Sai lầm của mẹ khi nấu cháo khiến con còi xương

Sai lầm của mẹ khi nấu cháo khiến con còi xương

05/07/2014 | 8:55 Sáng   Lượt xem: 1712

Trẻ bắt đầu được làm quen với cháo trong thời kì ăn dặm. Đây là món ăn bổ sung dinh dưỡng cũng như thúc đẩy sự tăng trưởng của trẻ. Tuy nhiên, nếu bạn không biết cách chế biến cháo cho trẻ sẽ dẫn đến trường hợp trẻ bị còi xương, suy dinh dưỡng.

Dùng nước hầm xương nấu cháo

Sử dụng nước hầm xương nấu cháo cho trẻ là việc làm quen thuộc của các bà mẹ. Bởi họ cho rằng nước hầm xương chứa đầy đủ chất dinh dưỡng và trẻ nhỏ dễ dàng hấp thu chúng. Tuy nhiên, thực tế là nước hầm xương chỉ có tác dụng mang lại vị ngọt và mùi thơm. Trong nước thịt, nước xương hầm có nhiều nitơ, tạo cảm giác ngon miệng, vị thơm nhưng có chữa rất ít đạm và canxi. Ngoài vị thơm ra, nước xương không có đủ dinh dưỡng, hơn nữa, còn gây khó tiêu, dễ ảnh hưởng đến hệ tiêu hóa của trẻ.

Sai lầm của mẹ khi nấu cháo khiến con còi xương

Ảnh: Sưu tầm Internet

Bạn không nên cho ngũ cốc nấu cùng cháo sẽ khiến con khó tiêu

Cho thêm ngũ cốc vào cháo

Ngũ cốc là thực phẩm tốt cho trẻ, đặc biệt là trẻ trong thời kì ăn dặm hoặc trẻ biếng ăn. Tuy nhiên, mẹ không nên nấu ngũ cốc cùng với cháo. Bởi ngũ cốc tuy giàu chất dinh dưỡng nhưng lại không phù hợp với hệ tiêu hóa non yếu của trẻ. Khi thêm ngũ cốc vào trong bột hay cháo của trẻ thì vô tình mẹ đã khiến con bị khó tiêu. Vì vậy bạn nên cho trẻ ăn ngũ cốc riêng nhé!

Thêm gia vị quá nặng mùi vào cháo của trẻ

Khi thấy cháo của con ăn có vẻ nhạt nhẽo, nhiều bà mẹ liền bỏ thêm các loại gia giảm có hương vị quá nồng. Thực tế, đây là một sai lầm khá nghiêm trọng vì nó có thể khiến trẻ bị đau bụng hoặc gây ra sự khó chịu cho dạ dày non trẻ của bé.

Không cho dầu ăn vào cháo

Dầu ăn (bao gồm dầu thực vật hoặc dầu cá) được xếp vào nhóm thực phẩm cung cấp chất béo (cùng những sản phẩm khác như mỡ, bơ …). Đây là nhóm chất dinh dưỡng rất quan trọng, đóng vai trò chính trong cung cấp năng lượng cho trẻ, giúp hình thành mô mỡ có chức năng điều hòa thân nhiệt, cung cấp chất béo giúp cho quá trình hấp thu các vitamin quan trọng trong cơ thể. Chính vì vậy, không nên bỏ sót chất dinh dưỡng quý giá này trong khẩu phần ăn của trẻ.

Đánh giá bài viết

tapchiyduoc
Thích và chia sẻ bài viết trên Facebook, Zalo, Messenger
  • Bình luận

Báo cáo bài viết

Bài viết cùng chuyên mục

MẸ CẦN LƯU Ý GÌ KHI XÂY DỰNG THỰC ĐƠN CHO BÉ BIẾNG ĂN?

Nội dung chínhDùng nước hầm xương nấu cháoCho thêm ngũ cốc vào cháoThêm gia vị quá nặng mùi vào cháo của trẻKhông cho dầu ăn vào cháo Mẹ cần lưu ý gì khi xây dựng thực đơn cho bé biếng ăn? Bé biếng ăn là nỗi lo thường trực của tất cả các bậc phụ...

NHỮNG MÓN CHÁO DINH DƯỠNG TỐT CHO BÉ

Nội dung chínhDùng nước hầm xương nấu cháoCho thêm ngũ cốc vào cháoThêm gia vị quá nặng mùi vào cháo của trẻKhông cho dầu ăn vào cháo Những món cháo dinh dưỡng tốt cho bé Cháo là một món ăn dinh dưỡng dành cho bé rất dễ hấp thụ, có khả năng kích thích vị...

MẸO NẤU ĂN HỮU HIỆU CHO BÉ SUY DINH DƯỠNG NHANH TĂNG CÂN

Nội dung chínhDùng nước hầm xương nấu cháoCho thêm ngũ cốc vào cháoThêm gia vị quá nặng mùi vào cháo của trẻKhông cho dầu ăn vào cháo Suy dinh dưỡng là tình trạng bé còi cọc, biếng ăn, số cân không tỉ lệ với chiều cao và tháng tuổi. Trẻ suy dinh dưỡng ...

THU NÀY MẸ NÊN CHO BÉ ĂN GÌ?

Nội dung chínhDùng nước hầm xương nấu cháoCho thêm ngũ cốc vào cháoThêm gia vị quá nặng mùi vào cháo của trẻKhông cho dầu ăn vào cháo Tiết trời mùa thu, sáng se lạnh, trưa nắng ẩm đôi khi có mưa làm vi khuẩn có hại dễ dàng tấn công bé. Ngoài việc cho con...


© 2015 Copyright Bé khỏe mẹ vui. Powered by POSCO JSC Việt Nam Content Protection by DMCA.com
Back to Top