Thực đơn cho trẻ còi xương chậm lớn

Thực đơn cho trẻ còi xương chậm lớn

26/10/2014 | 2:37 Chiều   Lượt xem: 5374

            Hiện nay, tỉ lệ trẻ bị còi xương chậm lớn chiếm tỉ lệ cao vì trẻ thường mắc các chứng rối loạn tiêu hóa dẫn đến biếng ăn và còi xương. Để phục hồi cơ thể cho trẻ mẹ nên xây dựng thực đơn bổ dưỡng cho trẻ mỗi ngày.

Cháo tôm dành cho trẻ còi xương

Tôm 150g, gạo 50g bột gia vị vừa đủ. Tôm rửa sạch bóc vỏ, càng để riêng. Thịt tôm giã thật nhỏ. Vỏ, càng tôm sấy khô tán bột mịn. Gạo xay thành bột. Tất cả trộn đều, thêm bột gia vị, cho vào nồi, đổ nước vừa đủ nấu thành cháo. Khi cháo chín cho bột ngọt quấy đều, cháo sôi lại là được. Cho trẻ ăn ngày 1 lần lúc đói, ăn liền 1 tháng.

Thực đơn cho trẻ còi xương chậm lớn

Ảnh: Sưu tầm Internet

Cháo tôm bổ sung canxi cho trẻ nhanh lớn

Cháo thịt cóc

Thịt cóc 5g, củ mài 20g, gạo tẻ 50g, gạo nếp 20g, muối vừa đủ. Chọn cóc vàng, làm thịt chỉ lấy mình và đùi, rửa nhiều lần nước cho sạch, nướng vàng, tán thành bột. Củ mài sấy khô, tán thành bột. Gạo tẻ và gạo nếp xay thành bột. Cho bột củ mài, bột gạo tẻ vào nồi thêm nước vừa đủ, đun trên lửa nhỏ, cháo chín cho bột thịt cóc vào quấy đều, khi cháo sôi lại là được. Ngày ăn 3 lần, cần ăn trong nhiều ngày, có thể không cần ăn liên tục mà cứ 5 ngày ăn lại nghỉ 5 ngày, sau đó tiếp tục ăn.

Cháo tim lợn

100G tim lợn, 50g gạo nếp cùng các gia vị. Tim heo rửa sạch, băm nhỏ, ướp mắm muối gia vị, rồi xào chín. Hạt cau giã nhỏ, lọc lấy 300ml nước. Cho gạo nếp vào nước hạt cau ninh nhừ. Khi cháo gần chín thì cho tim lợn vào, đảo đều, khi cháo sôi lại là được. Cho trẻ ăn khi cháo còn nóng ấm, ăn ngày 2 lần vào lúc đói.

Bài thuốc với lươn

Thịt lươn 300g; đương quy, đẳng sâm, gừng tươi mỗi thứ 15g; hành tây 25g, muối ăn vừa đủ. Lươn rửa sạch, thái sợi, đương quy và đẳng sâm cho vào túi vải, bỏ vào nồi cùng thịt lươn, đổ nước nấu trong 1 giờ, vớt bỏ túi thuốc, gia hành, gừng, muối, nấu thêm 1 giờ nữa là được. Cho trẻ ăn thịt lươn và nước.

Cháo ý dĩ

Ý dĩ 50g, cháy cơm 30g, hạt sen 50g, đường 30g. Ý dĩ xay thành bột. Cháy cơm loại vàng ngon phơi khô sao vàng xay thành bột. Hạt sen ngâm với nước chanh một đêm hôm sau vớt ra phơi khô tán bột. Tất cả cho vào nồi thêm cho nước vừa đủ, đun trên lửa nhỏ, cháo chín cho đường vào quấy đều, cháo sôi lại là được. Cho trẻ ăn lúc còn nóng, chia 3 lần trong ngày, cần ăn từ 10 – 20 ngày.

Thực đơn cho trẻ còi xương, chậm lớnThực đơn món ngon mỗi ngày cho bé

Rate this post
tapchiyduoc
Thích và chia sẻ bài viết trên Facebook, Zalo, Messenger
 • Bình luận


  Báo cáo bài viết

  Bài viết cùng chuyên mục

  MẸ CẦN LƯU Ý GÌ KHI XÂY DỰNG THỰC ĐƠN CHO BÉ BIẾNG ĂN?

  Nội dung chínhCháo tôm dành cho trẻ còi xươngCháo thịt cócCháo tim lợnBài thuốc với lươnCháo ý dĩThực đơn cho trẻ còi xương, chậm lớn – Thực đơn món ngon mỗi ngày cho bé Mẹ cần lưu ý gì khi xây dựng thực đơn cho bé biếng ăn? Bé biếng ăn là nỗi lo ...

  NHỮNG MÓN CHÁO DINH DƯỠNG TỐT CHO BÉ

  Nội dung chínhCháo tôm dành cho trẻ còi xươngCháo thịt cócCháo tim lợnBài thuốc với lươnCháo ý dĩThực đơn cho trẻ còi xương, chậm lớn – Thực đơn món ngon mỗi ngày cho bé Những món cháo dinh dưỡng tốt cho bé Cháo là một món ăn dinh dưỡng dành cho bé ...

  MẸO NẤU ĂN HỮU HIỆU CHO BÉ SUY DINH DƯỠNG NHANH TĂNG CÂN

  Nội dung chínhCháo tôm dành cho trẻ còi xươngCháo thịt cócCháo tim lợnBài thuốc với lươnCháo ý dĩThực đơn cho trẻ còi xương, chậm lớn – Thực đơn món ngon mỗi ngày cho bé Suy dinh dưỡng là tình trạng bé còi cọc, biếng ăn, số cân không tỉ lệ với chiều ...

  THU NÀY MẸ NÊN CHO BÉ ĂN GÌ?

  Nội dung chínhCháo tôm dành cho trẻ còi xươngCháo thịt cócCháo tim lợnBài thuốc với lươnCháo ý dĩThực đơn cho trẻ còi xương, chậm lớn – Thực đơn món ngon mỗi ngày cho bé Tiết trời mùa thu, sáng se lạnh, trưa nắng ẩm đôi khi có mưa làm vi khuẩn có ...

  
  © 2015 Copyright Bé khỏe mẹ vui. Powered by POSCO JSC Việt Nam Content Protection by DMCA.com
  Back to Top