NHỮNG LOẠI THUỐC DÀNH CHO TRẺ BIẾNG ĂN | BÉ KHỎE MẸ VUI

Những loại thuốc dành cho trẻ biếng ăn

19/05/2018 | 3:21 Chiều   Lượt xem: 1080

 

Trên thị trường hiện có rất nhiều các loại thuốc, vitamin, thực phẩm chức năng hỗ trợ hỗ trợ điều trị chứng trẻ biếng ăn. Điều đáng nói là chứng lười ăn ở trẻ nhỏ có rất nhiều các nguyên nhân khác nhau, nếu các mẹ không tìm đúng nguyên nhân thì chắc chắn việc cho uống thuốc là không hiệu quả. Nên việc đầu tiên các mẹ phải làm là nghiên cứu, tìm ra đúng nguyên nhân gây biếng ăn ở con trẻ nhé.

 • Các loại thuốc cam hỗ trợ điều trị chứng trẻ biếng ăn

Thuốc cam là loại thuốc nổi tiếng nhất trong dân gian Việt nam. Người Việt trước đây cứ chán ăn thì chỉ cho con uống thuốc cam. Thực tế thì không thể phụ nhận tác dụng rất tốt và hiệu quả của loại thuốc này với việc hỗ trợ điều trị chứng biếng ăn cho bé.

Các loại thuốc cho trẻ biếng ăn

Ảnh minh họa

Tuy nhiên, vì thuốc cam hỗ trợ điều trị biếng ăn cho bé chỉ là một loại thuốc dân gian, dòng đông y nên việc mua ở đâu, nơi nào tốt là cả một vấn đề đối với các mẹ. Và thuốc cam không phải bé nào mắc chứng biếng ăn uống thuốc này cũng đỡ. Thế nên các mẹ cần cân nhắc trước khi mua loại thuốc này.

Ngoài ra, việc cho bé còn ít tháng tuổi, đặc biệt là trẻ sơ sinh thì thuốc cam rất khó uống, nhiều bé không chịu uống hoặc khi uống thuốc cam sẽ dễ bị nôn chớ, vậy nên các mẹ cũng nên suy nghĩ vấn đề này khi chọn thuốc cam cho trẻ biếng ăn nhé.

 • Các loại men tiêu hóa, men vi sinh, bổ sung lợi khuẩn

Khi trẻ biếng ăn nếu lý do lười ăn ở trẻ là do hệ tiêu hóa không tốt thì các mẹ cần phải cải thiện hệ tiêu hóa và hấp thụ cho bé qua chế độ ăn uống, và bổ sung các loại men tiêu hóa, men vi sinh để hỗ trợ hệ tiêu hóa phát triển các lợi khuẩn và tiêu diệt các vi khuẩn không có lợi cho đường ruột của bé nhé.

Với men tiêu hóa giúp bé tiêu hóa thức ăn, giúp bé có cảm giác đói khi ăn, không bị đầy bụng thì bé sẽ thèm ăn hơn, dần dần sẽ cải thiện tình trạng chán ăn của bé. Tuy nhiên, các dòng men tiêu hóa này các mẹ không nên quá lạm dụng, cho bé sử dụng trong một khoảng thời gian quá dài nhé. Nếu muốn dùng thêm thì cần có khoảng nghỉ giữa các đợt nhắc lại. Các mẹ có thể tham khảo danh sách các loại men tiêu hóa phía dưới nhé.

 • Các loại vitamin tổng hợp cho trẻ biếng ăn

Khi bé chán ăn, biếng ăn thì việc bổ sung các loại vitamin không trực tiếp giúp bé ăn tốt hơn. Tác dụng của việc bổ sung vitamin là hỗ trợ bé để bé đủ dưỡng chất, tăng cường sức khỏe, sức đề kháng vì bé lười ăn nên không đủ chất, chậm tăng cân.

