Những rắc rối khó lường khi chăm bé sinh đôi

Những rắc rối khó lường khi chăm bé sinh đôi

16/09/2013 | 11:30 Sáng   Lượt xem: 1499

Rắc rối khó lường khi chăm bé sinh đôi

Nếu bạn sinh đôi, mọi việc sẽ vất vả hơn rất nhiều. Dưới đây là 6 tình huống rắc rối bạn sẽ phải đối mặt khi nhà có hai nhóc tỳ.

1. Giờ ngủ khác nhau

Bạn hãy tưởng tượng một bé đang ngủ trong nôi, trong khi một bé đang bò quanh chơi cùng đồ chơi yêu thích của mình. Sau 30 phút, bé thứ hai bắt đầu buồn ngủ, bạn đặt con vào nôi của bé. Nhưng khi bé thứ hai vừa vào giấc thì bé thứ nhất tỉnh dậy. Với hoàn cảnh như vậy, bạn sẽ cảm thấy mình như không có thời gian rỗi trong sáu tháng đầu tiên. Đêm dài hơn và ngày không được ngủ sẽ là điều thường xuyên xảy ra khi bạn có cặp song sinh trong nhà.

Ảnh: Sưu tầm Internet

Ảnh: Sưu tầm Internet

2. Việc đi du lịch

Việc chăm sóc con nhỏ khi đi du lịch thì không hề là “chuyện nhỏ”, với gia đình có hai nhóc tỳ, mọi chuyện còn vất vả gấp đôi. Nhất là khi các bé quấy khóc vì lý do nào đó, chắc chắn lúc đấy bạn và chồng sẽ phải dồn hết sức để dỗ dành hai bé. Vì vậy, để có một chuyến đi thật thoải mái, gia đình bạn phải chuẩn bị thật kỹ mọi thứ cho hai bé trước chuyến đi.

3. Đi ăn nhà hàng

Khi ra ngoài ăn, bạn nên chọn những nhà hàng có đầy đủ trang bị cho trẻ nhỏ như ghế ngồi, đồ chơi… nếu bạn không muốn mình và chồng phải ăn với một tay, còn tay kia phải ôm con. Thêm vào đó, trong khi ăn bạn còn phải luôn đảm bảo hai con không nghịch thức ăn và phản ứng thật nhanh nếu bé với được đồ để nghịch.

4. Thay tã, bỉm

Nếu bé muốn thay bỉm, mọi chuyện sẽ khiến bạn đổ nhiều mồ hôi đấy. Bạn nhanh chóng thay bỉm cho bé thứ nhất, thì bé thứ hai có thể sẽ khóc thét lên, chỉ để mẹ chú ý đến mình. Chính xác đó là tình huống bạn sẽ phải giải quyết khi có hai bé sinh đôi.

chăm bé sinh đôi

Ảnh: Sưu tầm Internet

5. Chơi đồ chơi

Một trong những rắc rối nữa bạn sẽ gặp phải khi có hai nhóc tỳ đó là khi các bé chơi đồ chơi. Bạn luôn phải để mắt đến hai con vì ở tầm dưới 9 tháng tuổi, các bé có thể bò và bắt đầu biết đi, và bất cứ thứ gì cũng khiến các bé chú ý. Bạn chỉ cần lơ là một chút là hai con có thể lấy được thứ gì đó và nhét vào miệng, đặc biệt những đồ chơi bé như đồng xu, hạt nhỏ sẽ rất nguy hiểm.

6. La khóc giữa đêm

Nhiều mẹ có con sinh đôi chỉ muốn một đêm yên tĩnh không tiếng khóc. Các bé sẽ thi nhau khóc đòi ăn, đòi thay tã hoặc khóc vì thấy khó chịu trong người. Việc đáp ứng và chăm sóc các bé lúc giữa đêm luôn phải có sự trợ giúp của chồng hoặc người thân của bạn, nếu không hai nhóc sẽ mau chóng vắt kiệt sức của bạn đấy.

Chăm bé sinh đôi – Theo afamily.vn

Rate this post
tapchiyduoc
Thích và chia sẻ bài viết trên Facebook, Zalo, Messenger
 • Bình luận


  Báo cáo bài viết

  Bài viết cùng chuyên mục

  Trẻ sơ sinh tiêu chảy, mẹ có nên kiêng khem?

  Nội dung chínhRắc rối khó lường khi chăm bé sinh đôi1. Giờ ngủ khác nhau2. Việc đi du lịch3. Đi ăn nhà hàng4. Thay tã, bỉm5. Chơi đồ chơi6. La khóc giữa đêm Trước khi ra đời, dây rốn chính là dây nối khăng khít nhất giữa mẹ và bé. Sau khi chào đời, sữa...

  Những mối lo ngại khi trẻ sơ sinh bị tiêu chảy

  Nội dung chínhRắc rối khó lường khi chăm bé sinh đôi1. Giờ ngủ khác nhau2. Việc đi du lịch3. Đi ăn nhà hàng4. Thay tã, bỉm5. Chơi đồ chơi6. La khóc giữa đêm Không giống như tình trạng táo bón dễ nhận biết, trẻ sơ sinh bị tiêu chảy thường biểu hiện ở sự thay...

  4 sai lầm “chết người” của mẹ khi chăm sóc trẻ tiêu chảy

  Nội dung chínhRắc rối khó lường khi chăm bé sinh đôi1. Giờ ngủ khác nhau2. Việc đi du lịch3. Đi ăn nhà hàng4. Thay tã, bỉm5. Chơi đồ chơi6. La khóc giữa đêm Theo những nghiên cứu mới nhất, tiêu chảy cấp là nguyên nhân thứ hai gây tử vong chỉ sau nhiễm ...

  Trẻ có thể tử vong nếu mẹ bù nước, điện giải sai cách

  Nội dung chínhRắc rối khó lường khi chăm bé sinh đôi1. Giờ ngủ khác nhau2. Việc đi du lịch3. Đi ăn nhà hàng4. Thay tã, bỉm5. Chơi đồ chơi6. La khóc giữa đêm Ngày hè là thời điểm “nóng” của dịch bệnh tiêu chảy, đặc biệt là ở trẻ nhỏ. Đây cũng được coi là...

  
  © 2015 Copyright Bé khỏe mẹ vui. Powered by POSCO JSC Việt Nam Content Protection by DMCA.com
  Back to Top