Những phát hiện vui về đôi mắt của trẻ nhỏ

Những phát hiện vui về đôi mắt của trẻ nhỏ

5/01/2015 | 2:18 Chiều   Lượt xem: 1023

Những phát hiện vui về đôi mắt của trẻ nhỏ

Đôi mắt còn gọi là cửa sổ tâm hồn của mỗi người. Đặc biệt đối với trẻ em, đôi mắt lại cực kì quan trọng và nhạy cảm. Có những bí mật thú vị về “cửa sổ tâm hồn đó” không phải ai cũng biết được.

1. Tầm nhìn ngắn

mat-be

Ảnh: Sưu tầm Internet

Em bé mới sinh ra chỉ nhìn thấy trong khoảng từ 20 đến 25cm

Khi thai nhi ở trong tử cung của người mẹ từ 7 tháng đã học được cách chớp mắt dưới sự kích thích của ánh sáng ngoài môi trường, sau đó nhắm mắt lại ngủ.

Khi em bé được sinh ra, ban đầu trẻ chỉ có thể nhìn thấy trong khoảng 20-25 cm.Cụ thể, trẻ chỉ nhìn được mình mình đang nằm trong vòng tay của mẹ và nhìn thấy khuôn mặt của mẹ, ngoài ra không nhìn xa hơn. Vì vậy, nếu muốn trở thành quen thuộc với bé, hãy bế bé thật nhiều.

2. Thích nhìn khuôn mặt người

Hầu hết các bà mẹ đều nhận ra trẻ sơ sinh thích chú ý đến các khôn mặt người. Vì sao lại có hiện tượng này, các nhà khoa học cho rằng bởi vì các bé có một vùng não cụ thể luôn muốn nhìn thấy khuôn mặt của chính mình. Đây cũng là tất cả những hoạt động thú vị nhất trong 12 tuần đầu của trẻ sơ sinh. Bé sẽ cẩn thận quan sát tất cả các bộ phận của khuôn mặt, mắt, mũi, lông mày và cách mẹ cười.

Dần dần, bằng cách quan sát, bé sẽ biết bắt chước giọng môi, bắt chước những thay đổi trong con mắt mẹ. Vì vậy, đừng quên nhìn ngắm con mỗi ngày kèm theo những nụ cười tươi. Bé cũng sẽ vui vẻ và thông minh lên nhiều.

3. Trẻ con mắt rất to

Trẻ sơ sinh thường có mắt rất to bởi vì quá trình phát triển bình thường của trẻ sẽ là theo hướng từ đầu xuống chân. Khi mới sinh, mắt trẻ đã có kích thước bằng khoảng 70% mắt người lớn, trong khi chiều cao thì chỉ bằng khoảng 30%. Đó là lý do mẹ luôn có cảm giác mắt trẻ sơ sinh rất to. Trong hai năm đầu đời, mắt bé sẽ tiếp tục phát triển và hoàn thiện.

4. Thích nhìn những thứ nhiều màu sắc và đối lập

mat-tre

Ảnh: Sưu tầm Internet

Trẻ em thường rất thích nhìn những màu sắc rực rỡ

Các đối tượng có sự tương phản màu sắc mạnh mẽ sẽ thu hút sự chú ý và quan tâm của em bé. Mẹ có thể cho bé xem một số hình ảnh với màu sắc tương phản như: đường màu đen và đường màu trắng, xanh và đỏ….Đây là hoạt động tốt giúp con phát triển thị lực

Đánh giá bài viết

healthplus
Thích và chia sẻ bài viết trên Facebook, Zalo, Messenger
  • facebook
  • Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>

© 2015 Copyright Bé khỏe mẹ vui. Powered by POSCO JSC Việt Nam Content Protection by DMCA.com
Back to Top