Tăng cường trí nhớ ở trẻ nhỏ từ trái cây

Tăng cường trí nhớ ở trẻ nhỏ từ trái cây

04/11/2014 | 9:15 Sáng   Lượt xem: 2890

Tăng cường trí nhớ ở trẻ nhỏ từ trái cây

Trái cây không chỉ có tác dụng bổ sung vitamin cung cấp dinh dưỡng cần thiết cho trẻ nhỏ cao lớn. Một số loại trái cây còn có tác dụng đặc biệt cho sự phát triển trí não của trẻ, tăng cường trí nhớ trẻ mỗi ngày.

Quả việt quất

Nhiều nghiên cứu đã đã chỉ ra rằng quả việt quất đóng một vai trò rất lớn trong việc đảm bảo một tâm trí tỉnh táo và cải thiện trí nhớ của bạn. Trong quả việt quất có chứa các chất phytochemical khác nhau có khả năng cải thiện, tăng cường trí nhớ cho trẻ.
Bên cạnh đó quả việt quất còn có công dụng là một chất chống oxy hóa, khống chế các gốc tự do nhờ vào hàm lượng vitamin C cao, giúp trẻ ngăn ngừa một số bệnh.

tao-ngon

Ảnh: Sưu tầm Internet

Cho trẻ ăn táo mỗi ngày để tăng cường trí nhớ cho trẻ

Táo

Nếu bạn thực sự quan tâm đến việc cải thiện trí nhớ của con mình, bạn nên thường xuyên cho trẻ ăn nhiều táo và hãy ghi nhớ đừng vứt bỏ vỏ táo đi. Bởi bên trong vỏ táo có chứa một lượng lớn hai chất chống oxy hóa là quercetin (chất giúp tăng cường trí nhớ) và anthocyanin (chất dẫn truyền thần kinh) và chất chống oxy hóa có tác dụng cải thiện trí.

Bông cải xanh (súp lơ xanh)

Đây là một nguồn thực phẩm tuyệt vời cung cấp một lượng lớn axit folic và quercetin có tác động tích cực vào não bộ, giúp bạn cải thiện và duy trì trí nhớ tốt. Ngoài ra bông cải xanh cũng chứa một lượng lớn vitamin K (đóng vai trò đặc biệt trong quá trình đông máu, tạo thành phức hợp prothrombin cần cho tạo cục máu đông, tránh xuất hiện chảy máu), giúp tăng sức mạnh não bộ của bạn tránh xuất huyết não – màng não.

Nho

Cũng giống như táo, ngoài vitamin C, nho có chứa một lượng quercetin và anthocyanin, rất tốt cho não, giúp cho tinh thần nhanh nhẹn, minh mẫn. Bởi vậy mẹ hãy cho con ăn nho mỗi ngày nhé!

Cà chua

Giống như quả việt quất, cà chua cũng chứa chất chống oxy hóa lycopene có thể ngăn chặn những biểu hiện ban đầu của chứng mất trí. Bên cạnh đó, nó cũng là một nguồn giàu các vitamin và khoáng chất giúp cơ thể trẻ phát triển khỏe mạnh.

Đánh giá bài viết

healthplus
Thích và chia sẻ bài viết trên Facebook, Zalo, Messenger
  • Bình luận

Báo cáo bài viết

Bài viết cùng chuyên mục

Trẻ sơ sinh tiêu chảy, mẹ có nên kiêng khem?

Nội dung chínhTăng cường trí nhớ ở trẻ nhỏ từ trái câyQuả việt quấtTáoBông cải xanh (súp lơ xanh)NhoCà chua Trước khi ra đời, dây rốn chính là dây nối khăng khít nhất giữa mẹ và bé. Sau khi chào đời, sữa mẹ sẽ thay thế dây rốn mang đến cho trẻ nguồn dinh ...

Những mối lo ngại khi trẻ sơ sinh bị tiêu chảy

Nội dung chínhTăng cường trí nhớ ở trẻ nhỏ từ trái câyQuả việt quấtTáoBông cải xanh (súp lơ xanh)NhoCà chua Không giống như tình trạng táo bón dễ nhận biết, trẻ sơ sinh bị tiêu chảy thường biểu hiện ở sự thay đổi trong cách đi tiêu nhưng nếu không để ý ...

4 sai lầm “chết người” của mẹ khi chăm sóc trẻ tiêu chảy

Nội dung chínhTăng cường trí nhớ ở trẻ nhỏ từ trái câyQuả việt quấtTáoBông cải xanh (súp lơ xanh)NhoCà chua Theo những nghiên cứu mới nhất, tiêu chảy cấp là nguyên nhân thứ hai gây tử vong chỉ sau nhiễm khuẩn hô hấp cấp tính. Một trong những lý do khiến ...

Trẻ có thể tử vong nếu mẹ bù nước, điện giải sai cách

Nội dung chínhTăng cường trí nhớ ở trẻ nhỏ từ trái câyQuả việt quấtTáoBông cải xanh (súp lơ xanh)NhoCà chua Ngày hè là thời điểm “nóng” của dịch bệnh tiêu chảy, đặc biệt là ở trẻ nhỏ. Đây cũng được coi là một nỗi ám ảnh của các mẹ, bởi tiêu chảy không chỉ ...


© 2015 Copyright Bé khỏe mẹ vui. Powered by POSCO JSC Việt Nam Content Protection by DMCA.com
Back to Top