Nên chọn đồ chơi nào cho bé sơ sinh?

Đăng ngày 02/06/2024

Đồ chơi góp phần lớn cho sự phát triển của trẻ về trí tuệ và thể lực. Giúp trẻ phát triển kỹ năng vận động hay rèn luyện sự khéo léo của đôi bàn tay qua những đồ chơi đòi hỏi sự vận động. Đồ chơi mở ra một thế giới sống động để trẻ thâm nhập và phát triển trước khi hòa nhập vào thế giới thực tế ngay cả đối với trẻ sơ sinh.

Điểm danh 10 món đồ chơi cho trẻ sơ sinh thông minh siêu đẹp-Kidsplaza

Lắc cổ tay và cổ chân

Lắc cổ tay và cổ chân là một trong những món đồ chơi đơn giản, rẻ tiển, dễ tìm kiếm mà trẻ rất thích. Khi bạn đeo vào tay hoặc chân trẻ một chiếc lắc có tiếng kêu lục lạc, trẻ sẽ cảm thấy rất thích thú và thường nghịch với chiếc lắc. Khi trẻ di chuyển tay chân để tạo ra những âm thanh vui nhộn đó. Lúc đầu các mẹ có thể lắc những chiếc vòng cho nó phát ra những tiếng kêu, sau đó đeo vào tay của trẻ, trẻ sẽ bước chước người lớn mà tự làm không cần đến sự giúp đỡ của bạn. Món đồ chơi này giúp trẻ học hỏi và phát triển tư duy. Tuy nhiên các mẹ chỉ nên chọn nhũng chiếc lắc cổ tay và cổ chân đảm bảo an toàn cho trẻ.

Chơi với cái gương

Trẻ sẽ rất thích thú khi được ngắm nhìn mình trong gương. Các mẹ có thể bế trẻ lại gần cái gương, làm các điệu bộ với gương đó, trẻ sẽ nhanh chóng bị cuốn hút bởi những điệu bộ, cử chỉ và hình ảnh của trẻ và của cha mẹ trong gương. Bạn có thể tương tác với bé bằng cách nhìn vào gương với trẻ và bắt chước các biểu hiện trên khuôn mặt khác nhau. Tuy nhiên các mẹ nên nhớ chiếc gương đó phải thực sự đảm bảo an toàn cho trẻ.

Động vật phát sáng

Động vật phát sáng là một trong những loại đồ chơi trẻ rất hấp dẫn và khiến trẻ thích thú. Các mẹ có thể chọn mua những con vật đồ chơi mà trong bụng chúng có bóng đèn sáng và phát ra tiếng kêu thì càng hấp dẫn trẻ. Loại đồ chơi này có thể dỗ cho trẻ nín khóc, vì nó phát sáng nên các mẹ có thể dùng để dỗ dành trẻ trước khi cho con đi ngủ, trẻ sẽ không còn phải sợ bóng tối.

Sách tranh ảnh

Các mẹ nên mua cho trẻ sơ sinh những cuốn sách có nhiều hình ảnh. Khi nhìn thấy những hình ảnh tranh truyện với nhiều màu sắc khác nhau gây rất nhiều tò mò với trẻ, hãy lật dở từng tranh và đọc cho trẻ nghe, ban đầu trẻ chưa hiểu những điều bạn nói nhưng việc làm này cũng có thể gây nhiều hứng thú với trẻ. Đây là một việc làm tốt để bạn khơi dậy tình yêu của trẻ với sách.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *