TÁC NHÂN KHIẾN TRẺ CHẬM PHÁT TRIỂN CHIỀU CAO - Bé khỏe mẹ vui

TÁC NHÂN KHIẾN TRẺ CHẬM PHÁT TRIỂN CHIỀU CAO

03/12/2015 | 10:16 Chiều   Lượt xem: 1331

Nhiều ông bố, bà mẹ đầu tư hết công sức cho các phương pháp giúp con họ có thể chất toàn diện, tuy nhiên vẫn chưa đạt được kết quả như ý. Trẻ chậm phát triển chiều cao do nhiều nguyên nhân mà các bậc cha mẹ không ngờ tới. Tìm hiểu được những nguyên nhân gốc rễ này sẽ giúp các ông bố, bà mẹ có hướng đi đúng đắn giúp trẻ đạt chiều cao lý tưởng.

Sai phương pháp ăn

Đây là cách ăn rất nhiều phụ huynh mắc phải. Do quá lo lắng và sốt sắng muốn con đạt được chiều cao và cân nặng như ý mà các ông bố, bà mẹ thường áp dụng các phương pháp ăn mà theo họ là sẽ giúp con ăn được nhiều, đủ chất.

Thường thấy nhất là cách ép trẻ ăn quá nhiều. Lo lắng rằng trẻ ăn ít sẽ không đủ no,không đủ chất mà thường các phụ huynh sẽ ép trẻ ăn đúng theo lượng mà họ mong muốn. Không ít phụ huynh bị stress vì trẻ không hợp tác, thế nên họ lại càng nhồi nhét trẻ ăn nhiều. Tuy nhiên, nếu liên tục bị ép, trẻ sẽ mất dần cảm giác đói- no, quá trình tiêu hóa và hoạt động của thận cũng bị gián đoạn.

Bên cạnh đó, nhiều phụ huynh cũng áp dụng cách ép trẻ ăn trước khi đi ngủ vì nghĩ trẻ em ban ngày hiếu động sẽ tiêu hao nhiều năng lượng, các bé ăn ít sẽ không đủ chất. Thực tế việc này sẽ làm em bé thấy khó tiêu, đầy bụng, dạ dày phải kéo dài thời gian hoạt động làm bé khó ngủ hoặc giấc ngủ không sâu, ảnh hưởng rất lớn đến việc phát triển chiều cao.

3._SKSD_4.7_-_Bài_2__hoichungkemhapthu

  • Tập cho trẻ ăn dặm đúng cách
  • Nội dung chínhSai phương pháp ănĂn đồ ngọt, đồ ăn nhanh, đồ uống có gaChưa bổ xung các chất dinh dưỡng cần thiết Tập cho trẻ ăn dặm đúng cách Con yêu của bạn đã bước sáng tháng thứ 4 với nhiều chuyển biến nhất định về cân nặng. Đây cũng là thời kì bé...
  • Xem thêm

Ăn đồ ngọt, đồ ăn nhanh, đồ uống có ga

Trẻ em rất thích ăn đồ ngọt, đồ ăn nhanh và đồ uống có ga. Các phụ huỵnh thường chiều các bé bằng cách cho ăn nhiều những thức ăn này vì nghĩ rằng con càng ăn được thì càng tốt; tuy nhiên đây là quan niệm rất sai lầm vì đồ ăn nhanh thường không có giá trị dinh dưỡng. Đặc biệt, khi cơ thể dung nạp quá nhiều đường thì đồng thời các chất như canxi, magie, kẽm…sẽ mất đi để chuyển hóa và tiêu thụ đường.

Đối với đồ uống có ga, trong thành phần thường có phosphorus. Chất này làm suy giảm nghiêm trọng lượng canxi có trong xương, làm tăng nguy cơ loãng xương, gãy xương khi trưởng thành và làm trẻ bị hạn chế chiều cao.

