Tiến bộ vượt bậc trong công nghệ bào chế probiotic tại Hàn Quốc - Bé khỏe mẹ vui

Tiến bộ vượt bậc trong công nghệ bào chế probiotic tại Hàn Quốc

07/03/2016 | 11:32 Sáng   Lượt xem: 20790

Probiotic là một cụm từ đang rất thịnh hành, nó có mặt trên rất nhiều những thực phẩm hàng ngày và lấy lòng được phần lớn những phụ huynh đang nuôi con nhỏ khi muốn lựa chọn để bổ sung cho con em mình. Nhưng tìm đâu ra những sản phẩm chứa probiotic thực sự phù hợp và đảm bảo các nhu cầu của trẻ trong hàng trăm các sản phẩm gắn mác hiện hành.

 Probiotic trong món ăn lên men

Chúng ta đã được nghe nói đến việc những món ăn lên men chứa các vi khuẩn có lợi này. Thật sự thì không chỉ chứa vi khuẩn có lợi mà những món ăn này cũng chứa vi khuẩn có hại khác. Vậy nên chúng chỉ phù hợp trong trường hợp cơ thể trẻ hoàn toàn khỏe mạnh bình thường, còn xét về việc sử dụng món ăn lên men để cung cấp lợi khuẩn không chọn lọc trong hoàn cảnh này thì hoàn chưa hợp lý. Bởi vậy những chế phẩm sinh học, men vi sinh chứa lợi khuẩn ra đời nhằm đáp ứng các nhu cầu này của trẻ.

Kim chi muối chứa các chủng vi khuẩn có lợi nhiều nhất

Xét về tính tự nhiên của các loại thực phẩm lên men chứa lợi khuẩn thì Kim chi – một món ăn lên men rau truyền thống của Hàn Quốc lại chứa đến 12 chủng lợi khuẩn Lactobngacillus, không những thế những chủng vi khuẩn này lại có một sự gắn bó tương thích đặc biệt với dạ dày, đường ruột hơn là một sản phẩm men vi sinh nhân tạo

ảnh 34

Mặt khác, nếu như phần lớn những vi khuẩn có lợi sinh sống tại ruột, khi được đưa vào cơ thể dễ dàng bị pH của dạ dày, muối mật, enzym tiêu hóa tiêu diệt thì những chủng vi khuẩn từ Kim chi lên men lại có tỉ lệ sống tốt trong tiêu hóa dạ dày và tá tràng. Đặc biệt các chủng vi khuẩn trong món ăn này cũng được tìm thấy để chống béo phì, cải thiện viêm da dị ứng.

Thế hệ thứ 4 – công nghệ màng bọc tối ưu hơn của Cell Biotech

men-vi-sinh-han-quoc

Sự tiến bộ trong công nghệ bào chế từ thế hệ thứ nhất đến thế hệ thứ 4

Có tới 90% lợi khuẩn dạng uống bị tiêu diệt bởi axit dạ dày và dịch mật trước khi đến được tới ruột. Vì thế làm sao để vượt qua trở ngại này là mối quan tâm lớn đối với những nhà sản xuất các sản phẩm từ lợi khuẩn. Những vi khuẩn không được bao lại hoặc để nguyên được coi là chế phẩm vi sinh thế hệ 1.

Màng bọc phát triển đầu tiên là màng bọc tan khi xuống đến ruột và được gọi là chế phẩm vi sinh thế hệ 2. Màng bọc này được chế biến từ chất hóa liệu tổng hợp như axit acrylic và sử dụng chủ yếu trong bọc các loại thuốc,  và đó là nguyên nhân gây khó chịu ở bụng.

Màng bọc ưu việt thế hệ thứ 4 giúp bảo vệ lợi khuẩn khỏi axit dạ dày và dịch mật, sau đó tan hoàn toàn trong ruột, để lợi khuẩn được phân tán. Màng bọc này bảo vệ vi khuẩn trong suốt quá trình tiêu hóa và phân phát vi khuẩn an toàn tới tận ruôt, điều này giúp vi khuẩn có thể định cư và sinh sôi nảy nở trong ruôt. Cũng chính màng bọc này còn đảm bảo sự ổn định các vi khuẩn trong quá tình sản xuất và vòng đời sản phẩm, đồng thời giữ được lượng lớn vi khuẩn sống sót.

