Ths.Bs Lê Thị Hải: Tăng chiều cao không thể tách rời dinh dưỡng và thể dục thể thao - Bé khỏe mẹ vui

Ths.Bs Lê Thị Hải: Tăng chiều cao không thể tách rời dinh dưỡng và thể dục thể thao

15/05/2018 | 10:24 Sáng   Lượt xem: 924

Đây là thông điệp mà các bác sĩ, chuyên gia đã gửi tới tất cả những bậc phụ huynh đang có con nhỏ trong độ tuổi phát triển chiều cao, tại Ngày hội thảo Tư vấn chế độ dinh dưỡng và phương pháp thể thao tăng chiều cao cho trẻ diễn ra sáng Chủ Nhật, ngày 13/5/2018, tại Tầng 5, khán đài B, SVĐ quốc gia Mỹ Đình do Trung tâm bồi dưỡng kỹ năng HanoiSport phối hợp với Công ty Cổ phần Dược phẩm Vinh Gia thực hiện.

Chia sẻ với các bậc cha mẹ tại Ngày hội tư vấn, Thầy thuốc ưu tú, BS Lê Thị Hải, Nguyên GĐ TT Khám tư vấn Dinh dưỡng, Viện Dinh dưỡng quốc gia nêu rõ, trong rất nhiều yếu tố ảnh hưởng tới phát triển chiều cao của trẻ thì dinh dưỡng và thể dục thể thao là hai yếu tố không thể tách rời, cần thực hiện đồng bộ để giúp trẻ có chiều cao vượt trội, vóc dáng cân đối, khỏe mạnh.

Chế độ dinh dưỡng không cân đối, những bữa ăn thừa năng lượng, thiếu vitamin khoáng chất, thói quen lười vận động, hoặc luyện tập thể dục thể thao không đúng phương pháp… chính là những rào cản lớn trong công cuộc phát triển chiều cao, nâng cao sức khỏe cho trẻ ở bất cứ độ tuổi nào.

Tại Ngày hội tư vấn tăng chiều cao cho trẻ tại Hà Nội, tất cả các bậc phụ huynh và các em đều được lắng nghe, đặt ra những câu hỏi đều được bác sĩ tư vấn cụ thể cho từng trường hợp chế độ ăn uống và tập luyện đúng cách, phù hợp với từng độ tuổi phát triển của trẻ.

Cụ thể về chế độ dinh dưỡng, đối với trẻ trong độ tuổi từ 6 tháng tuổi đến 4 tuổi, đây là giai đoạn vô cùng quan trọng để phát triển chiều cao tối đa, bởi chiều cao của trẻ lúc 2 tuổi xấp xỉ bằng 1/2 chiều cao của người trưởng thành. Tuy nhiên, đây lại là giai đoạn trẻ rất dễ ốm vặt và biếng ăn, ảnh hưởng tới sự phát triển toàn diện, vì vậy bên cạnh việc bổ sung các dưỡng chất thúc đẩy phát triển chiều cao đó là Canxi nano, Vitamin D3 và MK7 ( Vitamin K2) thì cần bổ sung thêm các chất tăng cường sức đề kháng cho trẻ như Immune Alpha, sữa non Colostrum và chất xơ hòa tan FOS.

Với trẻ lớn hơn từ 5 – 9 tuổi, lúc này trẻ đến trường học nhiều cần bổ sung các dưỡng chất để phát triển trí não và bảo vệ mắt như DHA, EPA, Taurin, Cao Blueberry, cùng với bộ 3 dưỡng chất tăng chiều cao.

Khi trẻ bước vào giai đoạn dậy thì từ 10 – 18 tuổi, là giai đoạn vàng tăng tốc phát triển chiều cao, chính vì vậy bên cạnh việc bổ sung Canxi nano, Vitamin D3, MK7 thì trẻ cần được bổ sung chất Chondroitin giúp kích thích phát triển lớp sụn tiếp hợp nhiều và nhanh hơn để giúp trẻ đạt chuẩn chiều cao.

