Táo bón: hãy trục lợi từ vi khuẩn! - Bé khỏe mẹ vui

Táo bón: hãy trục lợi từ vi khuẩn!

30/07/2015 | 5:12 Chiều   Lượt xem: 38217

Táo bón: hãy trục lợi từ vi khuẩn!

Bản chất táo bón xảy ra cũng bởi sự mất cân bằng về hệ vi khuẩn trong đường ruột, khi mà chế độ ăn uống không phù hợp, kháng sinh, .. tác động vào khiến chúng không giữ được ở thế cân bằng: 85% vi khuẩn tốt – 15% vi khuẩn xấu. Vậy có gì đáng lo ngại khi biết cách trục lợi từ những vi khuẩn có lợi, phụ huynh sẽ yên tâm hoàn toàn rằng con mình không mắc phải bất cứ bệnh nào liên quan đến hệ tiêu hóa, đường ruột cũng như sự hấp thu cả.

Prebiotic giải quyết táo bón như thế nào?

Phân được cho là bình thường(không táo bón) khi chứa 75% là nước, còn lại là chất xơ, cặn bã.

Nằm trong số những vi khuẩn có lợi, Prebiotic – chất xơ hòa tan này trở thành thức ăn cho Probiotic (nhóm vi khuẩn có lợi tại ruột) quá trình này sản sinh ra khí, hấp thu nước làm phân trở nên mềm và xốp, tránh táo bón cho trẻ.

Tăng hấp thu canxi và chất khoáng diễn ra tại ruột

Nghiên cứu được công bố trên tạp chí khoa học thực phẩm được giáo sư Connie Weaver của Đại học Purdue, Mỹ đã xác định những sợi Prebiotic đã làm thay đổi cách hấp thụ canxi và khoáng chất (magie, sắt). Canxi được hấp thu nhiều hơn, đặc biệt là ở đùi và xương ống chân.

prebiotic-giup-hap-thu-canxi-trong-co-the

Prebiotic đã làm thay đổi cách hấp thu canxi trong cơ thể.

Sự kỳ diệu trên được lý giải là: Prebiotic trong quá trình lên men tại ruột, chúng sản xuất các axit béo chuỗi ngắn, những axit béo này làm giảm độ pH trong ruột già khiến canxi và các chất khoáng trở nên dễ hòa tan, dễ bị hấp thu hơn vào cơ thể.

Từ hàng loạt các nghiên cứu cho thấy ưu việt của prebiotic , nên nó được ứng dụng trong nền công nghiệp thực phẩm phổ biến. Và chú trọng sử dụng hơn trong những giai đoạn phát triển tối đa xương trong cơ thể trẻ từ 0-6, 11-16 và giai đoạn mãn kinh ở phụ nữ.

Tại sao lại nhất thiết là chất xơ hòa tan ( prebiotic)

Có hai loại chất xơ:

  • Chất xơ không hòa tan : là chất xơ không hòa tan được trong nước và cũng không lên men được bởi những vi khuẩn trong ruột.
  • Chất xơ hòa tan (prebiotic) : là chất xơ không hòa tan trong nước nhưng lên men được trong ruột

Với khả năng hấp thu nước và làm mềm phân khi trẻ đi tiêu, cũng như lên men được trong ruột chúng sản xuất các axit béo chuỗi ngắn, những axit béo này làm giảm độ pH trong ruột già khiến canxi và các chất khoáng trở nên dễ hòa tan, dễ bị hấp thu hơn vào cơ thể.

Việc bổ sung chất xơ hòa tan cũng có nhiều cách : qua thực phẩm hàng ngày và chiết xuất prebiotic tinh khiết từ món ăn Kim chi.

Gửi thư cho bác sĩ Hải: bslethihai@bekhoemevui.vn hoặc gọi theo số hotline để được các chuyên gia của trung tâm Bé khỏe mẹ vui 0439.959.969 – 1900.545439 tư vấn về chế độ dinh dưỡng cho trẻ khi táo bón, cách điều trị cũng như bổ sung prebiotic tinh khiết từ kim chi cho trẻ.

Hoặc vui lòng truy cập page: https://www.facebook.com/bekhoemevui.vn

Đánh giá bài viết

tapchiyduoc
Thích và chia sẻ bài viết trên Facebook, Zalo, Messenger
  • Bình luận

Báo cáo bài viết

Bài viết cùng chuyên mục

Những lo ngại khi trẻ ăn dặm – Mẹ giải quyết thế nào

Với trẻ, bước vào giai đoạn là bước vào một khoảng thời gian thú vị với nhiều điều mới lạ. Nhưng với mẹ, đó lại là một quãng đường đầy thử thách và áp lực. Dù áp dụng bất kỳ phương pháp ăn dặm hiện đại hay truyền thống nào thì có những vấn đề...

PHÂN BIỆT MEN VI SINH VÀ MEN TIÊU HÓA

Men vi sinh và men tiêu hóa có nhiều tác dụng tốt với đường tiêu hóa, đặc biệt là trẻ em và được sử dụng rất rộng rãi. Mỗi loại có bản chất khác nhau, được chỉ định trong những trường hợp khác nhau. Nhưng nhiều người nhầm lẫn hai loại men này, dẫn đến...

CHĂM SÓC TRẺ BIẾNG ĂN SAU ỐM THẾ NÀO LÀ ĐÚNG CÁCH ?

Chăm sóc trẻ biếng ăn sau ốm như thế nào là đúng cách? Chưa kịp vui khi con yêu khỏi ốm thì cha mẹ phải đối mặt với nỗi lo trẻ biếng ăn sau ốm. Mặc cho mẹ đã cố gắng chế biến những món ăn hấp dẫn mà con yêu thích, con vẫn không...

TRẺ BIẾNG ĂN KÉM HẤP THU PHẢI LÀM SAO ?

Trẻ biếng ăn kém hấp thu phải làm sao? Trẻ biếng ăn kém hấp thu giờ đây đã trở thành nỗi lo chung của rất nhiều bậc làm cha làm mẹ. Khi trẻ biếng ăn, cơ thể không tiếp nhận các chất dinh dưỡng cần thiết cho sự phát triển như kẽm, lysin và các...


© 2015 Copyright Bé khỏe mẹ vui. Powered by POSCO JSC Việt Nam Content Protection by DMCA.com
Back to Top