Tình trạng trẻ biếng ăn kéo dài sẽ khiến bé suy dinh dưỡng, thiếu chất, suy nhược cơ thể thế nên các mẹ cần bổ sung các vitamin, khoáng chất kịp thời cho bé để hỗ trợ sức khỏe cho con nhé.

 • Các loại thực phẩm chức năng hỗ trợ

Về thực phẩm chức năng hỗ trợ hỗ trợ điều trị chứng trẻ biếng ăn trên thị trường thì có rất nhiều, hàng việt nam có, hàng nước ngoài có. Chất lượng thì cũng rất đa dạng, đôi khi bé này uống hợp, bé khác uống lại không hợp.

Khi bé nhà mình mắc chứng lười ăn thì các mẹ không nên chỉ cho dùng các thực phẩm chức năng, vì về cơ bản thì thực phẩm chức năng chỉ là sản phẩm hỗ trợ hỗ trợ điều trị. Các mẹ nên kết hợp với thuốc hỗ trợ điều trị chứng biếng ăn cho bé nhé.

 • Thực phẩm, món ăn hỗ trợ tiêu hóa, hấp thụ

Các món ăn tiêu hóa tốt là lựa chọn đầu tiên khi bé biếng ăn vì nó là dạng dễ hấp thụ, nguồn gốc thiên nhiên nên không có tác dụng phụ ví như sữa chua, các loại men sống, hoa quả …

Không nên cho bé ăn các loại thịt cá có quá nhiều chất, không ăn các loại thực phẩm gây đầy bụng khó tiêu, và đặc biệt không nhồi nhét bé ăn nhé.

Đánh giá bài viết

healthplus
Thích và chia sẻ bài viết trên Facebook, Zalo, Messenger
 • Bình luận


  Báo cáo bài viết

  Bài viết cùng chuyên mục

  Trẻ sơ sinh tiêu chảy, mẹ có nên kiêng khem?

  Nội dung chínhCác loại thuốc cam hỗ trợ điều trị chứng trẻ biếng ănCác loại men tiêu hóa, men vi sinh, bổ sung lợi khuẩnCác loại vitamin tổng hợp cho trẻ biếng ănCác loại thực phẩm chức năng hỗ trợThực phẩm, món ăn hỗ trợ tiêu hóa, hấp thụ Trước khi ra ...

  Những mối lo ngại khi trẻ sơ sinh bị tiêu chảy

  Nội dung chínhCác loại thuốc cam hỗ trợ điều trị chứng trẻ biếng ănCác loại men tiêu hóa, men vi sinh, bổ sung lợi khuẩnCác loại vitamin tổng hợp cho trẻ biếng ănCác loại thực phẩm chức năng hỗ trợThực phẩm, món ăn hỗ trợ tiêu hóa, hấp thụ Không giống như ...

  4 sai lầm “chết người” của mẹ khi chăm sóc trẻ tiêu chảy

  Nội dung chínhCác loại thuốc cam hỗ trợ điều trị chứng trẻ biếng ănCác loại men tiêu hóa, men vi sinh, bổ sung lợi khuẩnCác loại vitamin tổng hợp cho trẻ biếng ănCác loại thực phẩm chức năng hỗ trợThực phẩm, món ăn hỗ trợ tiêu hóa, hấp thụ Theo những ...

  Trẻ có thể tử vong nếu mẹ bù nước, điện giải sai cách

  Nội dung chínhCác loại thuốc cam hỗ trợ điều trị chứng trẻ biếng ănCác loại men tiêu hóa, men vi sinh, bổ sung lợi khuẩnCác loại vitamin tổng hợp cho trẻ biếng ănCác loại thực phẩm chức năng hỗ trợThực phẩm, món ăn hỗ trợ tiêu hóa, hấp thụ Ngày hè là thời ...

  
  © 2015 Copyright Bé khỏe mẹ vui. Powered by POSCO JSC Việt Nam Content Protection by DMCA.com
  Back to Top