Thực phẩm mẹ bầu nên tránh để tốt cho sức khỏe thai nhi

Thực phẩm mẹ bầu nên tránh để tốt cho sức khỏe thai nhi

14/09/2014 | 9:30 Sáng   Lượt xem: 1271

Thực phẩm mẹ bầu nên tránh để tốt cho sức khỏe thai nhi

Thời kì mang thai là thời kì đầu tiên hình thành sự phát triển của con. Trong thời gian này mẹ bầu cần bồi bổ, chăm sóc bản thân chu đáo và tránh sử dụng các nguồn thực phẩm dưới đây:

Nước trái cây chưa được tiệt trùng

Trái cây và rau xanh là nguồn thực phẩm khuyến khích mẹ bầu sử dụng. Bởi rau xanh và trái cây cung cấp một lượng vitamin cũng như canxi dồi dào tốt cho sức khoẻ mẹ bầu và sự phát triển của thai nhi. Tuy nhiên mẹ bầu nên tránh xa nước (như rượu táo) bán tại trang trại đứng, nó có thể không trải qua thanh trùng, một phương pháp xử lý có thể tiêu diệt vi khuẩn và độc tố. Mặc dù phần lớn sữa và nước trái cây bán trong các cửa hàng siêu thị đều được tiệt trùng, vẫn còn một số thương hiệu có trong trong các cửa hàng chưa qua tiệt trùng như vậy sẽ không tốt cho phụ nữ mang thai.

thuc-pham-me-bau-nen-tranh

Ảnh: Sưu tầm Internet

Mẹ bầu tuyệt đối không ăn trứng chưa chín kỹ

Trứng sống

Trứng là món ăn khuyến khích mẹ bầu sử dụng để giúp thai nhi sau này cao lớn và thông minh hơn. Nhưng mẹ bầu tuyệt đối không nên ăn trứng còn lòng đào, chưa chín kỹ. Do trứng sống có thể bị nhiễm khuẩn salmonella, một loại vi khuẩn có thể gây ra sốt, nôn mửa, tiêu chảy, … vì vậy các thực phẩm từ trứng hay sử dụng trứng để chế biến như: bột bánh thô, trứng ốp lết còn chưa chín hẳn hoặc bất kỳ món ăn trong đó những quả trứng (cả lòng đỏ và trắng) không được nấu chín hoàn toàn.

Sushi

Với, sushi là không an toàn khi bạn đang mang thai, bởi vì nó có thể chứa ký sinh trùng gây bệnh cho thai. Sushi được làm từ các loại cá sống không thể tiệt trùng hoàn toàn.

Một số giống cá

Cá có axit béo omega-3 giúp phát triển não bộ của bé, là một lựa chọn bữa ăn tuyệt vời cho phụ nữ mang thai. Nhưng một số giống cá chị em nên tránh do mức độ cao của thủy ngân, một chất gây ô nhiễm có thể ảnh hưởng đến hệ thống thần kinh của em bé. Chúng bao gồm cá kiếm, cá mập, và cá kình… tích lũy thủy ngân nhiều hơn trong thịt của chúng. Thủy ngân còn có thể khiến bạn có nguy cơ sinh non. Bởi vậy mà mẹ bầu cần cảnh giác hơn trong việc lựa chọn và chế biến món ăn để có một sức khoẻ tốt cho sự phát triển tốt của thai nhi nhé!

 

Đánh giá bài viết

healthplus
Thích và chia sẻ bài viết trên Facebook, Zalo, Messenger
  • Bình luận

Báo cáo bài viết

Bài viết cùng chuyên mục

Vitamin K và sự ràng buộc với Canxi, máu

Nội dung chínhThực phẩm mẹ bầu nên tránh để tốt cho sức khỏe thai nhiNước trái cây chưa được tiệt trùngTrứng sốngSushiMột số giống cá Theo khuyến cáo của tổ chức Y tế thế giới, có thể phòng ngừa các biến chứng nguy hiểm ở trẻ sơ sinh bằng một liều ...

Bảo trì đường ruột

Nội dung chínhThực phẩm mẹ bầu nên tránh để tốt cho sức khỏe thai nhiNước trái cây chưa được tiệt trùngTrứng sốngSushiMột số giống cá Nhiều công trình nghiên cứu trong hơn 2 thập kỷ qua đã tiết lộ rằng sức khỏe đường ruột vô cùng quan trọng có ảnh hưởng ...

Trẻ ăn nhiều vẫn chậm tăng cân. Thức ăn đi đâu?

Nội dung chínhThực phẩm mẹ bầu nên tránh để tốt cho sức khỏe thai nhiNước trái cây chưa được tiệt trùngTrứng sốngSushiMột số giống cá Cân nặng luôn là vấn đề muôn thuở của các bà mẹ. Trong khi nhiều người đau đầu vì con biếng ăn thì cũng không ít người vô ...

Sự thật về mang thai và hệ miễn dịch

Nội dung chínhThực phẩm mẹ bầu nên tránh để tốt cho sức khỏe thai nhiNước trái cây chưa được tiệt trùngTrứng sốngSushiMột số giống cá Phụ nữ mang thai luôn được định hướng việc sinh thường qua âm đạo là tốt cho trẻ nhưng với chính hiểu biết trọn vẹn của ...


© 2015 Copyright Bé khỏe mẹ vui. Powered by POSCO JSC Việt Nam Content Protection by DMCA.com
Back to Top