“NỖI KHỔ” CỦA TRẺ LÙN - Bé khỏe mẹ vui

“NỖI KHỔ” CỦA TRẺ LÙN

24/11/2015 | 11:33 Sáng   Lượt xem: 1378

Nếu như trẻ cao lớn, khỏe mạnh mang đến rất nhiều lợi ích cho bản thân các em thì ngược lại, trẻ không có chiều cao lý tưởng hay nói gần gũi hơn là bị lùn lại có rất nhiều hạn chế trong cuộc sống. Thay vì chỉ chăm chăm vào làm thế nào để trẻ tăng cân, các mẹ nên chú ý vào việc chăm sóc chiều cao cho trẻ nhiều hơn nữa.

Trẻ bị tự ti

Nếu như những trẻ cao thường được cô giáo chọn vào đội văn nghệ, giữ chức cán bộ lớp, chọn vào đội hình thể thao…thì trẻ lùn lại ít được chú ý hơn. Các em ít có cơ hội được giáo viên và bạn bè trong lớp tin tưởng, chú ý (ngoại trừ những em có học lực cực tốt hoặc có tài năng nổi bật) so với trẻ cao nên ít có cơ hội rèn luyện tính tự tin cho bản thân.

Hơn nữa, khi đến tuổi dậy thì, nếu như tất cả các bạn trong lớp đều cao lên vượt trội, trẻ lùn sẽ bị tự ti do cảm thấy mình không được bằng các bạn cùng trang lứa.

Dễ bị bắt nạt

  • Cách tăng sức đề kháng cho trẻ chỉ với 9 bước đơn giản
  • Nội dung chínhTrẻ bị tự tiDễ bị bắt nạtÍt được ăn diện Làm cách nào,làm gì để tăng sức đề kháng cho bé là câu hỏi của nhiều bà mẹ,thực ra phương pháp tăng đề kháng cho trẻ lại rất dễ dàng Làm cách nào để tăng sức đề kháng cho trẻ? Con mình hay...
  • Xem thêm

Nếu như những đứa trẻ cao lớn thường được bạn bè hết sức coi trọng thì ngược lại, những em “bé hạt tiêu” thường là nạn nhân của những trò đùa nghịch, trêu chọc của các thành viên khác trong lớp. Đây là “quy luật” hết sức tự nhiên trong giới học trò mà bản thân những người đang làm ông bố, bà mẹ cũng đã từng trải qua.

nỗi khổ của trẻ lùn

Những đứa trẻ thấp bé nhất lớp không được bạn bè đánh giá cao, chúng thường bị bạn cùng lớp đánh giá thấp hơn, tìm ra những lỗi sai hay khuyết điểm để đem ra trêu chọc, bêu xấu.

Ít được ăn diện

Trẻ phát triển chiều cao tốt thường lớn rất nhanh, được bố mẹ đầu tư đổi mới quần áo, trang phục liên tục. Trái lại, trẻ thấp lùn, chậm lớn sử dụng quần áo “bao nhiêu năm vẫn mặc vừa”. Ngoại trừ những gia đình có điều kiện cho con ăn diện liên tục thì hầu hết các gia đình đều tiết kiệm bằng cách tiếp tục cho con sử dụng quần áo cũ nếu như em bé vẫn mặc vừa. Đây là một trong những “thiệt thòi” mà trẻ lùn mắc phải.

  • 5 Bí quyết giúp trẻ ăn ngon miệng mỗi ngày
  • Hẳn là không ít lần bạn phải “ nhăn nhó mặt mày” vì con yêu chả chịu ăn hoặc ăn trong tình trạng vừa ngậm cơm vừa la khóc. Vậy thì hãy ghi nhớ những bí quyết dưới đây để giúp trẻ ăn ngon miệng hơn.
  • Xem thêm

Để tìm hiểu thêm về phương pháp nuôi trẻ, giúp trẻ phát triển chiều cao tốt, phụ huynh có thể gọi tới tổng đài 1900.1259 – 0439.978.898 hoặc gửi câu hỏi về hòm thư bslethihai@bekhoemevui.vn để được các chuyên gia tư vấn, giải đáp (miễn phí).

Đánh giá bài viết

healthplus
Thích và chia sẻ bài viết trên Facebook, Zalo, Messenger
  • Bình luận

Báo cáo bài viết

Bài viết cùng chuyên mục

Những lo ngại khi trẻ ăn dặm – Mẹ giải quyết thế nào

Nội dung chínhTrẻ bị tự tiDễ bị bắt nạtÍt được ăn diện Với trẻ, bước vào giai đoạn là bước vào một khoảng thời gian thú vị với nhiều điều mới lạ. Nhưng với mẹ, đó lại là một quãng đường đầy thử thách và áp lực. Dù áp dụng bất kỳ phương pháp ăn...

Sử dụng thuốc tăng chiều cao cho trẻ em của Nhật có tốt như lời đồn thổi?

Nội dung chínhTrẻ bị tự tiDễ bị bắt nạtÍt được ăn diện Mong muốn của các bậc làm cha làm mẹ muốn con mình cao lớn, khỏe mạnh nên đã đã tìm đến các loại thuốc tăng chiều cao, đặc biệt là của Nhật như hiện nay. Vậy thuốc tăng chiều cao cho trẻ em...

Men vi sinh từ Kim chi Hàn Quốc

Nội dung chínhTrẻ bị tự tiDễ bị bắt nạtÍt được ăn diện Lợi khuẩn sinh acid Lactic (Probiotics): Chủng vi khuẩn chọn lọc từ món ăn quốc túy Kim chi là món ăn quốc túy của Hàn Quốc, sản sinh ra loại lợi khuẩn chỉ riêng món ăn này mới có gọi là lactobacillus ...

PHÂN BIỆT MEN VI SINH VÀ MEN TIÊU HÓA

Nội dung chínhTrẻ bị tự tiDễ bị bắt nạtÍt được ăn diện Men vi sinh và men tiêu hóa có nhiều tác dụng tốt với đường tiêu hóa, đặc biệt là trẻ em và được sử dụng rất rộng rãi. Mỗi loại có bản chất khác nhau, được chỉ định trong những trường hợp khác...


© 2015 Copyright Bé khỏe mẹ vui. Powered by POSCO JSC Việt Nam Content Protection by DMCA.com
Back to Top