trẻ biếng ăn: Men vi sinh

Nguyên nhân dẫn đến tính biếng ăn ở bé là do hệ tiêu hóa không tốt thì các mẹ cần phải cải thiện. Bằng cách là qua chế độ ăn uống và bổ sung loại men tiêu hóa phù hợp. Men vi sinh là sản phẩm hỗ trợ hệ tiêu hóa phát triển các lợi khuẩn và tiêu diệt các vi khuẩn không có lợi cho đường ruột.

 1. Thuốc cho trẻ biếng ăn: Men tiêu hóa

Men tiêu hóa là những sản phẩm giúp bé tiêu hóa thức ăn tốt hơn, giúp bé có cảm giác đói khi ăn, không bị đầy bụng do khó tiêu. Qua đó, bé sẽ thèm ăn hơn và cải thiện dần dần tình tạng biếng ăn ở bé. Men tiêu hóa được xem là thuốc cho bé biếng ăn. Tuy nhiên, các mẹ không nên lạm dụng những sản phẩm men tiêu hóa này và cho bé sử dụng trong thời gian dài nhé. Nếu muốn dùng thêm thì cần có khoảng nghỉ giữa các đợt mẹ nhé!

 1. Thuốc cho trẻ biếng ăn: Thực phẩm hổ trợ tiêu hóa

Các thực phẩm hổ trợ tiêu hóa tốt là lựa chọn đầu tiên khi bé bị biếng ăn vì chúng dễ tìm, dễ mua và dễ hấp thụ. Những thực phẩm có nguồn gốc thiên nhiên và không có tác dụng phụ như sữa chua, các loại men sống, hoa quả,…

Các mẹ không nên cho bé ăn các loại thịt cá quá nhiều chất. Không nên cho bé sử dụng các loại thực phẩm gây đầy bụng hoặc khó tiêu. Đặc biệt là không nhồi nhét và ép bé ăn mẹ nhé.

Chúng tôi chia sẻ được phần nào nỗi lo các bậc làm cha, làm mẹ kho có con biếng ăn. Giúp trả lời phần nào câu hỏi loại thuốc cho trẻ biếng ăn tốt nhất trên thị trường hiện nay. Phần còn lại là dành cho các mẹ, hãy tìm hiểu và căn cứ và tình hình thực tế của con mình để quyết định xem loại thuốc nào phù hợp mẹ nhé!

Để liên tục được tư vấn và theo dõi các thông tin dinh dưỡng cho con trẻ liên quan đến tư vấn dinh dưỡng cho bé, thuốc bổ cho bé biếng ăn… hãy gọi theo số 02439.959.969 – 1900.545439 hoặc gửi mail đến hòm thư bác sĩ Hải: bslethihai@bekhoemevui.vn để được tư vấn, giải đáp miễn phí.

Rate this post
healthplus
Thích và chia sẻ bài viết trên Facebook, Zalo, Messenger
 • Bình luận


  Báo cáo bài viết

  Bài viết cùng chuyên mục

  Trẻ sơ sinh tiêu chảy, mẹ có nên kiêng khem?

  Nội dung chínhCác loại thuốc cho trẻ biếng ănThuốc cho trẻ biếng ăn: Thuốc camThuốc cho trẻ biếng ăn: Men vi sinhThuốc cho trẻ biếng ăn: Men tiêu hóaThuốc cho trẻ biếng ăn: Thực phẩm hổ trợ tiêu hóa Trước khi ra đời, dây rốn chính là dây nối khăng khít ...

  Những mối lo ngại khi trẻ sơ sinh bị tiêu chảy

  Nội dung chínhCác loại thuốc cho trẻ biếng ănThuốc cho trẻ biếng ăn: Thuốc camThuốc cho trẻ biếng ăn: Men vi sinhThuốc cho trẻ biếng ăn: Men tiêu hóaThuốc cho trẻ biếng ăn: Thực phẩm hổ trợ tiêu hóa Không giống như tình trạng táo bón dễ nhận biết, trẻ sơ ...

  4 sai lầm “chết người” của mẹ khi chăm sóc trẻ tiêu chảy

  Nội dung chínhCác loại thuốc cho trẻ biếng ănThuốc cho trẻ biếng ăn: Thuốc camThuốc cho trẻ biếng ăn: Men vi sinhThuốc cho trẻ biếng ăn: Men tiêu hóaThuốc cho trẻ biếng ăn: Thực phẩm hổ trợ tiêu hóa Theo những nghiên cứu mới nhất, tiêu chảy cấp là nguyên ...

  Trẻ có thể tử vong nếu mẹ bù nước, điện giải sai cách

  Nội dung chínhCác loại thuốc cho trẻ biếng ănThuốc cho trẻ biếng ăn: Thuốc camThuốc cho trẻ biếng ăn: Men vi sinhThuốc cho trẻ biếng ăn: Men tiêu hóaThuốc cho trẻ biếng ăn: Thực phẩm hổ trợ tiêu hóa Ngày hè là thời điểm “nóng” của dịch bệnh tiêu chảy, đặc ...

  
  © 2015 Copyright Bé khỏe mẹ vui. Powered by POSCO JSC Việt Nam Content Protection by DMCA.com
  Back to Top