PHÂN BIỆT GIỮA MEN TIÊU HÓA VÀ MEN VI SINH - Bé khỏe mẹ vui

PHÂN BIỆT GIỮA MEN TIÊU HÓA VÀ MEN VI SINH

25/09/2017 | 10:23 Chiều   Lượt xem: 1677

Phân biệt giữa men tiêu hóa và men vi sinh

Mặc dù cùng là loại thuốc để điều trị những vấn đề tiêu hóa ở trẻ em nhưng men vi sinh và men tiêu hóa không hề giống nhau. Chúng có những điểm khác nhau và ba mẹ nên biết những điểm này để sử dụng cho hiệu quả. Trong đó men vi sinh được khuyên dùng thường xuyên hơn, nổi bật là men vi sinh xuất xứ kim chi Hàn Quốc.

Hiểu rõ về men tiêu hóa

Men tiêu hóa được hiểu là men (enzym) do chính các tuyến trong cơ thể tiết ra nhằm mục đích tiêu hóa và hấp thu thức ăn. Ví dụ như tuyến nước bọt bài tiết men ptyalin (anpha – amylase) có công dụng phân giải tinh bột đã nấu chín trở thành đường maltoza; dạ dày bài tiết ra acid clohydric (HCl), men pepsin (chỉ có thể tiêu hóa được từ 10 – 20% chất đạm thức ăn) và men lipase (tác dụng khá yếu, chỉ giúp tiêu hóa được chất béo đã được nhũ tương hóa, chất béo từ trứng hoặc từ sữa)…men-vi-sinh-khac-men-tieu-hoa-the-nao

Men tiêu hóa được bác sĩ chỉ định khi có sự nghi ngờ hoặc có bằng chứng là bị thiếu men tiêu hóa hoặc trường hợp muốn tăng cường thêm khả năng tiêu hóa thức ăn của con trẻ trong một khoảng thời gian nhất định nào đó.

 

Men vi sinh và men vi sinh xuất xứ kim chi Hàn Quốc

Khái niệm men vi sinh

Men vi sinh, hay còn được gọi với tên khác probiotic,  là các chế phẩm chứa những vi sinh vật có lợi, có tác dụng là cải thiện sự cân bằng của hệ tạp khuẩn ruột. Ở trong ruột già của một người khỏe mạnh có cả những loại vi khuẩn có lợi cùng với vi khuẩn có hại thường trú ở đây. Những vi khuẩn có ích giúp thức ăn được tiêu hóa tốt, đồng thời tạo nên một hệ sinh thái cân bằng trong đường ruột và bảo vệ ruột già.

Cần phân biệt giữa probiotic với chất tiền trợ sinh prebiotic –đây là chất xơ giúp tạo ra điều kiện thuận lợi để vi khuẩn có lợi phát triển. Một loại men vi sinh tốt là men vi sinh bổ sung cả hai thành phần  này.

Mặc dù khác nhau nhưng trong nhiều trường hợp bác sĩ vẫn sử dụng cả men vi sinh và men tiêu hóa để điều trị các bệnh liên quan đến đường ruột ở trẻ em, là những trường hợp mà trẻ em bị thiếu cả hai. Tuy nhiên men tiêu hóa không nên dùng thường xuyên trong khi men vi sinh thì có thể để duy trì sự khỏe mạnh của hệ tiêu hóa.

Men vi sinh xuất xứ kim chi Hàn Quốc

men-tieu-hoa-la-gi-bekhoemevui

Trong các loại men vi sinh trên thị trường hiện nay thì men vi xuất xứ kim chi Hàn Quốc được khuyên dùng nhiều nhất bởi trong sản phẩm có cả lợi khuẩn Probioticchất tiền trợ sinh Prebiotic. Không chỉ có vậy, sản phẩm còn đươc sản xuất bằng công nghệ bao kép Lab2Pro giúp bảo toàn một cách tối đa lợi khuẩn khi đi qua dịch acid dạ dày và dịch mật, nhờ vậy phát huy tác dụng vô cùng hiệu quả.

Tuy nhiên các bậc cha mẹ cũng không nên lạm dụng sản phẩm mà phải tuân thủ đúng liều lượng cũng như cách sử dụng để không gây phản tác dụng.

Để liên tục được tư vấn và theo dõi các thông tin dinh dưỡng cho con trẻ liên quan đến sữa, tr biếng ăn, bé b tiêu chytr táo bón,… hãy gọi theo số 0439.959.969 – 1900.545439 hoặc gửi mail đến hòm thư bác sĩ Hải: bslethihai@bekhoemevui.vn để được tư vấn, giải đáp miễn phí.

Hy vọng những thông tin bài viết chia sẻ đã giúp cha mẹ phân biệt được men vi sinh và men tiêu hóa, đồng thời hiểu thêm về sản phẩm men vi sinh xuất xứ kim chi Hàn Quốc đang rất được các bà mẹ quan tâm hiện nay.

 

Rate this post
healthplus
Thích và chia sẻ bài viết trên Facebook, Zalo, Messenger
 • Bình luận


  Báo cáo bài viết

  Bài viết cùng chuyên mục

  TRẺ BỊ VIÊM MŨI DỊ ỨNG, CHA MẸ CẦN CẨN TRỌNG

  Nội dung chínhHiểu rõ về men tiêu hóaMen vi sinh và men vi sinh xuất xứ kim chi Hàn QuốcKhái niệm men vi sinhMen vi sinh xuất xứ kim chi Hàn Quốc Trẻ bị viêm mũi dị ứng, cha mẹ cần cẩn trọng Ở những năm tuổi đầu đời, cơ thể trẻ đang trong giai...

  TRẺ BỊ VIÊM MŨI HỌNG LÀ DO ĐÂU?

  Nội dung chínhHiểu rõ về men tiêu hóaMen vi sinh và men vi sinh xuất xứ kim chi Hàn QuốcKhái niệm men vi sinhMen vi sinh xuất xứ kim chi Hàn Quốc Trẻ bị viêm mũi họng là do đâu? Viêm mũi họng là bệnh khá phổ biến và rất hay gặp ở trẻ, đặc...

  TRẺ KÉM HẤP THU – MẸ ĐỪNG QUÁ LO LẮNG !

  Nội dung chínhHiểu rõ về men tiêu hóaMen vi sinh và men vi sinh xuất xứ kim chi Hàn QuốcKhái niệm men vi sinhMen vi sinh xuất xứ kim chi Hàn Quốc Trẻ kém hấp thu – mẹ đừng quá lo lắng! Trẻ ăn nhiều, ăn đủ chất nhưng vẫn không tăng cân, thậm chí...

  TRẺ BỊ BIẾNG ĂN KÉO DÀI – NỖI LO CỦA CHA MẸ !

  Nội dung chínhHiểu rõ về men tiêu hóaMen vi sinh và men vi sinh xuất xứ kim chi Hàn QuốcKhái niệm men vi sinhMen vi sinh xuất xứ kim chi Hàn Quốc Trẻ bị biếng ăn kéo dài – nỗi lo của cha mẹ! Biếng ăn là tình trạng trẻ ăn ít, lười ăn, không...

  
  © 2015 Copyright Bé khỏe mẹ vui. Powered by POSCO JSC Việt Nam Content Protection by DMCA.com
  Back to Top