Tác hại của mẹ đóng sai bỉm cho con | Bé khỏe mẹ vui

Tác hại của mẹ đóng sai bỉm cho con

23/10/2014 | 9:11 Sáng   Lượt xem: 2470

Bỉm có tác dụng thấm nước tiểu và phần của bé, giữ sạch quần áo và chăn mềm không bị bẩn. Tuy nhiên, việc đóng sai bỉm của mẹ cho bé lại gây ra những tác hại mà bạn không để ý đến.

Hăm, loét, viêm da

Việc đóng bỉm cho con thường xuyên kèm theo không vệ sinh sạch sẽ cho trẻ rất dễ dẫn đến tình trạng trẻ bị kích ứng da, hăm loét, viêm da. Đặc biệt trong những ngày mua thu, làn da của trẻ càng trở nên nhạy cảm và dễ mẫn cảm hơn.

Tác hại của mẹ đóng sai bỉm cho con

Ảnh: Sưu tầm Internet

Việc đeo bỉm cho trẻ sai cách dễ gây kích ứng da cho bé

Không kiểm soát được việc đi vệ sinh

Việc lạm dụng bỉm sẽ gây cho trẻ một thói quen xấu là nếu buồn thì cứ bài tiết tự động trong bỉm, dần dần trẻ sẽ mất phản xạ gọi để báo cho cha mẹ lúc cần đi khi đã biết nói. Kết quả là trẻ có thể đi tiểu không kiểm soát được hoặc hay bị tè dầm khi lớn.

Suy thận

Nếu bố mẹ đóng bỉm cho trẻ quá lâu, không thay ngay khi trẻ đại tiện, dẫn tới viêm nhiễm lâu ngày. Quá trình này tích tụ lâu ngày, gây nhiễm trùng đường tiểu dưới lan lên đường tiểu trên gây biến chứng viêm thận, bể thận, suy thận.

Tác hại của mẹ đóng sai bỉm cho trẻ

Ảnh: Sưu tầm Internet

Đeo bỉm cho trẻ quá lâu rất dễ gây suy thận ở trẻ

Giảm chức năng sinh sản

Việc dùng bỉm thường xuyên kéo dài ở bé trai còn gây hại cho tinh hoàn. Đeo bỉm thường bị kín hơi, lại bó sát vào cơ thể trẻ, dễ làm cho nhiệt độ cục bộ tăng lên, trong khi đó nhiệt độ thích hợp nhất cho tinh hoàn bé trai là vào khoảng 34 độ C. Khi nhiệt độ tăng lên tới 37 độ C và lâu ngày như vậy sẽ ảnh hưởng đến tinh hoàn trong việc sản xuất tinh trùng sau này.

Ngoài ra đóng bỉm quá lâu sẽ tạo điều kiện cho vi khuẩn sinh sản, gây tổn thương vùng sinh dục, dẫn đến đái buốt, viêm hạch bẹn, ở trẻ nam có thể gây viêm nhiễm hệ tiết niệu cấp tính, có tác hại cho tinh hoàn, ảnh hưởng tới khả năng sinh sản sau này.

Tác hại của mẹ đóng sai bỉm cho con

Đánh giá bài viết

healthplus
Thích và chia sẻ bài viết trên Facebook, Zalo, Messenger
  • Bình luận

Báo cáo bài viết

Bài viết cùng chuyên mục

Trẻ sơ sinh tiêu chảy, mẹ có nên kiêng khem?

Nội dung chínhHăm, loét, viêm daKhông kiểm soát được việc đi vệ sinhSuy thậnGiảm chức năng sinh sảnTác hại của mẹ đóng sai bỉm cho con Trước khi ra đời, dây rốn chính là dây nối khăng khít nhất giữa mẹ và bé. Sau khi chào đời, sữa mẹ sẽ thay thế dây rốn mang...

Những mối lo ngại khi trẻ sơ sinh bị tiêu chảy

Nội dung chínhHăm, loét, viêm daKhông kiểm soát được việc đi vệ sinhSuy thậnGiảm chức năng sinh sảnTác hại của mẹ đóng sai bỉm cho con Không giống như tình trạng táo bón dễ nhận biết, trẻ sơ sinh bị tiêu chảy thường biểu hiện ở sự thay đổi trong cách đi ...

4 sai lầm “chết người” của mẹ khi chăm sóc trẻ tiêu chảy

Nội dung chínhHăm, loét, viêm daKhông kiểm soát được việc đi vệ sinhSuy thậnGiảm chức năng sinh sảnTác hại của mẹ đóng sai bỉm cho con Theo những nghiên cứu mới nhất, tiêu chảy cấp là nguyên nhân thứ hai gây tử vong chỉ sau nhiễm khuẩn hô hấp cấp tính. ...

Trẻ có thể tử vong nếu mẹ bù nước, điện giải sai cách

Nội dung chínhHăm, loét, viêm daKhông kiểm soát được việc đi vệ sinhSuy thậnGiảm chức năng sinh sảnTác hại của mẹ đóng sai bỉm cho con Ngày hè là thời điểm “nóng” của dịch bệnh tiêu chảy, đặc biệt là ở trẻ nhỏ. Đây cũng được coi là một nỗi ám ảnh của các mẹ,...


© 2015 Copyright Bé khỏe mẹ vui. Powered by POSCO JSC Việt Nam Content Protection by DMCA.com
Back to Top