Tập thói quen đúng giờ cho bé | Bé khỏe mẹ vui

Tập thói quen đúng giờ cho bé

26/04/2014 | 8:52 Sáng   Lượt xem: 1734

Tập thói quen đúng giờ cho bé

Ngay từ khi còn nhỏ, trẻ em cần tập cho mình thói quen đúng giờ. Vì giống như những kỹ năng khác, đúng giờ sẽ trở thành thói quen “thấm vào máu” và giúp trẻ tự tin hơn trong cuộc sống. Vậy phải làm sao để tập cho trẻ thói quen đúng giờ?

Nói ra mong đợi của bạn và để con biết được hậu quả của sự trễ giờ

Có lẽ việc tập cho trẻ thói quen đúng giờ sẽ thích hợp với trẻ lớn, trước cả khi bé đi học mẫu giáo. Mẹ có thể bắt đầu từ việc đi ngủ và thức dậy đúng giờ. Khi đó bạn có thể nói “Chúng ta sẽ ra khỏi nhà lúc 8h. Nếu con chưa xong, mẹ sẽ đi trước và con có thể đi bộ tới trường”.

Thậm chí mẹ có thể để cho trẻ trải qua việc bỏ lỡ buổi học, buổi tập vì không đúng giờ. Điều này giúp trẻ ý thức được hậu quả của việc không tuân thủ giờ giấc.

Tập thói quen đúng giờ cho bé

Ảnh: Sưu tầm Internet

Tập thói quen đúng giờ cho bé từ sớm giúp trẻ hình thành tính cách sau này

Đừng bào chữa cho sự chậm trễ của con

Đừng giúp con lấy lý do mỗi khi trẻ chậm trễ hay vắng mặt buổi học. Nhất là mẹ đừng viết giấy phép, xin lỗi cô giáo thay trẻ. Hãy nói với thầy cô về đúng những gì đã xảy ra và để con gánh hậu quả vì sự chậm trễ của mình.

Tập cho trẻ dùng đồng hồ báo thức ngay khi còn nhỏ

Đặt một đồng hồ báo thức trong phòng trẻ từ lúc nhỏ. Điều này sẽ dạy trẻ rằng chúng cần có trách nhiệm phải dậy và tuân theo thời gian biểu. Đây như một phần thông điệp với trẻ rằng chúng phải học cách tổ chức cuộc sống của mình để trưởng thành.

Việc giúp con có trách nhiệm tuân theo thời gian biểu rất quan trọng. Trẻ lớn hơn, bạn thực sự phải rất cứng rắn trong việc này, vì thói quen này giúp trẻ có được một tác phong khẩn trương trong công việc, trong học tập sau này.

Đồng thời, thói  quen này sẽ gián tiếp hình thành ý thức trách nhiệm cho trẻ. Nếu trẻ không hiểu được sự cần thiết phải tuân theo giờ giấc và tôn trọng điều đó, rất có thể chúng sẽ tụt hậu và không thể hoàn thành trách nhiệm của mình.

Đánh giá bài viết

healthplus
Thích và chia sẻ bài viết trên Facebook, Zalo, Messenger
  • Bình luận

Báo cáo bài viết

Bài viết cùng chuyên mục

Trẻ sơ sinh tiêu chảy, mẹ có nên kiêng khem?

Trước khi ra đời, dây rốn chính là dây nối khăng khít nhất giữa mẹ và bé. Sau khi chào đời, sữa mẹ sẽ thay thế dây rốn mang đến cho trẻ nguồn dinh dưỡng, kháng thể và tất cả những gì trẻ cần để lớn lên và hoàn thiện. Vậy nên, với mỗi đứa...

Những mối lo ngại khi trẻ sơ sinh bị tiêu chảy

Không giống như tình trạng táo bón dễ nhận biết, trẻ sơ sinh bị tiêu chảy thường biểu hiện ở sự thay đổi trong cách đi tiêu nhưng nếu không để ý kỹ, cha mẹ thường khó nhận ra. Vậy trẻ đi ngoài mấy lần là tiêu chảy? Phân còn sệt có là tiêu chảy...

4 sai lầm “chết người” của mẹ khi chăm sóc trẻ tiêu chảy

Theo những nghiên cứu mới nhất, tiêu chảy cấp là nguyên nhân thứ hai gây tử vong chỉ sau nhiễm khuẩn hô hấp cấp tính. Một trong những lý do khiến trẻ có nguy cơ tử vong cao do tiêu chảy là sự thiếu hiểu biết của các mẹ dẫn đến những sai lầm trong...

Trẻ có thể tử vong nếu mẹ bù nước, điện giải sai cách

Ngày hè là thời điểm “nóng” của dịch bệnh tiêu chảy, đặc biệt là ở trẻ nhỏ. Đây cũng được coi là một nỗi ám ảnh của các mẹ, bởi tiêu chảy không chỉ khiến con mệt mỏi, biếng ăn, chậm tăng cân mà có thể còn gây ra những hệ lụy nguy hiểm hơn...


© 2015 Copyright Bé khỏe mẹ vui. Powered by POSCO JSC Việt Nam Content Protection by DMCA.com
Back to Top