Những thực phẩm mẹ không nên cho con ăn

Những thực phẩm mẹ không nên cho con ăn

04/09/2014 | 2:35 Chiều   Lượt xem: 2780

Các món mẹ cần cho bé tránh sử dụng

Trong thực đơn ăn uống hằng có một số món ăn mà người lớn có thể sử dụng nhưng mẹ không nên cho con yêu dùng bởi sẽ ảnh hưởng đến sức khoẻ của trẻ. Để đảm bảo sự phát triển toàn diện của con mẹ hãy ghi nhớ những món ăn cần tránh dưới đây nhé!

Bí ngô để lâu

Bí ngô là thực phẩm được bé yêu thích, đặc biệt trong thời kì ăn dặm. Nhưng tuyệt đối mẹ không để cho bé ăn bí ngô để lâu. Bởi lúc này bí sẽ bị biến chất, mất chất dinh dưỡng và làm tăng nguy cơ gây ngộ độc cho bé.

thuc-pham-nen-tranh

Ảnh: Sưu tầm Internet

Không nên cho trẻ ăn bí ngô đã để lâu

Trứng gà chưa nấu chín kỹ

Trứng gà là thực phẩm ăn dặm bổ dưỡng cho trẻ. Mẹ nhớ chế biến trứng thật chín bởi trứng gà nấu chưa chín kỹ có chứa nhiều vi khuẩn, gây bệnh cho bé. Ngoài ra, bé ăn trứng gà nấu chưa chín kỹ sẽ làm cản trở hấp thu dinh dưỡng của cơ thể.

Khoai tây mọc mầm

Khoai tây mọc mầm không chỉ có độc cho trẻ em mà cho cả người lớn. Khoai tây mọc mầm có chứa độc chất solamine, kích thích đến hệ thần kinh trung ương của bé. Bé ăn phải khoai tây mọc mầm có dấu hiệu bị tiêu chảy, nặng hơn là suy hô hấp. Bởi thế, mẹ tuyệt đối nên loại bỏ khoai tây đã mọc mầm khi chế biến món ăn cho bé.

Cà chua xanh

Chứa trong mình chất độc solanine, bé ăn cà chua xanh có thể xuất hiện triệu chứng chóng mặt, buồn nôn, nôn… Với cà chua xanh sống, lượng chất độc càng lớn nên mẹ tuyệt đối không nên cho bé ăn.

Cá nóc

Cá nóc chứa một chất cực độc là tetrodotoxin, có thể gây suy hô hấp, tử vong nhanh cho người lớn, chưa nói tới các bé. Đã có rất nhiều vụ ngộ độc cá nóc dẫn tới tử vong ở nước ta.

Cá ngừ nấu chưa chín kỹ

Bé ăn cá ngừ chưa chín kỹ có thể bị hội chứng chậm phát triển trẻ em. Bé bị ngộ độc các ngừ nấu chưa chín kỹ có dấu hiệu ban đầu là tiêu chảy; dấu hiệu nặng hơn là mù mắt. Bởi thế, khi chế biến món cá này cho con, mẹ cần đặc biệt chú ý phải nấu thật chín.

Hàu nấu chưa chín kỹ

Trong hàu có nhiều mầm bệnh như vi khuẩn gây bệnh viêm ruột, bệnh tả, thậm chí gây tử vong do nhiễm trùng máu cho người ăn. Các mẹ tuyệt đối không cho bé ăn hàu nấu chưa chín kỹ vì nguy cơ bị ngộ độc là rất cao.

Đỗ xanh nấu chưa chín

Đỗ xanh là món nhiều dinh dưỡng cho bé nhưng khi cho bé ăn, mẹ cần phải nấu chín đỗ xanh. Đỗ xanh nấu chưa chín có chứa saponin và lectins, saponin, có thể gây xuất huyết và ngộ độc cho bé.

Rau cải nấu chín rồi để qua đêm

Rau cải để qua đêm sẽ bị vi khuẩn xâm nhập, tạo thành chất gây ngộ độc cho bé như đau đầu, buồn nôn, chóng mặt…

 

Đánh giá bài viết

healthplus
Thích và chia sẻ bài viết trên Facebook, Zalo, Messenger
  • Bình luận

Báo cáo bài viết

Bài viết cùng chuyên mục

TRẺ BỊ VIÊM MŨI DỊ ỨNG, CHA MẸ CẦN CẨN TRỌNG

Nội dung chínhCác món mẹ cần cho bé tránh sử dụngBí ngô để lâuTrứng gà chưa nấu chín kỹKhoai tây mọc mầmCà chua xanhCá nócCá ngừ nấu chưa chín kỹHàu nấu chưa chín kỹĐỗ xanh nấu chưa chínRau cải nấu chín rồi để qua đêm Trẻ bị viêm mũi dị ứng, cha mẹ cần cẩn...

TRẺ BỊ VIÊM MŨI HỌNG LÀ DO ĐÂU?

Nội dung chínhCác món mẹ cần cho bé tránh sử dụngBí ngô để lâuTrứng gà chưa nấu chín kỹKhoai tây mọc mầmCà chua xanhCá nócCá ngừ nấu chưa chín kỹHàu nấu chưa chín kỹĐỗ xanh nấu chưa chínRau cải nấu chín rồi để qua đêm Trẻ bị viêm mũi họng là do đâu? Viêm mũi...

TRẺ KÉM HẤP THU – MẸ ĐỪNG QUÁ LO LẮNG !

Nội dung chínhCác món mẹ cần cho bé tránh sử dụngBí ngô để lâuTrứng gà chưa nấu chín kỹKhoai tây mọc mầmCà chua xanhCá nócCá ngừ nấu chưa chín kỹHàu nấu chưa chín kỹĐỗ xanh nấu chưa chínRau cải nấu chín rồi để qua đêm Trẻ kém hấp thu – mẹ đừng quá lo lắng!...

TRẺ BỊ BIẾNG ĂN KÉO DÀI – NỖI LO CỦA CHA MẸ !

Nội dung chínhCác món mẹ cần cho bé tránh sử dụngBí ngô để lâuTrứng gà chưa nấu chín kỹKhoai tây mọc mầmCà chua xanhCá nócCá ngừ nấu chưa chín kỹHàu nấu chưa chín kỹĐỗ xanh nấu chưa chínRau cải nấu chín rồi để qua đêm Trẻ bị biếng ăn kéo dài – nỗi lo của...


© 2015 Copyright Bé khỏe mẹ vui. Powered by POSCO JSC Việt Nam Content Protection by DMCA.com
Back to Top