Thức ăn cho trẻ đến tuổi thôi nôi | Bé khỏe mẹ vui

Thức ăn cho trẻ đến tuổi thôi nôi

30/05/2014 | 8:49 Sáng   Lượt xem: 12104

Thức ăn cho trẻ đến tuổi thôi nôi

Vậy là bạn đã đồng hành cùng con yêu một chặng đường nhiều dấu ấn. Từ khi con chào đời đến lúc con tập lẫy, bắt đầu ăn dặm và vô vàn những điều lớn lao khác. Vậy bạn có sự chuẩn bị gì cho thức ăn hằng ngày của bé để con ăn ngoan và cao lớn hơn trong ngày lễ thôi nôi trọng đại của bản thân mình. Hãy lên kế hoạch cho bộ sưu tập món ăn dưới đây nhé!

Thức ăn cho Bé từ 4 đến 6 tháng tuổi

Thịt bò là nguồn cung cấp chất sắt, kẽm, choline (một loại vitamin quan trọng đối với sự phát triển não bộ), vitamin B và chất khoáng tốt nhất. Cơ thể trẻ 4 tháng tuổi đòi hỏi nhiều chất sắt và đây là độ tuổi thích hợp để hấp thụ protein trong thịt. Với độ tuổi này bạn cũng nên cho trẻ bổ sung thực phẩm chứa gluten như lúa mì, lúa mạch.

Thức ăn cho Bé từ 5 đến 7 tháng

Đây là giai đoạn đầu đời nên bé cần phải bổ sung nhiều chất cơ bản. Thức ăn tốt cho trẻ thời điểm này là Ngũ cốc, gạo nâu và các loại ngũ cốc nguyên hạt khác. Ngũ cốc là món ăn đáp ứng tốt nhu cầu này vì chứa nhiều chất xơ, vitamin và các loại chất khoáng.

Thức ăn cho trẻ đến tuổi thôi nôi

Ảnh: Sưu tầm Internet

Ngũ cốc là thực phẩm tốt cho trẻ từ 5 đến 7 tháng tuổi

Thức ăn cho Bé từ 6 tháng tuổi trở lên.

Hãy bổ sung thực đơn của bé bằng món bơ chín. Trong bơ chín chứa nhiều kali, chất béo và lutein (chất chống oxy hóa quan trọng đối với sự phát triển của não bộ và thị giác). Hơn nữa, bơ mềm, có thể trộn với sữa và không mất nhiều thời gian chế biến.

Hãy bổ sung rau của quả cho trẻ ăn mỗi ngày. Rau quả chứa nhiều chất dinh dưỡng chỉ có trong sữa mẹ. Bé ăn rau quả sớm giúp kích thích vị giác sau này và khẩu phần ăn của bé sẽ phong phú hơn.

Đậu là nguồn cung cấp protein, Vitamin B, các khoáng chất như kẽm, sắt và chất xơ tuyệt vời. Lời khuyên cho các mẹ là nên cho bé ăn kết hợp với các loại quả chứa nhiều vitamin C như xoài, dưa hấu, cà chua…giúp tăng khả năng hấp thụ chất sắt trong đậu.

Thức ăn cho Bé từ 8 đến 10 tháng tuổi

Trứng là thức ăn cần bổ sung trong thời gian này. Bởi trứng chứa nhiều protein cao cấp, choline, lutein và ở một số loại trứng khác còn chứa nhiều DHA và vitamin E. Ngoài ra, trứng giúp tăng cường khả năng miễn dịch của bé chống hen suyễn và các bệnh dị ứng.

Thức ăn cho Bé từ 10 đến 12 tháng tuổi

Cá hồi đặc biệt tốt cho trẻ trong giai đoạn này bởi cá hối chứa nhiều DHA rất tốt cho sự phát triển của não bộ của bé. Các mẹ chú ý nên loại bỏ da và xương khi chế biến cá hồi cho bé.

Đánh giá bài viết

tapchiyduoc
Thích và chia sẻ bài viết trên Facebook, Zalo, Messenger
  • Bình luận

Báo cáo bài viết

Bài viết cùng chuyên mục

MẸ CẦN LƯU Ý GÌ KHI XÂY DỰNG THỰC ĐƠN CHO BÉ BIẾNG ĂN?

Nội dung chínhThức ăn cho trẻ đến tuổi thôi nôiThức ăn cho Bé từ 4 đến 6 tháng tuổiThức ăn cho Bé từ 5 đến 7 thángThức ăn cho Bé từ 6 tháng tuổi trở lên.Thức ăn cho Bé từ 8 đến 10 tháng tuổiThức ăn cho Bé từ 10 đến 12 tháng tuổi Mẹ...

NHỮNG MÓN CHÁO DINH DƯỠNG TỐT CHO BÉ

Nội dung chínhThức ăn cho trẻ đến tuổi thôi nôiThức ăn cho Bé từ 4 đến 6 tháng tuổiThức ăn cho Bé từ 5 đến 7 thángThức ăn cho Bé từ 6 tháng tuổi trở lên.Thức ăn cho Bé từ 8 đến 10 tháng tuổiThức ăn cho Bé từ 10 đến 12 tháng tuổi Những...

MẸO NẤU ĂN HỮU HIỆU CHO BÉ SUY DINH DƯỠNG NHANH TĂNG CÂN

Nội dung chínhThức ăn cho trẻ đến tuổi thôi nôiThức ăn cho Bé từ 4 đến 6 tháng tuổiThức ăn cho Bé từ 5 đến 7 thángThức ăn cho Bé từ 6 tháng tuổi trở lên.Thức ăn cho Bé từ 8 đến 10 tháng tuổiThức ăn cho Bé từ 10 đến 12 tháng tuổi Suy...

THU NÀY MẸ NÊN CHO BÉ ĂN GÌ?

Nội dung chínhThức ăn cho trẻ đến tuổi thôi nôiThức ăn cho Bé từ 4 đến 6 tháng tuổiThức ăn cho Bé từ 5 đến 7 thángThức ăn cho Bé từ 6 tháng tuổi trở lên.Thức ăn cho Bé từ 8 đến 10 tháng tuổiThức ăn cho Bé từ 10 đến 12 tháng tuổi Tiết...


© 2015 Copyright Bé khỏe mẹ vui. Powered by POSCO JSC Việt Nam Content Protection by DMCA.com
Back to Top