Bởi vậy, khi có sự kết hợp công hưởng nguồn lợi khuẩn tự nhiên từ kim chi muối và công nghệ bào màng bọc thế hệ thứ 4. Golden lab đáp ứng được các tiêu chí đầy đủ và tự nhiên nhất mà môt sản phẩm chứa probiotic cần có.

Để cùng nhận được cảm nhận từ hơn 300 nghìn bà mẹ tại page https://www.facebook.com/bekhoemevui.vn/ và ý kiến chuyên môn từ bác sĩ Hải.vui lòng gửi thư về địa chỉ bslethihai@bekhoemevui.vn , hotline 1900 545439.

  • Tư vấn: Men vi sinh Probiotics nào tốt ?
  • Nội dung chính Probiotic trong món ăn lên menKim chi muối chứa các chủng vi khuẩn có lợi nhiều nhấtThế hệ thứ 4 – công nghệ màng bọc tối ưu hơn của Cell Biotech Các mẹ hay mua men vi sinh loại nào cho con thế. Dạo này mùa hè con nhà em hay bị rối...
  • Xem thêm

Để liên tục được tư vấn và theo dõi các thông tin dinh dưỡng cho con trẻ liên quan đến sữa,Trẻ ăn dặm, trẻ biếng ăn,bé bị tiêu chảy, Chữa táo bón,… hãy gọi theo số 0439.959.9691900.545439 hoặc gửi mail đến hòm thư bác sĩ Hải: bslethihai@bekhoemevui.vn để được tư vấn, giải đáp miễn phí.

Đánh giá bài viết

tapchiyduoc
Thích và chia sẻ bài viết trên Facebook, Zalo, Messenger
  • Bình luận

Báo cáo bài viết

Bài viết cùng chuyên mục

Trẻ sơ sinh tiêu chảy, mẹ có nên kiêng khem?

Nội dung chính Probiotic trong món ăn lên menKim chi muối chứa các chủng vi khuẩn có lợi nhiều nhấtThế hệ thứ 4 – công nghệ màng bọc tối ưu hơn của Cell Biotech Trước khi ra đời, dây rốn chính là dây nối khăng khít nhất giữa mẹ và bé. Sau khi chào đời, sữa...

Những mối lo ngại khi trẻ sơ sinh bị tiêu chảy

Nội dung chính Probiotic trong món ăn lên menKim chi muối chứa các chủng vi khuẩn có lợi nhiều nhấtThế hệ thứ 4 – công nghệ màng bọc tối ưu hơn của Cell Biotech Không giống như tình trạng táo bón dễ nhận biết, trẻ sơ sinh bị tiêu chảy thường biểu hiện ở ...

4 sai lầm “chết người” của mẹ khi chăm sóc trẻ tiêu chảy

Nội dung chính Probiotic trong món ăn lên menKim chi muối chứa các chủng vi khuẩn có lợi nhiều nhấtThế hệ thứ 4 – công nghệ màng bọc tối ưu hơn của Cell Biotech Theo những nghiên cứu mới nhất, tiêu chảy cấp là nguyên nhân thứ hai gây tử vong chỉ sau nhiễm ...

Trẻ có thể tử vong nếu mẹ bù nước, điện giải sai cách

Nội dung chính Probiotic trong món ăn lên menKim chi muối chứa các chủng vi khuẩn có lợi nhiều nhấtThế hệ thứ 4 – công nghệ màng bọc tối ưu hơn của Cell Biotech Ngày hè là thời điểm “nóng” của dịch bệnh tiêu chảy, đặc biệt là ở trẻ nhỏ. Đây cũng được coi là...


© 2015 Copyright Bé khỏe mẹ vui. Powered by POSCO JSC Việt Nam Content Protection by DMCA.com
Back to Top