Chưa bổ xung các chất dinh dưỡng cần thiết

Trẻ được bổ sung đầy đủ các chất dinh dưỡng cần thiết đóng 30% yếu tố tác động đến chiều cao sau này. Nếu chỉ bổ sung bằng con đường ăn uống, chưa chắc trẻ đã hấp thụ được đầy đủ các chất này do cơ chế hấp thu thức ăn của mỗi trẻ là khác nhau, chưa kể nhiều bé bị biếng ăn dẫn đến thiếu chất, ảnh hưởng lớn đến phát triển thể chất của trẻ.

Những dưỡng chất có tác động đến chiều cao của trẻ như canxi nano, kẽm nano, vitamin D3, DHA, MK7 hỗ trợ bổ sung chất dinh dưỡng cần thiết cho trẻ đạt được chiều cao tối đa.

  • Cách tăng sức đề kháng cho trẻ chỉ với 9 bước đơn giản
  • Nội dung chínhSai phương pháp ănĂn đồ ngọt, đồ ăn nhanh, đồ uống có gaChưa bổ xung các chất dinh dưỡng cần thiết Làm cách nào,làm gì để tăng sức đề kháng cho bé là câu hỏi của nhiều bà mẹ,thực ra phương pháp tăng đề kháng cho trẻ lại rất dễ dàng Làm cách...
  • Xem thêm

Để tìm hiểu thêm về phương pháp nuôi trẻ, giúp trẻ phát triển chiều cao tốt, phụ huynh có thể gọi tới tổng đài 1900.1259 – 0439.978.898 hoặc gửi câu hỏi về hòm thư bslethihai@bekhoemevui.vn để được các chuyên gia tư vấn, giải đáp (miễn phí).

Đánh giá bài viết

healthplus
Thích và chia sẻ bài viết trên Facebook, Zalo, Messenger
  • Bình luận

Báo cáo bài viết

Bài viết cùng chuyên mục

Những lo ngại khi trẻ ăn dặm – Mẹ giải quyết thế nào

Nội dung chínhSai phương pháp ănĂn đồ ngọt, đồ ăn nhanh, đồ uống có gaChưa bổ xung các chất dinh dưỡng cần thiết Với trẻ, bước vào giai đoạn là bước vào một khoảng thời gian thú vị với nhiều điều mới lạ. Nhưng với mẹ, đó lại là một quãng đường đầy thử thách...

PHÂN BIỆT MEN VI SINH VÀ MEN TIÊU HÓA

Nội dung chínhSai phương pháp ănĂn đồ ngọt, đồ ăn nhanh, đồ uống có gaChưa bổ xung các chất dinh dưỡng cần thiết Men vi sinh và men tiêu hóa có nhiều tác dụng tốt với đường tiêu hóa, đặc biệt là trẻ em và được sử dụng rất rộng rãi. Mỗi loại có bản...

CHĂM SÓC TRẺ BIẾNG ĂN SAU ỐM THẾ NÀO LÀ ĐÚNG CÁCH ?

Nội dung chínhSai phương pháp ănĂn đồ ngọt, đồ ăn nhanh, đồ uống có gaChưa bổ xung các chất dinh dưỡng cần thiết Chăm sóc trẻ biếng ăn sau ốm như thế nào là đúng cách? Chưa kịp vui khi con yêu khỏi ốm thì cha mẹ phải đối mặt với nỗi lo trẻ biếng...

TRẺ BIẾNG ĂN KÉM HẤP THU PHẢI LÀM SAO ?

Nội dung chínhSai phương pháp ănĂn đồ ngọt, đồ ăn nhanh, đồ uống có gaChưa bổ xung các chất dinh dưỡng cần thiết Trẻ biếng ăn kém hấp thu phải làm sao? Trẻ biếng ăn kém hấp thu giờ đây đã trở thành nỗi lo chung của rất nhiều bậc làm cha làm mẹ. Khi...


© 2015 Copyright Bé khỏe mẹ vui. Powered by POSCO JSC Việt Nam Content Protection by DMCA.com
Back to Top