Thực phẩm cần tránh để giữ sữa cho bà bầu | Bé khỏe mẹ vui

Thực phẩm cần tránh để giữ sữa cho bà bầu

01/07/2014 | 2:23 Chiều   Lượt xem: 1267

Thực phẩm cần tránh để giữ sữa cho bà bầu

            Sữa mẹ là nguồn dinh dưỡng quan trọng và thiết yếu nhất đối với trẻ. Bởi vậy mà trong thời gian cho con bé mẹ cần đảm bảo dinh dưỡng bản thân để cung cấp đủ sữa cho con. Đặc biệt, các mẹ nên tránh một số thực phẩm dưới đây bởi chúng thường làm mất sữa.

Đồ uống có cồn

Các loại thức uống có cồn như bia, rượu,…vốn không hề tốt cho sức khoẻ phụ nữ, đặc biệt phụ nữ mang thai. Bởi đồ uống có cồn sẽ gây ức chế quá trình phóng sữa của cơ thể xuống đầu ngực, từ đó khiến cho em bé của bạn gặp khó khăn trong quá trình bú sữa. Dần dần, sẽ làm giảm lượng sữa trầm trọng. Do đó, bà bầu sau sinh tốt nhất nên hạn chế loại đồ uống có hại này trong thời gian nuôi con bằng sữa mẹ.

Bạc hà

Bạc hà và các tinh dầu bạc hà khi sử dụng quá nhiều cũng sẽ gây ảnh hưởng xấu đến nguồn sữa của các bà mẹ. Uống 1 cốc trà bạc hà mỗi ngày thì không sao thậm chí còn giúp tinh thần thoải mái hơn nhưng nếu bạn uống khoảng 1 lít mỗi ngày trong nhiều ngày liên tục sẽ làm giảm lượng sữa tiết ra.

Thực phẩm cần tránh để giữ sữa cho bà bầu

Ảnh: Sưu tầm Internet

Phụ nữ mang bầu uống nhiều lá bạc hà sẽ dễ mất sữa

Lá lốt

Thực phẩm đầu tiên trong danh sách các thực phẩm gây mất sữa ở bà bầu sau sinh đó chính là lá lốt. Trên thực tế, có rất nhiều bà mẹ trong thời gian nuôi con bú do không biết đến tác hại của lá lốt nên đã vô tình ăn nhiều các món ăn chế biến từ lá lốt như chả lá lốt, bò cuốn lá lốt, ốc chuối đậu nấu lá lốt,… Chính vì vậy, để đảm bảo nguồn sữa tốt nhất cho con yêu, tốt nhất bạn nên tránh xa các món ăn từ lá lốt.

Rau mùi

Mọi người khi chế biến thức ăn thường thích trang trí món ăn của mình bằng những cọng rau mùi hay rau thơm cho thêm phần sinh động và đẹp mắt. Tuy nhiên, đây lại là một loại rau không tốt cho nguồn sữa của chị em phụ nữ sau sinh. Ăn ít thì không sao nhưng ăn nhiều có thể làm giảm lượng sữa, thậm chí là gây “tịt sữa” trong thời gian nuôi con bằng sữa mẹ.

Măng

Măng là một trong các loại thức phẩm rất độc hại, trong mỗi kg măng củ có chứa một lượng độc tố HCN đủ lớn để gây tử vong cho 2 trẻ nhỏ. Tuy nhiên, loại độc tố này lại hòa tan dễ dàng trong nước và bay hơi khi đun sôi nên chế biến măng bằng các mở vung sẽ giúp loại bỏ phần lớn các độc tố. Mặc dù vậy, bà bầu sau sinh vẫn nên hạn chế ăn măng nếu không muốn bị giảm hoặc mất nguồn sữa nuôi con.

Đánh giá bài viết

healthplus
Thích và chia sẻ bài viết trên Facebook, Zalo, Messenger
  • Bình luận

Báo cáo bài viết

Bài viết cùng chuyên mục

Đâu là đáp án chính xác nhất cho câu hỏi, tại sao trẻ biếng ăn

Nội dung chínhĐồ uống có cồnBạc hàLá lốtRau mùiMăng Trẻ biếng ăn hiện đang là nỗi trăn trở của rất nhiều bậc phụ huynh. Để chấm dứt tình trạng này, bố mẹ cần xác định chính xác nguyên nhân taị sao trẻ biếng ăn, từ đó có những thay đổi tích cực để trẻ hứng...

Cha mẹ cần làm gì khi trẻ biếng ăn

Nội dung chínhĐồ uống có cồnBạc hàLá lốtRau mùiMăng Trẻ biếng ăn là nỗi khổ thường trực của rất nhiều bậc phụ huynh. Tình trạng này kéo dài sẽ khiến trẻ chậm lớn, suy dinh dưỡng, thậm chí còn gây ảnh hưởng tới sự phát triển trí tuệ của trẻ. Vậy làm sao để ...

Những lưu ý khi dùng men vi sinh cho trẻ sơ sinh

Nội dung chínhĐồ uống có cồnBạc hàLá lốtRau mùiMăng Mẹ chú ý khi dùng men vi sinh cho trẻ sơ sinh Men vi sinh là chế phẩm sinh học để hỗ trợ tiêu hóa và tăng cường sức đề kháng. Trẻ sơ sinh, thậm chí trẻ lớn có hệ tiêu hóa và miễn dịch còn...

Cách xử lý hiệu quả khi trẻ biếng ăn

Nội dung chínhĐồ uống có cồnBạc hàLá lốtRau mùiMăng Trẻ biếng ăn sẽ có những ảnh hưởng lớn và hết sức tiêu cực đối với sự phát triển về mặt thể chất và trí tuệ. Chính vì thế mà việc chấm dứt tình trạng này là vấn đề rất nhiều “mẹ bỉm sữa” đặc biệt...


© 2015 Copyright Bé khỏe mẹ vui. Powered by POSCO JSC Việt Nam Content Protection by DMCA.com
Back to Top