TẠI SAO TRẺ BIẾNG ĂN? NGUYÊN NHÂN TỪ CHA MẸ | BKMV

Tại sao trẻ biếng ăn? Nguyên nhân bắt nguồn từ chính cha mẹ

26/07/2018 | 5:08 Chiều   Lượt xem: 628

Tại sao trẻ biếng ăn luôn là vấn đề nan giải khiến các mẹ luôn phải “đau đầu”. Có nhiều nguyên nhân khiến trẻ biếng ăn nhưng biếng ăn do tâm lý chiếm một số lượng không nhỏ. Và nhiều bậc phụ huynh vô tình không biết rằng, mình chính là “thủ phạm” khiến con ngày càng biếng ăn, dẫn tới cơ thể suy nhược trầm trọng.

  1. Cha mẹ không làm gương cho con

Thói quen ăn uống và khẩu vị của bé chịu ảnh hưởng rất nhiều từ khẩu vị của bố mẹ và nề nếp gia đình. Chính vì vậy, điều đầu tiên mẹ cần làm để giúp trẻ có một chế độ ăn uống lành mạnh đó chính là bố mẹ cũng làm những việc tương tự trước mặt trẻ. Bên cạnh đó, ăn kiêng hay ăn quá nhiều, hoặc đơn giản để trẻ ăn một mình cũng tác động xấu về mặt tâm lý khiến trẻ dễ mắc các vấn đề về ăn uống.

  1. Ép trẻ ăn

Nhiều bà mẹ suy nghĩ rằng trẻ ăn càng nhiều càng tốt và làm mọi cách để bé ăn. Và lúc đó, chính bố mẹ bỏ qua cảm giác no của bé và ép bé ăn bằng kỳ hết mới thôi. Nhưng thực ra điều này đã làm trái nguyên tắc về chế độ dinh dưỡng hợp lý của trẻ. Thêm vào đó, nó còn tạo ra áp lực khiến trẻ sợ ăn, biếng ăn hơn, hay nói cách khác ép con ăn chính là đáp án gần nhất cho câu hỏi, tại sao trẻ biếng ăn.

trả lời cho câu hỏi tại sao trẻ biếng ăn

Ảnh minh họa

  1. Quá nguyên tắc trong cách ăn của trẻ

Với tính cách thích khám phá, thì đồ ăn cũng có thể trở thành một đối tượng để khám phá. Đừng vì sở thích và nguyên tắc của mình mà không cho trẻ khám phá món ăn; hãy cho trẻ tự tay bốc thức ăn; cũng đừng mắng bé vì bé làm đồ ăn vương ra ngoài. Bởi hương vị của món ăn không phải là điều duy nhất đối với trẻ. Hãy để cho con tìm thấy niềm vui thích trong từng bữa ăn.

  1. Không kiên trì tập cho trẻ ăn món mới

Tại sao trẻ biếng ăn? Nhiều bà mẹ lại chấp nhận giải pháp là bé thích ăn gì thì chế biến món đó; còn hơn là chế biến món mới mà bé không chịu ăn. Điều này là hoàn toàn sai lầm.

Trong trường hợp này, các mẹ hãy thật kiên trì bởi để bé thích ăn một thực phẩm mới không phải là ngày một ngày hai. Hãy bắt đầu từ từ, đừng ép trẻ ăn quá nhiều mà để trẻ ăn theo nhu cầu; lặp lại vào những ngày gần kề với số lượng tăng dần.

  1. Chuẩn bị khẩu phần ăn quá nhiều

Trẻ nhỏ thường thích thú và phù hợp với những thứ nhỏ xinh. Vì thế lấy ra nhiều đồ ăn sẽ khiến bé cảm thấy sợ và lo lắng. Thay vì đó, các mẹ nên chia ra nhiều lần, trẻ ăn hết lại lấy thêm. Cách này còn giúp giữ được hương vị ngon hơn.

Để liên tục được tư vấn và theo dõi các thông tin dinh dưỡng cho con trẻ liên quan đến tại sao trẻ biếng ăn, thuốc bổ cho bé biếng ăn, bé biếng ăn làm thế nào, tư vấn dinh dưỡng cho trẻ… hãy gọi theo số 0439.959.969 – 1900.545439 hoặc gửi mail đến hòm thư bác sĩ Hải: bslethihai@bekhoemevui.vn để được tư vấn, giải đáp miễn phí.

 

Đánh giá bài viết

healthplus
Thích và chia sẻ bài viết trên Facebook, Zalo, Messenger
  • Bình luận

Báo cáo bài viết

Bài viết cùng chuyên mục

Trẻ sơ sinh tiêu chảy, mẹ có nên kiêng khem?

Nội dung chínhCha mẹ không làm gương cho conÉp trẻ ănQuá nguyên tắc trong cách ăn của trẻKhông kiên trì tập cho trẻ ăn món mớiChuẩn bị khẩu phần ăn quá nhiều Trước khi ra đời, dây rốn chính là dây nối khăng khít nhất giữa mẹ và bé. Sau khi chào đời, sữa mẹ...

Những mối lo ngại khi trẻ sơ sinh bị tiêu chảy

Nội dung chínhCha mẹ không làm gương cho conÉp trẻ ănQuá nguyên tắc trong cách ăn của trẻKhông kiên trì tập cho trẻ ăn món mớiChuẩn bị khẩu phần ăn quá nhiều Không giống như tình trạng táo bón dễ nhận biết, trẻ sơ sinh bị tiêu chảy thường biểu hiện ở sự ...

4 sai lầm “chết người” của mẹ khi chăm sóc trẻ tiêu chảy

Nội dung chínhCha mẹ không làm gương cho conÉp trẻ ănQuá nguyên tắc trong cách ăn của trẻKhông kiên trì tập cho trẻ ăn món mớiChuẩn bị khẩu phần ăn quá nhiều Theo những nghiên cứu mới nhất, tiêu chảy cấp là nguyên nhân thứ hai gây tử vong chỉ sau nhiễm ...

Trẻ có thể tử vong nếu mẹ bù nước, điện giải sai cách

Nội dung chínhCha mẹ không làm gương cho conÉp trẻ ănQuá nguyên tắc trong cách ăn của trẻKhông kiên trì tập cho trẻ ăn món mớiChuẩn bị khẩu phần ăn quá nhiều Ngày hè là thời điểm “nóng” của dịch bệnh tiêu chảy, đặc biệt là ở trẻ nhỏ. Đây cũng được coi là một...


© 2015 Copyright Bé khỏe mẹ vui. Powered by POSCO JSC Việt Nam Content Protection by DMCA.com
Back to Top