Phát triển trí não cho con từ trong bụng mẹ

Phát triển trí não cho con từ trong bụng mẹ

25/07/2014 | 8:00 Sáng   Lượt xem: 1641

Ngay từ khi nằm trong bụng mẹ bé đã có những phát triển đầu tiên về cơ thể cũng như trí não. Đây là giai đoạn quan trọng mà mẹ cần chăm sóc cho trẻ để sau này trẻ có thể sở hữu một trí não tốt. Không chỉ bổ sung nguồn dinh dưỡng giàu canxi, chất béo, cách chăm sóc con từ trong bụng mẹ cũng giúp trẻ thông minh hơn mỗi ngày.

Thư giãn và tránh stress

Khoảng thời gian con nằm trong bụng mẹ con không chỉ phụ thuộc mẹ về thể chất mà còn cả về tâm lý và tính cảm. Bởi cơ thể mẹ là môi trường sống cũng như sợ dây để giúp bé hình thành và phát triển. Khi mẹ gặp căng thẳng thì điều này sẽ ảnh hưởng tiêu cực đến thai nhi. Vì thế, dù thế nào đi nữa mẹ cũng nên kiểm soát cảm xúc của mình và giữ tâm lý thoải mái nhất có thể chính điều này sẽ tác động tích cực đến sự phát triển thể chất, tâm lý và tình cảm sau này của con cũng như việc quyết định chỉ số cảm xúc và trí não của trẻ.

Bởi vậy, bổ sung chất dinh dưỡng cùng chế độ tập luyện nhẹ như làm thân với bộ môn yooga, hay đi dạo, giữ một tinh thần trẻ trung lạc quan là cách bạn giúp con yêu thông minh hơn sau này.

Phát triển trí não cho con từ trong bụng mẹ

Ảnh: Sưu tầm Internet

Giữ tinh thần thoải mái, vui vẻ là cách mẹ giúp con thông mình từ trong bụng mẹ

Quan tâm đến con

Bạn hãy quan tâm với con mỗi ngày bằng cách thường xuyên cho con nghe nhạc, xoa bụng và nói chuyện với bé sẽ mang lại những tác dụng tích cực cho con sau này. Nhiều người cho rằng nó chỉ như một hành động vô thức mà thôi song đó lại là một cách giao tiếp hiệu quả với bé khi ở trong bụng mẹ. Một trong những cách đơn giản và hiệu quả nhất chính là việc giao tiếp với con ngay từ khi còn trong bụng mẹ.

Hãy trò chuyện với con giống như bạn đang nói chuyện với một đứa trẻ bình thường giống như việc trẻ có thể lắng nghe và hiểu những gì bạn đang nói. Hãy bắt đầu bằng những câu chuyện đơn giản, những bài hát hay bất kỳ âm thanh nào của cuộc sống đều được. Các chuyên gia cho biết việc giao tiếp với trẻ sẽ giúp con cảm nhận được giọng nói quen thuộc của mẹ và sẽ quen hơn với ngôn ngữ đó.

Xoa bụng, vỗ nhẹ hoặc chạm vào bụng mình như một cách tiếp xúc với bé cũng là cách tuyệt vời để con cảm nhận tình yêu thương của bạn và có tư duy phát triển tốt hơn và hình thành những phản xạ ban đầu tới thế giới xung quanh.

Đánh giá bài viết

tapchiyduoc
Thích và chia sẻ bài viết trên Facebook, Zalo, Messenger
  • Bình luận

Báo cáo bài viết

Bài viết cùng chuyên mục

Trẻ sơ sinh tiêu chảy, mẹ có nên kiêng khem?

Trước khi ra đời, dây rốn chính là dây nối khăng khít nhất giữa mẹ và bé. Sau khi chào đời, sữa mẹ sẽ thay thế dây rốn mang đến cho trẻ nguồn dinh dưỡng, kháng thể và tất cả những gì trẻ cần để lớn lên và hoàn thiện. Vậy nên, với mỗi đứa...

Những mối lo ngại khi trẻ sơ sinh bị tiêu chảy

Không giống như tình trạng táo bón dễ nhận biết, trẻ sơ sinh bị tiêu chảy thường biểu hiện ở sự thay đổi trong cách đi tiêu nhưng nếu không để ý kỹ, cha mẹ thường khó nhận ra. Vậy trẻ đi ngoài mấy lần là tiêu chảy? Phân còn sệt có là tiêu chảy...

4 sai lầm “chết người” của mẹ khi chăm sóc trẻ tiêu chảy

Theo những nghiên cứu mới nhất, tiêu chảy cấp là nguyên nhân thứ hai gây tử vong chỉ sau nhiễm khuẩn hô hấp cấp tính. Một trong những lý do khiến trẻ có nguy cơ tử vong cao do tiêu chảy là sự thiếu hiểu biết của các mẹ dẫn đến những sai lầm trong...

Trẻ có thể tử vong nếu mẹ bù nước, điện giải sai cách

Ngày hè là thời điểm “nóng” của dịch bệnh tiêu chảy, đặc biệt là ở trẻ nhỏ. Đây cũng được coi là một nỗi ám ảnh của các mẹ, bởi tiêu chảy không chỉ khiến con mệt mỏi, biếng ăn, chậm tăng cân mà có thể còn gây ra những hệ lụy nguy hiểm hơn...


© 2015 Copyright Bé khỏe mẹ vui. Powered by POSCO JSC Việt Nam Content Protection by DMCA.com
Back to Top