Những cảnh báo khi cho trẻ ăn trứng

Những cảnh báo khi cho trẻ ăn trứng

06/08/2014 | 5:20 Chiều   Lượt xem: 17347

Những cảnh báo cho trẻ ăn trứng

            Trứng mang dinh dưỡng cao, thích hợp cho trẻ thời kì ăn dặm và kích thích sự phát triển chiều cao của trẻ. Tuy nhiên, ba mẹ nên cho trẻ ăn trứng đúng cách. Dưới đây là những cảnh báo sai lầm khi bạn cho trẻ ăn trứng.

Hồi phục trẻ ốm bằng trứng

Nhiều mẹ có thói quen cho con ăn trứng để phục hồi sức khoẻ sau khi trẻ ốm dậy. Nhưng mẹ đâu biết rằng thành phần chủ yếu của trứng gà gồm có anbumin và ovoglobumin, là protein hoàn toàn, được cơ thể hấp thu 99,7%, sau khi ăn vào sẽ tạo ra một nhiệt lượng đáng kể. Như vậy khi bé bị sốt mà còn ăn thêm trứng, nhiệt độ cơ thể sẽ càng tăng mạnh khiến bệnh của bé không những cải thiện mà còn trầm trọng thêm.

Những cảnh báo cho trẻ ăn trứng

Ảnh: Sưu tầm Internet

Ba mẹ không nên cho trẻ ăn trứng khi vừa ốm dậy

Ăn trứng gà đã chín để qua đêm

Nếu trứng gà được luộc chín lòng đào nhưng sau khi để qua đêm thì chất dinh dưỡng trong đó sản sinh ra vi khuẩn, nếu ăn phải trứng gà biến chất như thế sẽ có hại cho sức khỏe. Do khi luộc trứng gà, protein đã bị phá hỏng, lại để qua đêm, vì vậy giá trị dinh dưỡng sẽ giảm thấp rất nhiều.

Luộc trứng gà quá lâu

Trứng đun quá lâu thì lòng đỏ trứng và protein của các ion sắt sẽ kết hợp tạo ra ion lưu huỳnh không hòa tan của các sunfua sắt khiến cơ thể rất khó hấp thụ. Trứng chiên quá kĩ có thể khiến các axit amin protein chuyển thành các chất hóa học, ảnh hưởng không tốt tới sức khỏe con người. Nếu luộc trứng thì tốt nhất nên luộc trong nước lạnh, đun sôi trong khoảng 3 phút. Trứng lòng đào một chút sẽ giữ được chất dinh dưỡng tốt và dễ hấp thụ cho cơ thể nhất.

Rán trứng quá kỹ

Khi đó, rìa mép trứng sẽ bị cháy, protein cao phân tử ở lòng trắng sẽ biến thành axit amin thấp phân tử, loại axit amin này trong điều kiện nhiệt độ cao có thể hình thành chất hóa học có hại cho sức khỏe con người.

Trứng có vỏ sậm màu thì có giá trị dinh dưỡng cao hơn

Giá trị dinh dưỡng của trứng cao hay thấp phụ thuộc chủ yếu vào cấu trúc dinh dưỡng của loại thức ăn cho gà chứ không liên quan đến màu vỏ trứng. Các kết luận rút ra chỉ có thể là, vỏ trứng rõ ràng và có vẻ dày cho thấy hàm lượng protein cao hơn, chất lượng của các protein tốt hơn. Trong những trường hợp bình thường, lòng đỏ trứng hơi tối hơn thì tức là trứng có dinh dưỡng tốt.

Ăn trứng với sữa và sữa đậu nành

Trong sữa đậu nành có chứa protein thực vật, chất béo, carbohydrate, chất dinh dưỡng, bao gồm vitamin, khoáng chất… có tác dụng bổ dưỡng rất tốt. Sữa đậu nành còn chứa chất ức chế trypsin, có thể ức chế hoạt động của con người, ảnh hưởng đến tiêu hóa và hấp thụ protein trong cơ thể người.

Nếu ăn trứng cùng với uống sữa đậu nành thì protein trong trứng có thể kết hợp với trypsin trong sữa đậu nành làm cho quá trình phân hủy protein bị cản trở và làm giảm tỷ lệ hấp thụ protein trong cơ thể.

Rate this post
healthplus
Thích và chia sẻ bài viết trên Facebook, Zalo, Messenger
 • Bình luận


  Báo cáo bài viết

  Bài viết cùng chuyên mục

  Thực phẩm và các thành phần nên tránh khi chế biến thức ăn cho trẻ

  Nội dung chínhNhững cảnh báo cho trẻ ăn trứngHồi phục trẻ ốm bằng trứngĂn trứng gà đã chín để qua đêmLuộc trứng gà quá lâuRán trứng quá kỹTrứng có vỏ sậm màu thì có giá trị dinh dưỡng cao hơnĂn trứng với sữa và sữa đậu nành Trẻ con vốn ...

  Muốn cho con ăn dặm – Mẹ cần biết những gì?

  Nội dung chínhNhững cảnh báo cho trẻ ăn trứngHồi phục trẻ ốm bằng trứngĂn trứng gà đã chín để qua đêmLuộc trứng gà quá lâuRán trứng quá kỹTrứng có vỏ sậm màu thì có giá trị dinh dưỡng cao hơnĂn trứng với sữa và sữa đậu nành Ăn dặm là ...

  Hướng dẫn mẹ cách xây dựng thực đơn cho bé đang mọc răng

  Nội dung chínhNhững cảnh báo cho trẻ ăn trứngHồi phục trẻ ốm bằng trứngĂn trứng gà đã chín để qua đêmLuộc trứng gà quá lâuRán trứng quá kỹTrứng có vỏ sậm màu thì có giá trị dinh dưỡng cao hơnĂn trứng với sữa và sữa đậu nành   Giai ...

  Chế độ dinh dưỡng cho trẻ cai sữa thế nào là phù hợp?

  Nội dung chínhNhững cảnh báo cho trẻ ăn trứngHồi phục trẻ ốm bằng trứngĂn trứng gà đã chín để qua đêmLuộc trứng gà quá lâuRán trứng quá kỹTrứng có vỏ sậm màu thì có giá trị dinh dưỡng cao hơnĂn trứng với sữa và sữa đậu nành   Thời ...

  
  © 2015 Copyright Bé khỏe mẹ vui. Powered by POSCO JSC Việt Nam Content Protection by DMCA.com
  Back to Top