Tương tự với thể dục thể thao, để trẻ làm quen với các hình thức vận động có phương pháp, bài bản thôi chưa đủ, cần phải giúp trẻ duy trì thói quen thể dục thể thao hằng ngày, thường xuyên, liên tục, đồng hành với chế độ dinh dưỡng hợp lý, cân đối sẽ giúp trẻ tận dụng được tới 50% cơ hội cao tối đa.

Sự kiện Ngày hội tư vấn chế độ dinh dưỡng và phương pháp luyện tập thể dục thể thao nhằm tăng chiều cao cho trẻ lần này là hoạt động đầu tiên do Trung tâm bồi dưỡng kỹ năng HanoiSport phối hợp với nhãn hàng Vipteen viên uống tăng chiều cao của Công ty Cổ phần Dược phẩm Vinh Gia tổ chức. Qua đó mong muốn truyền tải tới tất cả mọi người, đặc biệt là các vị phụ huynh có con trong giai đoạn phát triển hiểu được tầm quan trọng của chế độ dinh dưỡng và phương pháp tập luyện thể dục thể thao với sự phát triển chiều cao của con trẻ, từ đó có chế độ ăn uống và tập luyện đúng cách, phù hợp với từng độ tuổi phát triển của trẻ.

Để được tư vấn, phụ huynh vui lòng liên hệ 19001259 để được chuyên gia giải đáp miễn phí. Website https://vipteen.com.vn

Đánh giá bài viết

Thích và chia sẻ bài viết trên Facebook, Zalo, Messenger
 • Bình luận


  Báo cáo bài viết

  Bài viết cùng chuyên mục

  Ths.Bs Lê Thị Hải: Tăng chiều cao không thể tách rời dinh dưỡng và thể dục thể thao

  Đây là thông điệp mà các bác sĩ, chuyên gia đã gửi tới tất cả những bậc phụ huynh đang có con nhỏ trong độ tuổi phát triển chiều cao, tại Ngày hội thảo Tư vấn chế độ dinh dưỡng và phương pháp thể thao tăng chiều cao cho trẻ diễn ra sáng Chủ Nhật,...

  Hội thảo dinh dưỡng tư vấn tăng chiều cao cho trẻ tại Hà nội – 13/5/2018

  Tư vấn chế độ dinh dưỡng, phương pháp thể thao tăng chiều cao cho trẻ : Sáng Chủ Nhật, ngày 13/5/2018, tại Tầng 5, khán đài B, SVĐ quốc gia Mỹ Đình sẽ diễn ra sự kiện miễn phí Tư vấn chế độ dinh dưỡng và phương pháp luyện tập thể dục thể thao nhằm tăng chiều...

  Chào hè ưu đãi 2018, nhãn hàng Men vi sinh GOLDEN LAB mang đến mẹ vè bé chương trình QUÀ TẶNG BÉ NGOAN.

  Từ ngày 17/4/2018 hết ngày 15/5/2018, khi mua 2 hộp Men vi sinh Golden Lab (60 gói) – Mẹ sẽ nhận ngay 1 balo xinh xắn bất kỳ (Golden Lab hoặc Previpteen) cho bé đi học – Chương tình áp dụng với khách hàng đặt hàng trực tiếp từ công ty! Những ngày hè đã...

  TRẺ BIẾNG ĂN KÉM HẤP THU PHẢI LÀM SAO ?

  Trẻ biếng ăn kém hấp thu phải làm sao? Trẻ biếng ăn kém hấp thu giờ đây đã trở thành nỗi lo chung của rất nhiều bậc làm cha làm mẹ. Khi trẻ biếng ăn, cơ thể không tiếp nhận các chất dinh dưỡng cần thiết cho sự phát triển như kẽm, lysin và các...

  
  © 2015 Copyright Bé khỏe mẹ vui. Powered by POSCO JSC Việt Nam Content Protection by DMCA.com
  Back to Top