Những nguyên nhân quyết định tới chiều cao của trẻ

Những nguyên nhân quyết định tới chiều cao của trẻ

26/07/2014 | 8:22 Sáng   Lượt xem: 1717

Tổng hợp mọi tác động đến chiều cao của trẻ

Gen di truyền, chế độ ăn uống và môi trường sống đều là những nguyên nhân quyết định tới chiều cao của trẻ. Ngoài ra, trong quá trình phát triển trẻ còn chịu nhiều tác động từ môi trường bên ngoài cũng như cách chăm sóc của ba mẹ. Dưới đây là tổng hợp mọi tác động đến chiều cao của trẻ.

Ảnh hưởng của yếu tố tâm lý tới sức khỏe của trẻ:

–         Cảm giác ăn uống của trẻ không ngon miệng.

–         Trẻ rối loạn tiêu hóa, lúc lại tiêu chảy, lúc lại táo bón, từ đó gây rối loạn dạ dày.

–         Sức đề kháng của trẻ yếu, mặc dù không có bệnh gì nặng nhưng ốm nhẹ liên tục.

–         Trẻ ngủ không ngon và hay gặp ác mộng, giật mình tỉnh dậy đột ngột.

–         Bố mẹ bất hòa hoặc tức giận với nhau lại “giận cá chém thớt”, đổ lên đầu trẻ, dễ làm cho tâm trạng trẻ không ổn định.

Những nguyên nhân quyết định tới chiều cao của trẻ

Ảnh: Sưu tầm Internet

Xây dựng chế độ dinh dưỡng cũng như môi trường sống khoa học để con cao lớn

Các yếu tố tâm lý từ bố mẹ ảnh hưởng đến chiều cao của trẻ, tiêu biểu như:

–         Khi đang ăn cơm mẹ mắng mỏ trẻ làm cho trẻ có tâm lý phản nghịch, ngang ngược.

–         Quản giáo trẻ nghiêm ngặt từ đó làm trẻ mất đi tự tin.

–         Hi vọng đối với trẻ quá cao từ đó sinh ra áp lực.

–         Do tình cảm của bố mẹ bất hòa làm cho không khí trong gia đình chán nản.

–         Bố mẹ cãi vã gây ly thân hoặc ly hôn, đơn thân nuôi dạy con.

–         Mẹ thất nghiệp hoặc bị nghỉ việc sinh ra tâm trạng buồn bực, buồn chán.

Bố mẹ làm thế nào để điều chỉnh tâm trạng của trẻ?

–         Bố mẹ đều hi vọng trẻ mạnh khỏe trưởng thành, khi trẻ không ốm đau gì và sau khi loại trừ các nguyên nhân về di truyền, dinh dưỡng, thể dục thể thao, nếu sự tăng trưởng của trẻ vẫn bị hạn chế thì bố mẹ nên nghĩ đến các vấn đề tâm lý của trẻ.

–         Bố mẹ nên chú trọng nhiều đến việc ăn uống của trẻ và chú ý sự phối hợp của dinh dưỡng, không nên cho trẻ ăn theo món mình yêu thích, kiên quyết không được phê bình, mắng trẻ trong bữa ăn, như vậy sẽ ảnh hưởng đến cảm hứng ăn uống của trẻ.

–         Lưu tâm đến việc đại tiện của trẻ, nếu trẻ bị rối loạn đường tiêu hóa, bố mẹ nên lập tức đưa trẻ đến viện, không nên chậm trễ hay tự mình xử lý.

–         Trong vấn để giáo dục trẻ, không nên vì trẻ nghịch ngợm và không nghe lời mà bố mẹ tức giận, đánh mắng trẻ, trừng phạt trẻ. Ngược lại, nên giảng giải cho trẻ hiểu, và cổ vũ trẻ sửa đổi.

–         Bố mẹ nên phát triển trẻ theo tình trạng thực tế, không nên vì kỳ vọng quá lớn mà gây áp lực cho trẻ.

–         Nếu do nguyên nhân tâm lý gây trở ngại cho sự phát triển chiều cao của trẻ, bố mẹ không nên mù quáng cho trẻ uống thuốc hỗ trợ phát triển, chỉ cần giải quyết được vấn đề tâm lý, việc phát triển của trẻ sẽ được hồi phục bình thường, đến độ tuổi nhất định sẽ nhanh chóng phát triển chiều cao.

–         Tạo ra môi trường gia đình lành mạnh và không khí vui vẻ thoải mái, không nên để cho mâu thuẫn của vợ chồng gây áp lực cho trẻ.

–         Kể cả khi vợ chông ly thân hay ly hôn vẫn cần yêu thương, chăm sóc trẻ như thời kỳ còn sống chung với nhau, làm cho trẻ cảm nhận được sự an toàn, hạnh phúc và tự tin.

Đánh giá bài viết

tapchiyduoc
Thích và chia sẻ bài viết trên Facebook, Zalo, Messenger
  • Bình luận

Báo cáo bài viết

Bài viết cùng chuyên mục

TRẺ BỊ VIÊM MŨI DỊ ỨNG, CHA MẸ CẦN CẨN TRỌNG

Nội dung chínhTổng hợp mọi tác động đến chiều cao của trẻẢnh hưởng của yếu tố tâm lý tới sức khỏe của trẻ:Các yếu tố tâm lý từ bố mẹ ảnh hưởng đến chiều cao của trẻ, tiêu biểu như:Bố mẹ làm thế nào để điều chỉnh tâm trạng của trẻ? Trẻ bị viêm mũi...

TRẺ BỊ VIÊM MŨI HỌNG LÀ DO ĐÂU?

Nội dung chínhTổng hợp mọi tác động đến chiều cao của trẻẢnh hưởng của yếu tố tâm lý tới sức khỏe của trẻ:Các yếu tố tâm lý từ bố mẹ ảnh hưởng đến chiều cao của trẻ, tiêu biểu như:Bố mẹ làm thế nào để điều chỉnh tâm trạng của trẻ? Trẻ bị viêm mũi...

TRẺ KÉM HẤP THU – MẸ ĐỪNG QUÁ LO LẮNG !

Nội dung chínhTổng hợp mọi tác động đến chiều cao của trẻẢnh hưởng của yếu tố tâm lý tới sức khỏe của trẻ:Các yếu tố tâm lý từ bố mẹ ảnh hưởng đến chiều cao của trẻ, tiêu biểu như:Bố mẹ làm thế nào để điều chỉnh tâm trạng của trẻ? Trẻ kém hấp thu...

TRẺ BỊ BIẾNG ĂN KÉO DÀI – NỖI LO CỦA CHA MẸ !

Nội dung chínhTổng hợp mọi tác động đến chiều cao của trẻẢnh hưởng của yếu tố tâm lý tới sức khỏe của trẻ:Các yếu tố tâm lý từ bố mẹ ảnh hưởng đến chiều cao của trẻ, tiêu biểu như:Bố mẹ làm thế nào để điều chỉnh tâm trạng của trẻ? Trẻ bị biếng ăn...


© 2015 Copyright Bé khỏe mẹ vui. Powered by POSCO JSC Việt Nam Content Protection by DMCA.com
Back to Top