Những biểu hiện dị ứng thời tiết ở trẻ

Những biểu hiện dị ứng thời tiết ở trẻ

28/09/2014 | 8:44 Sáng   Lượt xem: 3021

Những biểu hiện dị ứng thời tiết ở trẻ

Thời tiết chuyển về thu khiến bé có những biểu hiện dị ứng thời tiết, trẻ khó thích nghi với môi trường mới là nguyên nhân ảnh hưởng tới sức khỏe trẻ. Để chăm sóc cho bé, ba mẹ nên chú ý đến những biểu hiện để có chế độ phòng bệnh kịp thời nhé!

Trẻ hắt hơi nhiều lần

Dấu hiệu dễ nhận biết nhất của trẻ khi bị dị ứng thời tiết đó là trẻ hắt hơi nhiều. Nó thường là dấu hiệu đầu tiên cho thấy dị ứng sắp “bùng phát”. Nếu con bạn hắt hơi rất nhiều nhưng không có triệu chứng cảm lạnh, có thể bé đã bị dị ứng. Tốt hơn hết bạn nên theo dõi những dấu hiệu này để bác sĩ nhi khoa của bạn hiểu rõ tình hình hơn.

be-di-ung

Ảnh: Sưu tầm Internet

Hắt hơi nhiều, quấy khóc là dấu hiệu trẻ bị dị ứng thời tiết

Trẻ bị phát ban da

Phát ban da có thể do nhiều nguyên nhân khác nhau. Tuy nhiên, nó cũng có thể do dị ứng gây ra. Nói chung, thực phẩm thường là thủ phạm gây ra phát ban bắt nguồn từ dị ứng. Trường hợp này, bạn nên tới gặp bác sĩ để xác định nguyên nhân và đưa ra cách giải quyết tốt nhất.

Con dụi mũi rất nhiều

Một trong những dấu hiệu rõ nhất khi con bị dị ứng đó là bé liên tục dụi mũi. Bọn trẻ thường đưa tay lên dụi mũi khi chúng thấy ngứa hoặc thấy khó chịu. Tuy vậy con lại không biết chúng cần hỉ mũi hoặc nói cho bạn biết bé đang thấy khó chịu, vì thế, nếu bạn thấy con đang gãi mũi hay dụi mũi, bạn nên nghĩ tới việc con có thể bị dị ứng.

Con thấy không khỏe trong một vài trường hợp nhất định

Nếu con bạn bị dị ứng, bé có thể sẽ trở mệt mỏi hơn ở những tình huống nhất định. Có thể con thấy không được khỏe sau khi chơi ở bên ngoài về, sau khi chơi cùng thú cưng, hoặc thậm chí vừa ăn một loại thực phẩm nào đó. Tất cả các dấu hiệu đó đều chứng tỏ con đang bị dị ứng.

Con bị sổ mũi mãn tính

Sổ mũi mãn tính là điều những người bị dị ứng ghét nhất, vì triệu chứng ngày một nặng và kết thúc thì không phải là cảm lạnh. Chảy nước mũi sẽ xuất hiện trong nhiều tuần hoặc thậm chí vài tháng. Nếu bạn thấy triệu chứng này ở con mình, rõ ràng mà bạn cần phải nói chuyện ngay với bác sĩ nhi khoa của mình vì đây một dấu hiệu rất có thể xảy ra ở dị ứng.

Con bị ốm

Trẻ em bị dị ứng thường có xu hướng yếu đi rất nhiều. Nguyên nhân là do những triệu chứng dị ứng của trẻ đã khiến con bị ốm. Các bệnh nhiễm trùng để xâm nhập vào người các bé vì cơ thể bé khi bị dị ứng thường xuất ra nhiều chất nhầy. Thêm vào đó, những cơn cảm lạnh có thể kéo dài lâu hơn. Và bệnh đường hô hấp cấp tính cũng là dấu hiệu bạn lưu ý vì nó cho thấy con đang bị dị ứng.

Rate this post
tapchiyduoc
Thích và chia sẻ bài viết trên Facebook, Zalo, Messenger
 • Bình luận


  Báo cáo bài viết

  Bài viết cùng chuyên mục

  TRẺ BỊ VIÊM MŨI DỊ ỨNG, CHA MẸ CẦN CẨN TRỌNG

  Nội dung chínhNhững biểu hiện dị ứng thời tiết ở trẻTrẻ hắt hơi nhiều lầnTrẻ bị phát ban daCon dụi mũi rất nhiềuCon thấy không khỏe trong một vài trường hợp nhất địnhCon bị sổ mũi mãn tínhCon bị ốm Trẻ bị viêm mũi dị ứng, cha mẹ cần cẩn trọng Ở những năm ...

  TRẺ BỊ VIÊM MŨI HỌNG LÀ DO ĐÂU?

  Nội dung chínhNhững biểu hiện dị ứng thời tiết ở trẻTrẻ hắt hơi nhiều lầnTrẻ bị phát ban daCon dụi mũi rất nhiềuCon thấy không khỏe trong một vài trường hợp nhất địnhCon bị sổ mũi mãn tínhCon bị ốm Trẻ bị viêm mũi họng là do đâu? Viêm mũi họng là bệnh khá ...

  TRẺ KÉM HẤP THU – MẸ ĐỪNG QUÁ LO LẮNG !

  Nội dung chínhNhững biểu hiện dị ứng thời tiết ở trẻTrẻ hắt hơi nhiều lầnTrẻ bị phát ban daCon dụi mũi rất nhiềuCon thấy không khỏe trong một vài trường hợp nhất địnhCon bị sổ mũi mãn tínhCon bị ốm Trẻ kém hấp thu – mẹ đừng quá lo lắng! Trẻ ăn nhiều, ăn đủ...

  TRẺ BỊ BIẾNG ĂN KÉO DÀI – NỖI LO CỦA CHA MẸ !

  Nội dung chínhNhững biểu hiện dị ứng thời tiết ở trẻTrẻ hắt hơi nhiều lầnTrẻ bị phát ban daCon dụi mũi rất nhiềuCon thấy không khỏe trong một vài trường hợp nhất địnhCon bị sổ mũi mãn tínhCon bị ốm Trẻ bị biếng ăn kéo dài – nỗi lo của cha mẹ! Biếng ăn là...

  
  © 2015 Copyright Bé khỏe mẹ vui. Powered by POSCO JSC Việt Nam Content Protection by DMCA.com
  Back to Top