PHƯƠNG PHÁP KHẮC PHỤC HIỆU QUẢ KHI TRẺ BIẾNG ĂN | BKMV

Phương pháp khắc phục tại nhà hiệu quả khi trẻ biếng ăn

27/06/2018 | 11:56 Sáng   Lượt xem: 525

 

Trẻ biếng ăn vẫn luôn là chủ đề nóng được đông đảo các ông bố, bà mẹ đặc biệt quan tâm. Biếng ăn ở tình trạng trẻ em hiện nay càng ngày càng gia tăng, trẻ biếng ăn thường gặp ở trẻ ở độ tuổi ăn dặm những bữa ăn không khác gì “cuộc chiến” khiến nhiều cha mẹ lo lắng. Dưới đây là những phương pháp khắc phục tại nhà hiệu quả khi trẻ biếng ăn.

Phương pháp điều trị trẻ biếng ăn hiệu quả tại nhà

Khi trẻ biếng ăn, việc đầu tiên các bậc cha mẹ cần làm là hãy từ bỏ tư tưởng nhồi nhét thức ăn cho trẻ, khi trẻ biếng ăn tâm lý làm bố mẹ thì luôn lo lắng sợ con đói, con còi cọc tìm đủ mọi cách để con ăn được nhiều, mua nhiều thuốc bổ, lạ miệng rồi cho con xem hoạt hình, mặc không quan tâm đến nhu cầu thực tế của con. Theo các chuyên gia dinh dưỡng thì đó là những yếu tố sai lầm: Ép trẻ ăn sẽ làm cho trẻ sợ, lười ăn do ảnh hưởng đến tâm lý tình cảm cha mẹ, muốn điều trị tận gốc thì bạn phải luôn giữ cho bản thân thoải mái tư tưởng.

khi trẻ biếng ăn vui vẻ ăn trở lại

Ảnh minh họa

Thay vào đó, khi trẻ biếng ăn các bậc cha mẹ có thể áp dụng một số biện pháp sau:

  • Hãy giúp trẻ chọn loại thực phẩm trẻ thích, trẻ cũng có quyền được lựa chọn đồ ăn của mình và tự mình làm việc thì trẻ cảm thấy phấn khích hơn. Ví dụ: Thay vì bạn xúc cho trẻ ăn bảo con ăn đi, thì bạn hãy để trẻ tự xúc cho trẻ tự do bốc thức ăn, còn chúng ta chỉ nên hướng dẫn, khuyến khích, nếu bé không ăn và cảm giác nó thì không nên ép trẻ ăn, cũng không nên lo lắng bởi các trẻ rất nhạy cảm và chúng sẽ nhận ra sự căng thẳng của cha mẹ.
  • Các mẹ nên học cách chăm con của người Nhật khắc phục triệt để chứng biếng ăn của trẻ, thay vì cho trẻ xem tivi hoặc chơi đồ chơi để trẻ ăn nhiều hơn thì các mẹ nên học cách làm của các bà mẹ Nhật đã làm rất hiệu quả.
  • Bổ sung men vi sinh: đây được đánh giá là một trong những phương pháp đơn giản nhưng mang lại hiệu quả hết sức tích cực. Việc cung cấp hàng triệu lợi khuẩn cho đường ruột giúp quá trình tiêu hóa trở nên dễ dàng và hiệu quả hơn rất nhiều. Điều này sẽ giúp kích thích cảm giác thèm ăn của trẻ, giúp trẻ ăn ngon miệng.

Khi trẻ không muốn ăn thì phải làm sao?

Lúc bạn thấy trẻ thật sự không thích thú với thức ăn có thể do trẻ không thấy đói, buồn ngủ, cơ thể mệt mỏi,…khi đó thay vì cố ép con ăn thì các mẹ nên thay đổi thời gian cho trẻ ăn để trẻ được nghỉ ngơi, dắt bé đi bộ hoặc một giấc ngủ ngắn. Một trong những nguyên nhân khiến trẻ bỏ bữa cũng có thể do thức ăn không đượchấp dẫn, thường thì mẹ nên dậy sớm làm thứ ăn cho trẻ sao nhìn thật màu thu hút, bát mắt và có thể khiến trẻ cảm thấy hấp dẫn với các món ăn, gọi tên trẻ khi ăn hoặc nói câu nào, ngon này sẽ khiến trẻ thấy có tinh thần vui vẻ như đang được khuyến khích, cổ vũ.

 

Đánh giá bài viết

healthplus
Thích và chia sẻ bài viết trên Facebook, Zalo, Messenger
  • Bình luận

Báo cáo bài viết

Bài viết cùng chuyên mục

Trẻ sơ sinh tiêu chảy, mẹ có nên kiêng khem?

Nội dung chínhPhương pháp điều trị trẻ biếng ăn hiệu quả tại nhàKhi trẻ không muốn ăn thì phải làm sao? Trước khi ra đời, dây rốn chính là dây nối khăng khít nhất giữa mẹ và bé. Sau khi chào đời, sữa mẹ sẽ thay thế dây rốn mang đến cho trẻ nguồn dinh...

Những mối lo ngại khi trẻ sơ sinh bị tiêu chảy

Nội dung chínhPhương pháp điều trị trẻ biếng ăn hiệu quả tại nhàKhi trẻ không muốn ăn thì phải làm sao? Không giống như tình trạng táo bón dễ nhận biết, trẻ sơ sinh bị tiêu chảy thường biểu hiện ở sự thay đổi trong cách đi tiêu nhưng nếu không để ý kỹ, cha...

4 sai lầm “chết người” của mẹ khi chăm sóc trẻ tiêu chảy

Nội dung chínhPhương pháp điều trị trẻ biếng ăn hiệu quả tại nhàKhi trẻ không muốn ăn thì phải làm sao? Theo những nghiên cứu mới nhất, tiêu chảy cấp là nguyên nhân thứ hai gây tử vong chỉ sau nhiễm khuẩn hô hấp cấp tính. Một trong những lý do khiến trẻ ...

Trẻ có thể tử vong nếu mẹ bù nước, điện giải sai cách

Nội dung chínhPhương pháp điều trị trẻ biếng ăn hiệu quả tại nhàKhi trẻ không muốn ăn thì phải làm sao? Ngày hè là thời điểm “nóng” của dịch bệnh tiêu chảy, đặc biệt là ở trẻ nhỏ. Đây cũng được coi là một nỗi ám ảnh của các mẹ, bởi tiêu chảy không chỉ...


© 2015 Copyright Bé khỏe mẹ vui. Powered by POSCO JSC Việt Nam Content Protection by DMCA.com
Back to Top