Mẹ nên biết 4 loại phụ gia thực phẩm nguy hiểm với bé - Bé khỏe mẹ vui

Mẹ nên biết 4 loại phụ gia thực phẩm nguy hiểm với bé

01/09/2016 | 2:14 Chiều   Lượt xem: 3844

Trong các loại thực phẩm bày bán hiện nay, nhà sản xuất thườngcho thêm vào một số loại phụ gia vào để tăng thêm hương vị hấp dẫn và lôi kéo được khách hàng. Nhưng đây là những chất hóa học tự nhiên hoặc nhân tạo sẽ có thể gây nên những ảnh hưởng tiêu cực tới sự phát triển của bé. Các mẹ nên biết và đọc kỹ thông tin thành phần trên bao bì để tránh 4 loại phụ gia thực phẩm nguy hiểm sau nhé.

  1. Sirô bắp, đường fructose cao (HFCS)

Đường bắp là loại đường được sử dụng trong các sản phẩm bánh kẹo chất lượng thấp, có sự biến đổi gen nghiêm trọng. Trong nghiên cứu về HFCS trên chuột của đại học Princeton vào năm 2010 đã cho thấy, những chú chuột ăn đường bắp tăng cân đáng kể so với những chú ăn loại đường thông thường. Nên những suy nghĩ: siro bắp hay đường bắp cao phân tử HFCS không khác gì với loại đường mía được dùng hàng ngày, chúng đều gây nguy cơ gây tăng cân, béo phì là một sai lầm đấy nhé.

  1. Chất béo hydro một phần

Trong chế độ dinh dưỡng của bé thì chất béo là một thành phần không thể thiếu. Tuy nhiên, không phải tất cả các loại chất béo đều tốt, nhất là những loại chất béo chuyển hóa Trans Fat.

Trong quá trình chế biến, chất béo hydro hóa một phần hay chất béo chuyển hóa được sử dụng để giúp kéo dài thời gian sử dụng của thực phẩm. Nhờ đó tạo nên lợi nhuận cho ngành công nghiệp thực phẩm nhưng lại làm tăng hàm lượng cholesterol xấu và giảm hàm lượng cholesterol tốt. Chúng gây nên những nguy cơ mắc các bệnh như: tim mạch, đột quy, tiểu đường… đặt sức khỏe của các bé vào tình trạng nguy hiểm.

giúp trẻ có hệ tiêu hoá khoẻ mạnh

  1. Chất phụ gia màu vàng – E110

Đây là chất nhuộm thực phẩm azo liên quan đến các chứng bệnh dị ứng: sổ mũi, nghẹt mũi, đau bụng, buồn nôn, u thận, và hiếu động thái quá – ADHD. Loại phụ gia thực phẩm này có trong các loại mứt có múi, bánh mì, sô cô la nóng hỗn hợp, nước sốt phô mai… Nhưng tới nay loại phụ gia này vẫn chưa được nghiêm cấm dùng trong sản xuất thực phẩm. Do đó, các mẹ cần tìm hiểu về nó, đọc kỹ bao bì sản phẩm khi mua để tránh cho bé dùng phải.

  1. Diacetyl

Diacetyl được sử dụng nhiều trong quá trình sản xuất bắp rang bơ để tạo nên hương vị bơ sữa, đặc biệt có nhiều trong những loại bắp rang bơ làm bằng lò vi sóng tại nhà. Các mẹ nên lưu ý những sản phẩm có hương vị bơ nhân tạo, bởi đa số chúng đều có chứa Diacetyl.

Theo nghiên cứu thì Diacetyl sẽ tấn công não của bé thông qua những mạch máu và gây ra các chứng rối loạn và thoái hóa thần kinh.

Ngoài việc tránh cho bé dùng phải 4 loại phụ gia thực phẩm nguy hiểm thì các mẹ nên cho bé ăn uống một cách khoa học và hợp lý nhé. Bổ sung đầy đủ 4 nhóm thực phẩm dinh dưỡng cho bé: chất bột, chất béo, chất đạm và rau củ quả.

Đồng thời phải tăng cường sức đề kháng và khả năng hấp thụ các chất dinh dưỡng cho bé thông qua men vi sinh. Tốt nhất các mẹ nên tìm hiểu và lựa chọn các loại men được chiết xuất từ kim chi Hàn Quốc sẽ chứa rất nhiều Probiotic – vi khuẩn có lợi cho hệ tiêu hóa của bé. Đồng thời phải sản xuất theo công nghệ Lab 2 Pro để bảo vệ tối ưu những lợi khuẩn này khi đi vào cơ thể bé. Như vậy, bé mới hấp thu các chất dinh dưỡng hiệu quả nhất.

Hy vọng bài viết đã cung cấp được một nguồn kiến thức hữu ích cho các mẹ. Chúc bé của các mẹ luôn khỏe mạnh và thông minh!

Để liên tục được tư vấn và theo dõi các thông tin dinh dưỡng cho bé,Rối loạn tiêu hoáTrẻ sơ sinh liên quan đến sữa,Trẻ ăn dặm, trẻ biếng ăn,bé bị tiêu chảy, Cách trị táo bón,… hãy gọi theo số 0439.959.9691900.545439 hoặc gửi mail đến hòm thư bác sĩ Hải: bslethihai@bekhoemevui.vn để được tư vấn, giải đáp miễn phí.

Đánh giá bài viết

tapchiyduoc
Thích và chia sẻ bài viết trên Facebook, Zalo, Messenger
  • Bình luận

Báo cáo bài viết

Bài viết cùng chuyên mục

Mẹ phải làm gì để bảo vệ sức khỏe trẻ mùa nắng nóng

Nội dung chínhSirô bắp, đường fructose cao (HFCS)Chất béo hydro một phầnChất phụ gia màu vàng – E110Diacetyl Nắng nóng kèm theo sự thay đổi ngột của nhiệt độ tạo môi trường thuận lợi cho các vi khuẩn, siêu vi bùng phát và tấn công trẻ nhỏ. Cùng với ...

Giật mình khi trẻ tăng cân quá nhanh

Nội dung chínhSirô bắp, đường fructose cao (HFCS)Chất béo hydro một phầnChất phụ gia màu vàng – E110Diacetyl Chuyện tăng cân của trẻ luôn là những mối quan tâm hàng đầu của các mẹ. Bởi lẽ, ở những năm tháng đầu đời, cân nặng và chiều cao là những ...

Nên làm gì khi trẻ sơ sinh chậm tăng cân

Nội dung chínhSirô bắp, đường fructose cao (HFCS)Chất béo hydro một phầnChất phụ gia màu vàng – E110Diacetyl Thông thường một đứa trẻ sơ sinh có xu hướng giảm hoặc đứng cân trong vài ngày đầu sau sinh. Khoảng thời gian sau đó, cơ thể bé sẽ tăng tốc ...

Trẻ sơ sinh chậm tăng cân từ những nguyên nhân đơn giản nhất

Nội dung chínhSirô bắp, đường fructose cao (HFCS)Chất béo hydro một phầnChất phụ gia màu vàng – E110Diacetyl Việc chăm sóc một đứa trẻ sơ sinh chưa bao giờ là dễ dàng, đặc biệt khó khăn hơn với những người mới làm mẹ, làm cha lần đầu. Lo lắng, thậm ...


© 2015 Copyright Bé khỏe mẹ vui. Powered by POSCO JSC Việt Nam Content Protection by DMCA.com
Back to Top